• BBT: Trong 31 năm hoạt động của Hội làm vườn &trang trại TP(gọi tắt là Hội), trải qua 7 nhiệm kỳ Đại hội. Với sự tâm huyết nhiệt tình, nỗ lực cao của cán bộ Hội các cấp , sự đoàn kết nhất trí của tập thể từ cơ sở Hội đến toàn Hội. Được sự lãnh đạo, chỉ đạo , hỗ trợ hiệu quả của Thành ủy; UBND TP, MTTQ VN TP và sự hỗ trợ phối hợp của Sở Nông Nghiệp & PTNT, của Hội Nông Dân TP, của Đảng bộ và UBND các huyện quận , xã phường có Hội hoạt động cùng nhiều Sở ngành, Đoàn thể đã hỗ trợ và phối hợp với Hội trong suốt 31 năm qua. Hoạt động của Hội đã tạo dấu ấn với kết quả được tóm tắt như sau:
 • BBT:  Ngày 06/8/2020, tại UBND huyện Nông Cống,Hội Làm vườn và Trang trại huyện Nông Cống đã phối hợp với Công ty TNHH Giống cây trồng Minh Đức - Hưng Yên tổ chức thành công Hội nghị đầu bờ “Mô hình trồng Nhãn lồng Hưng Yên có hiệu quả kinh tế cao”  của ông Trịnh Văn Toàn ở xã Trường Minh. 
 • Trong thời gian gần đây trên địa bàn phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ xuất hiện nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả đem lại thu nhập cao, trong đó có mô hình trồng đu đủ ruột vàng của hộ ông Hứa Trọng Văn tại khu vực 1, phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ được xem là mô hình làm ăn hiệu quả cho thu nhập ổn định.
 • BBT: Hội Làm vườn và Trang trại Hà Tĩnh Hội đã phối hợp Văn phòng nông thôn mới xây dựng Bộ tiêu chí vườn mẫu, do Hội chủ trì ban hành thực hiên 2014 - 2015. Cuối năm 2015 bổ sung hoàn thiện trình UBND tỉnh ban hành 5 tiêu chí vườn mẫu triển khai trong toàn tỉnh xây dựng nông thôn mới.
 • BBT: Thực hiện Nghị quyết của Thành Ủy, HĐND và UBND Thành phố Hà nội về  phát triển kinh tế ngoại thànhtheo hướng sản xuất nông nghiệp sinh thái - bền vững, Hội Làm vườn TP. Hà Nội đã vận động hội thúc đẩy phong trào hướng theo nhu cầu kinh tế thị trường, thâm canh chuyên canh với trình độ cao, tạo ra một khối lượng sản phẩm  hàng hóa lớn,hình thành vùng sản xuất tập trung
 • BBT: Sản phẩm mật ong Sơn La được thị trường ưa chuộng, đánh giá cao và đạt được nhiều danh hiệu, như: Huy chương Vàng thành tựu kinh tế kỹ thuật năm 1983-1984; Cúp vàng năm 2005, 2006, 2009; năm 2012 được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận Nhãn hiệu tập thể “Mật ong Sơn La”... Trong thành công đó, có đóng góp tích cực của Hội ngành nghề nông nghiệp và nông thôn tỉnh Sơn La tích cực triển khai các hoạt động ứng dung TBKT về nuôi ong trên địa bàn tỉnh.
 •  Hội làm vườn và Trang trại tỉnh Thanh Hóa (HVT-TH) có ở 27 huyện, thành phố, thị xã; 448 Hội xã, phường, thị trấn với 26.506 hội viên. Trong 5 năm gần đây, nhờ có sự đổi mới về tổ chức và nội dung hoạt động, Hội đã đạt được một số thành tựu nổi bật sau đây:
 • Hà Giang có diện tích tự nhiên 7.884 km2, dân số trên 820.000 người; 145.000 hộ nông dân với khoảng 425.000 lao động, hầu hết các hộ nông dân đều làm kinh tế VAC, đến năm 2019 toàn tỉnh đã có 18.400 ha cây ăn quả các loại, trong đó cam quýt có 8.963 ha, đạt 60.000 tấn, cây soài trên 1.000 ha; cây chè 22.020 ha,  sản lượng chè búp tươi năm 2019 đạt 72.120 tấn;  rau các loại 22.320 ha, sản lượng đạt 127.505 tấn;  cây dược liệu 13.025 ha; khoanh nuôi bảo vệ 285.000 ha, nâng diện tích che phủ rừng toàn tỉnh năm 2019 đạt 58,5%.  thuỷ sản có 1.995,5 ha mặt nước ao hồ nuôi thả cá, sản lượng đạt 125 tấn/năm; đàn bò 109.220 con; đàn trâu 178.690 con,  đàn dê 195.217 con; đàn lợn 589.400 con, gia cầm 4.893.800 con,; đàn ong 45.600 tổ. Kinh tế VAC là nguồn thu nhập chính của hộ nông dân nâng cao đời sống, xoá nghèo làm giầu, đóng góp quan trọng vào xây dựng nông thôn mới.
