• BBT: Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn tỉnh Phú Thọ hiện có 276 Hội và Chi hội với tổng số hội viên  là trên 15.000 người trong đó:Tổ chức Hội làm vườn có: 197 Hội và Chi hội làm vườn với trên 12 000 hội viên.  Tổ chức Hội Sinh vật cảnh có : 72 Hội và Chi hội SVC với 3000 hội viên. Trong 5 năm qua Hội SVC&LV tỉnh đã cùng các cấp Hội phối hợp với các ban ngành trong tỉnh xây dựng nông thôn mới và phát triển nghề vườn, nghề SVC gắn với việc triển khai thực hiện nội dung tái cơ cấu ngành sản xuất nông nghiệp của tỉnh coi trọng việc ứng dụng các tiến bộ KHKT mới vào sản xuất.
 • Giáo sư, viện sĩ (GS-VS) Vũ Tuyên Hoàng là một trong những nhà khoa học nông nghiệp hàng đầu của Việt Nam có nhiều  nhiều công trình khoa học xuất sắc về tạo giống cây lương thức và cây ăn quả. Ông mất vao năm 2008 tại Hà Nội.
 • QĐND - “Cháu mang những cuốn sách này về quê tặng gia đình và hàng xóm, giúp bà con có thêm kiến thức về kỹ thuật canh tác, nâng cao hiệu quả làm kinh tế để có cuộc sống no ấm, đủ đầy hơn…”, Giáo sư (GS) Ngô Thế Dân, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Chủ tịch Hội làm vườn Việt Nam, dặn tôi như vậy khi ông tặng tôi những cuốn sách do ông viết, hướng dẫn nông dân cách làm giàu.
 • Ngày 26 tháng 8 năm 2016, Hội Làm vườn xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hội (26/8/1986-26/8/2016) tại Hội trường UBND xã Đức Hòa. Đến dự Lễ kỷ niệm có trên 100 hội viên và khách mời gồm các ông/bà là lãnh đạo Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam, Hội Làm vườn TP. Hà Nội, Hội Làm vườn huyện Sóc Sơn, lãnh đạo Hội Làm vườn một số xã bạn, lãnh đạo UBND, Đảng ủy xã Đức Hòa, nguyên các ông/bà lãnh đạo huyện Sóc Sơn, một số doanh nghiệp đang hoạt động ở địa bàn địa phương.  
 • BBT: Ông Nguyễn Ngọc Trìu - nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và nguyên Chủ tịch HLV VN. Ông là người con ưu tú của tỉnh Thái Bình vốn xuất thân từ gia đình nông dân ở huyện Tiền Hải sớm giác ngộ cách mạng. Cả cuộc dời ông gắn bó với ngành nông nghiệp và phấn đấu vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp và nông thôn. Sau đây, BBT xin trân trọng giới thiệu bài viết của TS. Bùi Sỹ Tiếu -nguyên  Bí thư tỉnh ủy tỉnh Thái Bình, Phó Chủ tịch thường trực HLV VN viết về ông với nhan đề "Một đời vì sự nghiệp nông nghiệp, nông dân, nông thôn".
 •  Đồng chí Nguyễn Ngọc Trìu là một nhà chính trị biết cách trân trọng, khai thác có chọn lọc trí tuệ khoa học để có thể tạo nên những kỳ tích trong lĩnh vực nông nghiệp...                                                                                      GS. Ngô Thế Dân - Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam
 • Hội Làm vườn Việt Nam trải qua 30 năm hoạt động từ ngày thành lập đến nay đã đạt được nhiều thành tựu đóng góp thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo và phát triển nông thôn. Những thành tích của Hội được Đảng và Nhà nước ghi nhận và tặng nhiều huân chương, bằng khen và được các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đã viết thư động viên và khuyến khích.  Đây là nguồn cổ vũ cho cán bộ, hội viên tiếp tục đóng góp nhiều hơn thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng về phát triển nông nghiệp và nông thôn./.
 • Hội Làm vườn Việt Nam được thành lập cách đây 30 năm đã trải qua 6 kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội lần thứ nhất Hội Những người làm vườn Việt Nam (nay là Hội Làm vườn Việt Nam) được tổ chức vào ngày 13 tháng 01 năm 1986 tại Hà Nội bầu ra Ban chấp hành Trung ương Hội khóa I. Ban chấp hành đã bầu ông Nghiêm Xuân Yêm-nguyên Bộ trưởng phụ trách khoa học Bộ Nông nghiệp làm Chủ tịch. Lúc mới thành lập, Hội chỉ có 125 hội viên. Đến nay tổ chức Hội đã có ở 58 tỉnh, 493 huyện và 6.197 hội cấp xã và 18.481 chi hội thôn với trên 840.000 hội viên, trong đó có 15 hội địa phương được xếp là hội đặc thù. Văn phòng Trung ương Hội có 15 đơn vị trực thuộc là các Trung tâm nghiên cứu, chuyển giao kỹ thuật và Báo Kinh tế Nông thôn. Trải qua 30 năm hoạt động, phong trào phát triển kinh tế VAC do Hội đề xướng và vận động đã góp phần làm thay đổi diện mạo nền nông nghiệp và nông thôn. Mục tiêu hoạt động của Hội luôn được điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn từ việc giải quyết dinh dưỡng cho hộ gia đình trong thời gian đất nước thiếu lương thực, thực phẩm đến thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo và làm giàu vào thời kỳ đổi mới và hiện nay sản xuất theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm và áp dụng công nghệ cao để nâng cao hiệu quả và hội nhập sâu rộng vào thị trường thế giới.
