• Hiện nay các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực phân bón muốn nhập khẩu phân bón từ nước khác về thì phải xin giấy phép nhập khẩu phân bón từ các cơ quan có trách nhiệm của nhà nước.Tuy nhiên thủ tục hành chính còn nhiều phức tạp khá tốn thời gian và gây khó khăn khác cho doanh nghiệp xin cung cấp một số thông tin cần thiết trong quá trình xin giấy phép để khách hàng nắm bắt rõ hơn thủ tục nhập khẩu phân bón.
 • Trong điều kiện nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, GS. Ngô Thế Dân- Chủ tịch HLV VN đã viết bài "Phát triển sản xuất rau quả hướng đến thị trường" để định hướng cho phong trào vận động phát triển kinh tế VAC trên phạm vi cả nước . Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc  
 • Theo Nghị định 35/2015/NĐ-CP về quản lý, sử dụng đất trồng lúa vừa được Chính phủ ban hành, ngân sách Nhà nước sẽ hỗ trợ địa phương sản xuất lúa 1 triệu đồng/ha/năm đối với đất chuyên trồng lúa nước.
 • Cây trồng biến đổi gene (Genetically Modified Crop - GMC) là những cây mà vật liệu di truyền của chúng được biến đổi theo ý muốn chủ quan của con người nhờ những công nghệ sinh học hiện đại, hay còn gọi là công nghệ gene. Hiện nay, Bộ Nông nghiệp và phát tiển nông thôn đã cho phép các tập đoàn lớn của thế giới về cây trồng biến đổi gene nhập sản phẩm vào nước ta để khảo nghiệm trên diện rộng Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng nếu trồng đại trà thực phẩm biến đổi gene thì một số lợi ích kinh tế có thể bị nguy hại, như người nông dân bị ép giá do lệ thuộc vào các công ty cung ứng giống, môi trường nông nghiệp bị biến đổi...
 • Để tái cơ cấu nông nghiệp thành công, chuyển nền sản xuất ‘số lượng’ sang sản xuất ‘chất lượng’ thành công, có rất nhiều vấn đề cần được giải quyết, rất nhiều việc cần phải làm, như quyền sở hữu và quyền sử dụng đất đai, tín dụng, áp dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến, phù hợp v.v… trong đó vấn đề thúc đẩy kinh tế hợp tác (KTHT) trong nông nghiệp để gắn kết sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ ở nông thôn nước ta với chuỗi giá trị toàn cầu là trọng tâm.
 •  Những cường quốc về xuất khẩu gạo, nhắc đến Ấn Độ người ta nhớ ngay đến Basmati, nhắc đến Thái Lan người ta không thể quên Khao Dawk Mali, còn nói đến Việt Nam người ta không biết nhắc giống gì cụ thể.           
 • Hà Nội hiện có khoảng 152.000 doanh nghiệp, trong đó có trên 1.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tập trung chủ yếu kinh doanh cung cấp dịch vụ vật tư đầu vào và làm trung gian phân phối tiêu thụ sản phẩm đầu ra. Bên cạnh đó trong thời gian qua trên địa bàn thành phố đã xuất hiện một số doanh nghiệp đã tổ chức liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, mang lại hiệu quả cao cho người sản xuất và người tiêu dùng.
 • Mặc dù đã có nhiều chính sách thu hút nguồn lực xã hội vào lĩnh vực nông nghiệp nhưng tới nay, vẫn chỉ có khoảng hơn 1% tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được đầu tư vào lĩnh vực này.
 • Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 55/2015/NĐ-CP về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 1/8/2015 thay thế Nghị định số 41/2010/NĐ-CP ngày 12/4/2010 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.
 • “Với mục tiêu góp phần tái cơ cấu ngành cà phê Việt Nam theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và thu nhập cho người trồng cà phê, ngày 21/10 vừa qua, Bộ NN-PTNT đã ban hành quyết định “Phê duyệt đề án tái canh cà phê các tỉnh Tây Nguyên giai đoạn 2014-2020”.
 • Lời giới thiệu: TS. Bùi Sĩ Tiếu, Phó chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam có bài viết “Mô hình sản xuất nông nghiệp nào phù hợp với cơ chế thị trường và quá trình công nghiệp hoá hiện đại hoá ở nước ta hiện nay. Bài viết này đã nhận được giải nhất cuộc thi “Xây dựng nông thôn mới ” của Báo Nhân Dân tổ chức năm 2011. Xin giới thiệu với độc giả:
 • Những năm qua, Hội Làm vườn (HLV) các tỉnh, thành phố phía Nam hoạt động khá tích cực, kết nạp thêm nhiều hội viên mới, đồ­­­ng thời hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế VAC, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.
 • Để đáp ứng tiêu thụ rau an toàn trên thị trường và tăng thu nhập cho hộ nông dân trên một diện tích đất canh tác, thành phố Thái Nguyên đang triển khai Đề án phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn với các mô hình trồng rau an toàn.Do vốn đầu tư ban đầu cho sản xuất rau an toàn khá lớn (khoảng 20 triệu đồng/ha), Thành phố sẽ hỗ trợ 40%, người sản xuất tự lo 60% chi phí sản xuất.
 • Tỉnh Trà Vinh đã và đang triển khai rộng mô hình xã hội hóa công tác nhân giống lúa ở 37 xã trong tỉnh. Từ vụ hè thu năm 2006, trên 300 ha nông dân đã thực hiện nhân giống lúa trên 145 ha lúa giống xác nhận, đạt sản lượng trên 720 tấn lúa giống, và 10 ha sản xuất lúa giống nguyên chủng, đạt sản lượng 50 tấn giống lúa nguyên chủng.
 • Cách đây hơn 1 năm, Trung Tú được nhắc đến là một xã điển hình của huyện Ứng Hòa về dồn ô, đổi thửa chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Nhờ có những bước đi trong phát triển nông nghiệp của xã đúng, trúng nên giá trị thu nhập tăng cao.
Trang Previous page   1 2 
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 20
 • Lượt xem theo ngày: 1578
 • Tổng truy cập: 2543578