• BBT: Đại hội lần thứ VII của Hội làm vườn Việt nam (VACVINA) diễn ra trong 2 ngày 24-24/10/2020 đã bầu ra Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ VII ( 2020-2025) gồm 84 ông bà có tên trong Danh sách kèm theo.
 • BBT: Địa chỉ, Số điện thoại, email của 23 ông /bà Ban Thường vụ Hội Làm vườn Việt  Nam khóa VII ( 2020-2025)
 •   BBT: Phóng viên Tạp chí Kinh tế nông thôn đã có cuộc trao đổi với PGS-TS Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2020-2025 về các hoạt động trọng tâm, trọng điểm của Hội trong thời gian tới.
 • BBT: Căn  cứ Điều lệ và Nghị quyết Đại hội VII ( Nhiệm kỳ 2020- 2025) của Hội Làm vườn Việt Nam; Căn cứ tình hình thực tế của Hội,   Lãnh đạo Hội Làm vườn Việt Nam đã họp, thảo luận và thống nhất phân công nhiệm vụ cho các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội khóa VII.   
 • BBT: Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Làm vườn Việt Nam ( Khóa VII) được tổ chức tại Khách sạn Thể thao, Thủ đô Hà Nội từ ngày 23 đến ngày 24/10/2020. Đại hội đã thông qua kết quả bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Tổng thư ký, Ban Kiểm tra của Hội Làm vườn Việt Nam khóa VII  nhiệm kỳ 2020- 2025.
 • BBT: Đại hội Hội làm vườn Việt Nam lần thứ VII diễn  ra tại Hà Nội ngày 23-24/10/2020 đã nhất trí thông qua Điều lệ Hội sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với quy định tại Nghị định 45/2010/NĐ-CP của Chỉnh phủ , Thông tư 03/2013/TT-BNV của Bộ Nội vụ, cũng như phù hợp với tình hình phát triển nông nghiệp nông thôn, tạo điều kiện xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp phát triển của ngành nông nghiệp cả nước. 
 • BBT: Nhân dịp Đại hội Hội Làm vườn Việt nam làn thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra tại Hà Nội, GS. TS Ngô Thế Dân - Chủ tịch HLV VN có bài viết: " Hội Làm vườn Việt nam 35 năm đồng hành cùng nông dân" BBT Xin trân trong giới thiệu với bạn đọc. 
 • Giáo sư, viện sĩ (GS-VS) Vũ Tuyên Hoàng là một trong những nhà khoa học nông nghiệp hàng đầu của Việt Nam có nhiều  nhiều công trình khoa học xuất sắc về tạo giống cây lương thức và cây ăn quả. Ông mất vao năm 2008 tại Hà Nội.
 • QĐND - “Cháu mang những cuốn sách này về quê tặng gia đình và hàng xóm, giúp bà con có thêm kiến thức về kỹ thuật canh tác, nâng cao hiệu quả làm kinh tế để có cuộc sống no ấm, đủ đầy hơn…”, Giáo sư (GS) Ngô Thế Dân, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Chủ tịch Hội làm vườn Việt Nam, dặn tôi như vậy khi ông tặng tôi những cuốn sách do ông viết, hướng dẫn nông dân cách làm giàu.
 • BBT xin giới thiệu Quy chế Kỷ niệm chương vì sự nghiệp VAC để các đơn vị tham khảo 
 • BBT: Ông Nguyễn Ngọc Trìu - nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và nguyên Chủ tịch HLV VN. Ông là người con ưu tú của tỉnh Thái Bình vốn xuất thân từ gia đình nông dân ở huyện Tiền Hải sớm giác ngộ cách mạng. Cả cuộc dời ông gắn bó với ngành nông nghiệp và phấn đấu vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp và nông thôn. Sau đây, BBT xin trân trọng giới thiệu bài viết của TS. Bùi Sỹ Tiếu -nguyên  Bí thư tỉnh ủy tỉnh Thái Bình, Phó Chủ tịch thường trực HLV VN viết về ông với nhan đề "Một đời vì sự nghiệp nông nghiệp, nông dân, nông thôn".
 •  Đồng chí Nguyễn Ngọc Trìu là một nhà chính trị biết cách trân trọng, khai thác có chọn lọc trí tuệ khoa học để có thể tạo nên những kỳ tích trong lĩnh vực nông nghiệp...                                                                                      GS. Ngô Thế Dân - Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam
 • Hội Làm vườn Việt Nam trải qua 30 năm hoạt động từ ngày thành lập đến nay đã đạt được nhiều thành tựu đóng góp thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo và phát triển nông thôn. Những thành tích của Hội được Đảng và Nhà nước ghi nhận và tặng nhiều huân chương, bằng khen và được các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đã viết thư động viên và khuyến khích.  Đây là nguồn cổ vũ cho cán bộ, hội viên tiếp tục đóng góp nhiều hơn thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng về phát triển nông nghiệp và nông thôn./.
 • Hội Làm vườn Việt Nam được thành lập cách đây 30 năm đã trải qua 6 kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội lần thứ nhất Hội Những người làm vườn Việt Nam (nay là Hội Làm vườn Việt Nam) được tổ chức vào ngày 13 tháng 01 năm 1986 tại Hà Nội bầu ra Ban chấp hành Trung ương Hội khóa I. Ban chấp hành đã bầu ông Nghiêm Xuân Yêm-nguyên Bộ trưởng phụ trách khoa học Bộ Nông nghiệp làm Chủ tịch. Lúc mới thành lập, Hội chỉ có 125 hội viên. Đến nay tổ chức Hội đã có ở 58 tỉnh, 493 huyện và 6.197 hội cấp xã và 18.481 chi hội thôn với trên 840.000 hội viên, trong đó có 15 hội địa phương được xếp là hội đặc thù. Văn phòng Trung ương Hội có 15 đơn vị trực thuộc là các Trung tâm nghiên cứu, chuyển giao kỹ thuật và Báo Kinh tế Nông thôn. Trải qua 30 năm hoạt động, phong trào phát triển kinh tế VAC do Hội đề xướng và vận động đã góp phần làm thay đổi diện mạo nền nông nghiệp và nông thôn. Mục tiêu hoạt động của Hội luôn được điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn từ việc giải quyết dinh dưỡng cho hộ gia đình trong thời gian đất nước thiếu lương thực, thực phẩm đến thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo và làm giàu vào thời kỳ đổi mới và hiện nay sản xuất theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm và áp dụng công nghệ cao để nâng cao hiệu quả và hội nhập sâu rộng vào thị trường thế giới.
 • Lịch sử nghề làm vườn có từ rất lâu. Từ xưa quan niệm làm vườn được coi là một hoạt động thư giãn cho nhiều người giàu có ở đô thị. Họ thường tậu cho gia đình mảnh đất ở quê để ngày nghỉ về nghỉ ngơi. Cây trồng trong vườn thường là cây ăn quả, các loại rau củ, rau ăn lá và thảo dược hoặc trồng hoa, cây cảnh để tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà. 
Trang  1 2   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Trang Thông tin điện tử Bộ NN&PTNT
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 13
 • Lượt xem theo ngày: 1339
 • Tổng truy cập: 2782822