• BBT: Theo báo cáo của Hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Hội NN&PTNT) tỉnh Bắc Ninh năm 2019 Hội đã vận động hội viên và nông dân xây dựng nhiều mô hình hộ gia đình, HTX phát triển kinh tế VAC cho thu nhập cao./.
 • BBT: Đinh lăng là loại cây từng được danh y Hải Thượng Lãn Ông gọi là ‘nhân sâm’ với những công dụng chữa bệnh thần kỳ, cây đinh lăng là một loại cây khá quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. Trong cuộc sống hằng ngày, nhiều người sử dụng lá cây đinh lăng như một loại rau sống hoặc ăn kèm trong món gỏi cá. Trong Y học cổ truyền, rễ cây đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, giúp thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết. Ngoài ra, rễ đinh lăng có chứa saponin có tác dụng như nhân sâm, nhiều sinh tố B1 cùng 13 loại axit amin rất cần thiết cho cơ thể; lá đinh lăng có vị đắng, tính mát tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lỵ. Hiện nay nhiều gia đình ở Nghĩa Hưng Nam Định làm giàu lên nhở trồng đinh lăng theo tiêu chuẩn GACP-WHO do Công ty Traphaco hướng dẫn và thu mua 
 • BBT– Ngày 30/3/2019, tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Hội Chăn nuôi thỏ Việt Nam và Câu lạc bộ đa dạng sinh học Nông nghiệp tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thành công Hội thi Hoa hậu thỏ các tỉnh phía Bắc lần thứ 2. Tham dự Hội thi Hoa hậu thỏ các tỉnh phía Bắc lần thứ hai có đại diện các Bộ, Ngành, đơn vị quốc tế; Các công ty, doanh nghiệp, lãnh đạo địa phương; Các trang trại, hiệp hội…GS, TS  Ngô Thế Dân - CT Hội Làm vườn Việt Nam là đại biểu tham dự cuộc thi trên.
 •   BBT – Mô hình VAC (vườn, ao , chuồng ) được HLV VN vận động nông dân thực hiện trong 30 năm qua và đang đứng trước những thách thức như ô nhiễm môi trường, an toàn thực phẩm và vấn đề tiêu thụ sản phẩm. Trong nhiều năm qua, mô hình VAC đã được nhiều hộ nông dân và doanh nghiệp, tổ hợp tác, HTX đã cải tiến để phù hợp với yêu cầu phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, bền vững như làm vườn trong nhà kính, nhà lưới, vườn hữu cơ, vườn mẫu, vườn chuẩn …. Vừa qua GS.TS Ngô Thế Dân –Chủ tịch HLV VN đã cùng với một số cán bộ lãnh đạo HLV VN và một số nhà khoa học đi tham quan trang tại VAC của Công ty Sharefarm. Đây là một mô hình lấy từ cảm hứng của mô hình VAC truyền thống được cải tiến bằng áp dụng công nghệ cao để xây dựng nông trại xanh, kết hợp du lịch, tham quan, trải nghiệm
 • Mô hình trồng cây ăn quả, đặc biệt là trái cây đặc sản, đang là thế mạnh của nông nghiệp Hà Nội. Nhằm nâng cao giá trị gia tăng và thu nhập cho nông dân, TP Hà Nội đang tập trung mở rộng diện tích những mô hình này.
 • Trước đây, người dân ở xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải chỉ nuôi được một vụ tôm sú trong năm. Khi mùa mưa đến, người nuôi tôm tập trung cho công tác rửa mặn, cải tạo đất để chuẩn bị trồng vụ lúa trên đất vuông tôm vì thời điểm này con tôm sú không thích hợp phát triển trong môi trường nước ngọt. Trước tình hình đó, một số hộ đã mạnh dạn chọn hình thức nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa.  
 • BBT: Mô hình vườn mẫu do Hội Làm vườn Việt Nam và Hội Làm vườn và Trang trại  Hà Tĩnh đề xướng và thực hiện tại Hà Tĩnh và đã lan tỏa ở nhiều địa phương trong cả nước. Mô hình vườn mẫu đã được Ban Chủ nhiệm Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đánh giá sẽ là :”Cốt  lõi của chương trình MTQG  giai đoạn tiếp theo , giai đoạn Chương trình xây dựng NTM đi vào chiều sâu, chất lượng và mang tính bền vững ”. Nhân dịp năm mới, GS.TS  Ngô Thế Dân- Chủ tịch HLV VN có bài viết "Nhân rộng mô hình vườn mẫu ra đại trà". BBT trân trọng giưoid thiệu với bạn đọc.
 • BBT: Năm 2018, Hội Làm vườn tỉnh Nghệ An được Ban Chủ nhiệm Chương trình xây dựng NTM giao xây dựng vườn chuẩn (vườn mẫu) cho tỉnh. Đến nay Hội đã xây dựng thành công được 10 mô hình vườn chuẩn ở huyện Nam Đàn.
