• BBT: Một số nông dân ở Phú Thọ, Tuyên Quang nuôi tằm bằng lá sắn cho hiệu quả cao, sản phẩm được quảng cáo " đại bổ như sâm" đang bán chạy và được giá khá cao 120-150 nghìn đồng/1 kg tại Hà Nội.  
 • BBT: Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Làm vườn Việt Nam ( Khóa VII) được tổ chức tại Khách sạn Thể thao, Thủ đô Hà Nội từ ngày 23 đến ngày 24/10/2020. Đại hội đã thông qua kết quả bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Tổng thư ký, Ban Kiểm tra của Hội Làm vườn Việt Nam khóa VII  nhiệm kỳ 2020- 2025.
 •   BBT: Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV (diễn ra từ 20/10 đến 17/11) vừa thông qua 7 luật với nhiều quyết sách mới gồm: Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi); Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi); Luật Cư trú (sửa đổi); Luật Biên phòng Việt Nam; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) và Luật Thỏa thuận quốc tế.  
 • BBT: Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Làm vườn Việt Nam ( Khóa VII) được tổ chức tại Khách sạn Thể thao, Thủ đô Hà Nội từ ngày 23 đến ngày 24/10/2020 đã thành công tốt đẹp. Ban biên tập trân trọng giới thiệu một số hình ảnh do phóng viên Tạp chí Kinh tế Nông thôn ghi lại các hoạt động của Đại hội.
 • BBT: Theo The Bussines Insider, tên gọi khoai tây và khoai lang có thể gợi đến một nguồn gốc hoặc điểm chung nào đó, tuy nhiên chúng thực sự đến từ các họ thực vật khác nhau. Cả hai đều là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, song so với khoai tây, khoai lang nói chung tốt cho sức khỏe hơn.
 • BBT: Trong những năm qua, phong trào xây dựng vườn mẫu, vườn sinh thái của Hội làm vườn và Trang trại TP.HCM phối hợp với Trung tâm khuyến nông TP.HCM với tiêu cí " Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn-Hiệu quả" đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Nhiều hội viên có thu nhập cao từ các sản phẩm cây ăn quả, rau, hoa, cây kiểng và các sản phẩm chăn nuôi, thủy sản kết hợp; một số vườn còn gắn với du lịch sinh thái cho hiệu quả cao. Các mô hình vườn mẫu đã tạo cảnh quan đẹp, môi trường trong lành, góp phần tô điểm diện mạo nông thôn mới của TP.HCM.
 • BBT: Đại hội Hội làm vườn Việt Nam lần thứ VII diễn  ra tại Hà Nội ngày 23-24/10/2020 đã nhất trí thông qua Điều lệ Hội sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với quy định tại Nghị định 45/2010/NĐ-CP của Chỉnh phủ , Thông tư 03/2013/TT-BNV của Bộ Nội vụ, cũng như phù hợp với tình hình phát triển nông nghiệp nông thôn, tạo điều kiện xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp phát triển của ngành nông nghiệp cả nước. 
 • BBT: Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội VAVINA nhiềm kỳ VII, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh và Lãnh đạo UBTW Mặt trận tổ quốc VN, Hội Liên hiệp KHKT VN đề nghị, thời gian tới, Hội Làm vườn Việt Nam cần tăng cường hoạt động liên kết đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ và nông nghiệp tuần hoàn, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • BBT: Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Làm vườn Việt Nam ( Khóa VII) được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 23 đến ngày 24/10/2020 đã thành công tốt đẹp. Đại Hội đã thông qua Điều lệ Hội sửa đổi; Bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội; Báo cáo kết quả công tác nhiệm kỳ VI và phương hướng công tác Hội nhiệm kỳ VII ( 2020-2025) và Nghị quyết Đại hội nhiềm kỳ VII. 
 • BBT: Người ta thường nói rằng, cuộc đời như một chuyến đi xa, học cách “buông” và “giữ” như thế nào để mình luôn đồng hành với niềm vui và hạnh phúc?…
 • BBT: Đình Cự Chính ở địa bàn phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đình còn có tên là đình “Con Cóc”. Đình được xây dựng trên một dải rất rộng với một thế đất đẹp: Ao đình được ví như là đĩa mực, gò trên ao đình là nghiên mực, con đường phía trước là cây bút gác lên đĩa mực, một thửa đất bên trái là trang sách mở. Mọi người đều cho là đất kỳ lân, lại có ao bút, gò nghiên nên đời đời thịnh vượng, làng có nhiều người đỗ đạt, làm quan to.
 • BBT: Theo Nghị định 82/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 01/9/2020) thì phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:
 • BBT: Chữa sỏi thận bằng cây thuốc nam là phương pháp được nhiều người dân sử dụng bởi chi phí khá rẻ nhưng hiệu quả bất ngờ. Dưới đây là một số cây thuốc nam được lưu truyền từ xa xưa, có thể tham khảo.
 • BBT: Trong 2 ngày 23-24/10/2020 tại Khách sạn Thể thao, 15 Lê Văn Thiêm Hà Nội,  Hội Làm vườn Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Đại hội có 200 đại biểu trong đó có 70 khách mời và 130 là đại biểu chính thức. Các ông Vũ Oanh- nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Cao Đức Phát -ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Ban Kinh tế Trung ương, Lê Quốc Doanh- Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp&PTNT, Phùng Thành Tài – Phó Chủ tịch MTTQ VN, Phạm Văn Tân- Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT VN và đại diện các bộ, ngành và báo chí ở Trung ương cũng tham dự Đại hội. PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng được bầu làm Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.
 • BBT: Ông Nguyễn Đức Thịnh – Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thực phẩm vàng Kinh Bắc TP. Bắc Ninh là hội viên Hội Làm vườn tỉnh Bắc Ninh và là chủ trang trại sản xuất thực phẩm chất lượng cao có bài viết "Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tạo nên sản phẩm sạch, giàu dinh dưỡng tự nhiên(OMEGA3) " . Tác giả bài viết dù không phải là cán bộ khoa học, nhưng có nhiều trăn trở về sản phẩm nông nghiệp sạch qua thực tiễn sản xuất nên có nhiều gợi ý về cách làm sản phẩm sạch từ trải nghiệm của chính trang trại của tác giả.
Trang  1 2 3 ... 72   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 15
 • Lượt xem theo ngày: 2303
 • Tổng truy cập: 2610651