 • BBT: Biogas Vị Nông do Trung tâm Vị Nông của HLV VN sáng tạo và được cấp bằng sáng chế năm 2018. Mô hình này đang được đưa ra thực nghiệm ở một số hộ gia đình ở Thanh Chương- Nghệ An. Xin giới thiếu một số ý kiến của người dân khi sử dụng loại hình này.
 • BBT: Tùy thuộc vào kích thước và vị trí khu đất lớn hay nhỏ để thiết kế sân vườn phù hợp, ngoài ra còn phải theo ý thích gia chủ để lựa chọn kiểu vườn. 
 • Kiêu Kỵ là làng làm nông và nghề phụ là nghề dát bạc quỳ. Ngày nay, do nhu cầu phát triển của xã hội, nghề dát vàng bạc quỳ đa trở thành nghề chính và mang lại thu nhập chủ yếu cho phần lớn hộ dân trong làng. Kiêu  Kỵ còn là quê hương họa sỹ quân đội Lê Huy Toàn- tác giả nhiều bức ký họa của cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại và tranh minh họa về 2 cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc chống Pháp và chống Mỹ. 
 • Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa là tổ chức xã hội- nghề nghiệp được  tỉnh Thanh Hóa xếp là hội đặc thù vì có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tê-xã hội của địa phương. Trong nhiều năm qua, hoạt động của Hội đã đạt được nhiều thành tích và được Đảng, Nhà nước và các bộ ngành ở trung ương, địa phương khen thưởng. BBT: Xin giới thiệu một số thành tích nổi bật của Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa giai đoạn (2015-2019)
 • BBT: Theo báo cáo của Hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Hội NN&PTNT) tỉnh Bắc Ninh năm 2019 Hội đã vận động hội viên và nông dân xây dựng nhiều mô hình hộ gia đình, HTX phát triển kinh tế VAC cho thu nhập cao./.
 • BBT: Đinh lăng là loại cây từng được danh y Hải Thượng Lãn Ông gọi là ‘nhân sâm’ với những công dụng chữa bệnh thần kỳ, cây đinh lăng là một loại cây khá quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. Trong cuộc sống hằng ngày, nhiều người sử dụng lá cây đinh lăng như một loại rau sống hoặc ăn kèm trong món gỏi cá. Trong Y học cổ truyền, rễ cây đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, giúp thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết. Ngoài ra, rễ đinh lăng có chứa saponin có tác dụng như nhân sâm, nhiều sinh tố B1 cùng 13 loại axit amin rất cần thiết cho cơ thể; lá đinh lăng có vị đắng, tính mát tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lỵ. Hiện nay nhiều gia đình ở Nghĩa Hưng Nam Định làm giàu lên nhở trồng đinh lăng theo tiêu chuẩn GACP-WHO do Công ty Traphaco hướng dẫn và thu mua 
 • BBT– Ngày 30/3/2019, tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Hội Chăn nuôi thỏ Việt Nam và Câu lạc bộ đa dạng sinh học Nông nghiệp tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thành công Hội thi Hoa hậu thỏ các tỉnh phía Bắc lần thứ 2. Tham dự Hội thi Hoa hậu thỏ các tỉnh phía Bắc lần thứ hai có đại diện các Bộ, Ngành, đơn vị quốc tế; Các công ty, doanh nghiệp, lãnh đạo địa phương; Các trang trại, hiệp hội…GS, TS  Ngô Thế Dân - CT Hội Làm vườn Việt Nam là đại biểu tham dự cuộc thi trên.
Trang  1 2 3 ... 8   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 15
 • Lượt xem theo ngày: 552
 • Tổng truy cập: 2478862