 • BBT: Ngày 7 tháng 12 năm 2018, GS. TS Ngô Thế Dân- Chủ tịch và lãnh đạo Hội Làm vườn Việt Nam và Hội Sinh vất cảnh và làm vườn tỉnh Hòa Bình thăm tình  hình sản xuất bưởi ở Tân Lạc tỉnh Hòa Bình. Đoàn đã đến thăm hộ trồng bưởi đỏ nhà ông Hùng –người có công đưa giống bưởi đỏ phát triển tại địa phương.Theo ông Hùng cho biết năm nay bưởi đỏ Tân Lạc  của gia đình ông và một số hộ ở đây thu hoạch kém hơn năm 2017, nhưng với diện tích t4500 m2 trồng bưởi, gia đình ông cũng thu được khoảng 500 triệu đồng từ bán bưởi quả và giống. Một trông những bí quyết của ông là sử dụng vòi phun nước áp suất cao làm sạch thân và gốc bưởi để ngăn sâu, bênh hại xâm nhập từ đất lên cây. Ngày nay, Bưởi đỏ ở Tân Lạc đã trở thành cây làm giàu và là cây trồng có hiệu quả nhất đóng góp vào tiêu chí thu nhập của chương trình xây dựng nông thôn mới./.
 • BBT: Hội Làm vườn tỉnh Thái Bình từ ngày thành lập chỉ có 1 chi hội hạt nhân víi 85 hội viên, đến nay đã có tổ chức hội ở tất cả các xã, phường, thị trấn có hoạt động sản xuất nông nghiệp; nhận thức được vai trò quan trọng, là cầu nối thực hiện liên kết sản xuất Hội đã chỉ đạo, hướng dẫn phát động các cấp hội thành lập Hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) theo luật HTX mới năm 2012. Trong đó định hướng bước đầu tập hợp các hộ cùng sản xuất một loại sản phẩm để tạo ra khối lượng sản phẩm hàng hóa lớn hoặc phát triển sản phẩm gắn với lợi thế của địa phương. Đến năm 2017, trong 131 HTX, THT, câu lạc bộ chuyên ngành chăn nuôi, thủy sản, sản xuất VAC  Hội Làm vườn có 60 tổ chức, với gần 700 hội viên là các chủ trang trại, gia trại tham gia. Hoạt động của các tổ chức đã mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên và nông dân, qua đó đã thu hút thêm nhiều hội viên mới. Tổng số hội viên toàn tỉnh đến nay, là 36.729 người, tăng gÇn 4000 hội viên so với đầu nhiệm kỳ, đạt chỉ tiêu Đại hội đề ra. Các hội viên tích cực tham gia sinh hoạt hội, hưởng ứng các phong trào thi đua do Hội phát động, đóng góp đầy đủ nghĩa vụ với nhà nước và xã hội, ngày càng tin tưởng, gắn bó với tổ chức hội.  
 • Từ những năm 1990 huyện Tĩnh Gia đã có nhiều chủ trương chính sách cho chương trình cải tạo vườn tạp. Hàng năm các loại cây ăn quả đã được đưa vào trồng rộng rãi trong nhân dân. Sau 20 năm thực hiện, đã đạt được những kết quả nhất định, nhưng hiệu quả kinh tế thấp. Nhiều vườn trở lại vườn tạp, do quá trình trồng không thiết kế, trồng xen và giống kém chất lượng.
 • BBT: Mô hình rau hữu cơ tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình hiện nay được đánh giá là có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập cho nông dân, bảo đảm an toàn thực phẩm, an toàn vệ sinh môi trường. Trong mô hình này người nông dân được đào tạo bài bản về khoa học kỹ thuật, trồng rau không sử dụng hóa chất độc hại. Rau thu hoạch xong sẽ được sơ chế, dán tem, nhãn mác mới đưa ra thị trường.
 • Năm 2017 Hội làm vườn tỉnh Bắc Ninh hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được UBND tỉnh và Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam tặng Bằng khen. HLV tỉnh được tỉnh ủy, UBND tỉnh giao tham gia với các ngành chức năng để xây dựng Nghị quyết của tỉnh ủy về phát triển kinh tế trang trại, xây dựng quy chế cho vay ủy thác cho kinh tế trang trại. Hội đã xây dựng một số mô hình có hiệu quả cao. BBT xin giới thiệu với các hội viên và tổ chưc Hội Làm vườn các địa phương tham khảo. 
 •   BBT:  “Homestay” là loại hình du lịch mà du khách sẽ ở chung và sinh hoạt chung với người dân địa phương như thành viên trong gia đình, thông qua hoạt động tập thể đó để trải nghiệm các giá trị sống và văn hóa của mảnh đất mà du khách đặt chân đến.      
 • BBT: Tại Đồng Tháp, nhiều hội quán nông dân được thành lập và đi vào hoạt động sôi nổi, thiết thực, hiệu quả. Xin đăng tải bài viết của ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, người rất nhiệt tình hỗ trợ cho hội quán này
Trang Previous page   1 2 3 ... 8   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 4
 • Lượt xem theo ngày: 241
 • Tổng truy cập: 2549099