 • Hội ngành nghề nông nghiệp nông thôn tỉnh Sơn La được thành lập năm 2002 theo quyết định của UBND tỉnh Sơn La. Trên cơ sở hợp nhất 3 hội đó là: Hội làm vườn, Hội nuôi ong và Hội sinh vật cảnh. Cho đến nay Hội ngành nghề nông nghiệp nông thôn tỉnh Sơn La đã có 407 Chi hội với trên 8.000 hội viên tham gia. Tất cả các huyện, thành phố hầu như đều có tổ chức hội. Nhiệm vụ của Hội là: Xây dựng và phát triển hội ngày càng vững mạnh, động viên tinh thần nhiệt tình, khả năng kinh nghiệm, lao động, sáng tạo của Hội viên, đoàn kết, hợp tác giúp đỡ nhau phát triển kinh tế VAC, nuôi ong mật và làm sinh vật cảnh. Trên cơ sở trao đổi kinh nghiệm, phổ biến, ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng xuất chất lượng và hiệu quả kinh tế các loại vật nuôi, cây trồng...vv. Xây dựng và phát triển nghề làm vườn, nuôi ong mật, làm sinh vật cảnh vững mạnh đóng góp nhu cầu ngày càng cao của thị trường nhằm phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo cho người dân.
 • Hội Làm vườn tỉnh Bình Định là một trong những Hội thành lập sớm  trong hệ thống tổ chức của HLV VN từ năm 1986. Trải qua 30 năm đến nay tổ chức Hội đã có 806 chi hội ở 11 huyện, thị, thành hội với 63.725 hội viên. Những thành tích nổi bật 30 năm qua của Hội như sau:
 • BBT-HLV: GS Từ Giấy nguyên ủy viên thường vụ Hội Làm vườn Việt Nam từ khóa I đến khóa III là nhà dinh dưỡng học xuất sắc, và cũng là một trong những người đề xuất và xây dựng hệ sinh thái vườn-ao-chuồng (VAC)- một công trình khoa học đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực  bảo đảm an ninh thực phẩm hộ gia đình, góp phần phòng, chống suy dinh dưỡng trong những năm tháng khó khăn của đất nước. Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập HLV VN xin giới thiệu tóm tắt những cống hiến của GS Từ Giấy đóng góp cho sự nghiệp phát triển VAC do Hội Làm vườn khởi xướng và vận động.
 • Hội Làm vườn Việt Nam (viết tắt là VACVINA) được thành lập năm 1986 và là tổ chức Hội thành lập sớm nhất so với các Hội khác trong ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Hội là tổ chức xã hội  nghề nghiệp mang tính chất kỹ thuật quần chúng, hoạt động tự nguyện và tự lo về kinh phí hoạt động. Mục tiêu hoạt động của Hội là: Vận động Hội viên và nông dân phát triển kinh tế vườn, ao, chuồng (viết tắt là VAC) để tăng thu nhập cho hộ nông dân góp phần thực hiện chiến lược xoá đói giảm nghèo và làm giàu của  Đảng và Nhà nước. Qua 30 năm hoạt động với 6 kỳ Đại hội Đại biểu toàn quốc, Hội đã trưởng thành và phát triển không ngừng. Hiện đã có trên 50 tỉnh thành phố lập Hội Làm vườn. Hội có tổ chức ở 4 cấp Trung ương, tỉnh, huyện, xã, bản làng số lượng hội viên đến nay có trên 840.000 người. 
 • Hội Làm vườn& Trang trại TP. HCM (HLV & TT TP. HCM) thành lập ngày 23/2/1989 theo quyết định số 62/QĐ của Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh, HLV & TT TP. HCM hoạt động liên tục đến nay đã 26 năm với 6 nhiệm kỳ Đại hội Đại biểu. Hiện đang nhiệm kỳ VI (2011 – 2016) với BCH gồm 35 ủy viên (11 ủy viên Ban Thường vụ) với 4 Ban chuyên trách trực thuộc Ban chấp hành. Tổng số hội viên của Hội 4.507 hội viên có 12 hội viên Doanh nghiệp. Sinh hoạt tại 141 cơ sở Hội ở 5 Huyện (Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ và Bình Chánh) và 4 Quận có sản xuất Nông Nghiệp (Quận 12, Thủ Đức, Q9 và Q7) chỉ sau 1 năm thành lập, Hội đã có cơ sở hoạt động phủ kín ở hầu hết các Huyện, Quận có sản xuất nông nghiệp. Nhận dịp kỷ niệm 26 thành lập HLV & TT TP. HCM, Ban biên tập xin giới thiệu bài viết với ban đọc "Hội Làm vườn& Trang trại TP. HCM 26 năm hoạt động và phát triển(1989 – 2015)" của ông Nguyễn Minh Hải- Chủ tịch HLV & TT TP. HCM      
 • Ông Nghiêm Xuân Yêm là vị Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam đầu tiên được Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Làm vườn Việt Nam lần thứ I tổ chức vào ngày 13/1/1986 bầu. Ông là nhân sỹ trí thức tiêu biểu tham gia cách mạng tháng 8 năm 1945. Nhân dịp 70 năm Thành lập nước Việt Nam Dân chủ- Cộng hòa và chuẩn bị 30 năm ngày Thành lập Hội Làm vườn Việt Nam, Ban biên tập xin giới thiệu tóm tắt thân thế và sư nghiệp của ông với bạn đọc.
 • Hội Làm vườn Việt Nam (tên viết tắt VACVINA) được thành lập theo Quyết định số 31 - BT ngày 22/2/1986 của Chính phủ. Qua gần 30 năm hoạt động với 6 kỳ Đại hội, Hội đã trưởng thành và phát triển không ngừng.
Trang  1 2   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 3
 • Lượt xem theo ngày: 435
 • Tổng truy cập: 2478745