• BBT: ông Nguyễn Sỹ Tự ở thôn 3 xã Chân Mông huyện Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ- người có diện tích trồng bưởi Diễn lớn nhất Phú Thọ với diện tích trên 3,5 ha.
 • BBT: Sáng ngày 27/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tôn vinh Trí thức KH&CN tiêu biểu Liên hiệp các Hội ngành toàn quốc do Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức. Ông Phạm Văn Thành - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cộng đồng nông thôn thuộc HLV VN được tôn vinh trí thức tiêu biểu và là một trong 5 người được băng khen của Thủ tướng.
 • BBT: Chủ động, sáng tạo trong phát triển kinh tế, thời gian qua, hơn 2.000 cán bộ, hội viên hội làm vườn các cấp của thành phố Thái Bình đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng các mô hình sản xuất tập trung cho giá trị kinh tế cao, từng bước nâng cao thu nhập, ổn định đời sống.
 • BBT: Chị Nguyễn Thị Quyên được gọi là nữ tướng làm VAC đất kinh Bắc đã biết gắn kết chăn nuôi lợn theo chuỗi nông sản sạch, và chấp nhận bù lỗ để đảm bảo đủ số lượng sản phẩm theo hợp đồng với đối tác bao tiêu ổn định. Đây là cách tư duy của những người sản xuất lớn.
 • BBT:Ngày 12 tháng 9 năm 2017, GS. Ngô Thế Dân- Chủ tịch và Lãnh đạo Hội Làm vườn Việt Nam, Hội Làm vườn TP. Hải Phòng đã đi thăm một số mô hình nuôi thủy sản và trao đổi với các chủ trang trại, cán bộ Hội Làm vườn cơ sở huyện Thủy Nguyên và xã Lập lễ thuộc TP. Hải phòng.
 • BBT: Công ty cổ phần Tập đoàn May Hồ Gươm vừa có những lô hàng đầu tiên xuất khẩu lá tía tô xanh (tía tô mùi tây) sang Nhật Bản. Theo đó, giá bán mỗi chiếc lá tía tô vào nhà hàng Nhật Bản có giá lên tới 500-700 đồng  
 • KTNT - Năm 2016, trong bối cảnh nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn do tác động của thiên tai, ngân sách bị thâm hụt, hoạt động của các cấp Hội Làm vườn (HLV) trên cả nước vẫn có sự khởi sắc và nhiều nét mới. Trong đó, việc xây dựng mô hình vườn mẫu gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới đang được nhiều đơn vị Hội triển khai hiệu quả.
 • Hội làm vườn và Trang trại Hà Tĩnh là tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập sau khi tái lập tỉnh (1991). Trong chương trình xây dựng NTM Hội được giao nhiệm vụ xây dựng mô hình vườn mẫu. Sau đây là một số kinh nghiệm tổ chức thực hiện do Tiến sỹ Nguyễn Xuân Tình - CT.HLV & TTr Hà Tĩnh trình bày trong Hội Thảo " Chia sẻ kinh nghiệm làm vườn mẫu tại Hà Tĩnh ngày 17 tháng 12 năm 2016.
 • Cây Bưởi Đỏ Tân Lạc có nguồn gôc chính xác tại xã Khánh Thương , huyện Ba Vì , Hà Nội . Cây bưởi này đã được đưa về trồng đầu tiên từ đầu năm 2004 tại nhà ông Trần Hùng ở xóm Tân Hường 1, xã Thanh Hối, Huyện Tân Lạc. Giống Bưởi Đỏ Tân Lạc có quả hình tròn, vỏ mầu vàng khi chín múi bưởi có mầu hồng đỏ, quả có khối lượng trung bình từ 1,2kg – 1,4kg/quả. Tép bưởi Tân Lạc có mầu đỏ hồng,bó chặt, dễ tách, ăn rất giòn ngọt và không bị he đắng. Cây bưởi bưởi Đỏ Tân Lạc cho năng xuất rất cao và ổn định, với cây 7 năm tuổi cho năng xuất từ 260 – 320 quả/cây. Hiện đang được trồng nhiều ở huyện Tân Lạc (Hòa Bình) với diện tích trên 100 ha, ngoài ra còn được trồng ở các huyện Lương Sơn, Lạc Thủy, Kim Bôi, Yên Thủy… của tỉnh Hòa Bình.
 • Trong khu vườn ở xứ Wales, ông Vowles trồng được những trái bí nặng hơn 40 kg, bắp cải đủ cho 100 người ăn.
 • Với giá trị kinh tế trung bình từ 300-500 triệu đồng/ha, cây ăn quả, nhất là cây nhãn hiện đã vươn lên là cây trồng “không có đối thủ” tại tỉnh miền núi Sơn La. Đời sống nông dân vùng sâu xa xôi của tỉnh này đang có cuộc đổi thay ngoạn mục nhờ cây nhãn.
 •            Từ tháng 7/2014, APH đã thuê lại ruộng đất của người dân, tiến hành cải tạo đất với “giấc mơ” làm rau sạch. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực NN công nghệ cao ở Hà Nam, sau 3 năm triển khai, thương hiệu nông sản sạch của Cty CP An Phú Hưng (APH) dần có chỗ đứng trên thị trường. Điều đặc biệt, hơn 20ha rau sạch của đơn vị này đều được SX theo công nghệ Nhật Bản do các chuyên gia xứ sở “mặt trời mọc” chuyển giao kỹ thuật.
 • Cây thanh long thích ứng rộng, có thể phát triển tốt trên vùng đất cao cưỡng, đất cằn cỗi, trồng trong vườn nên nông dân Nghệ An đón nhận loại cây trồng này rất hồ hởi. Từ thực tế trên, diện tích thanh long không ngừng mở rộng.
 • Với 12ha trồng bưởi theo tiêu chuẩn VietGAP, trang trại của ông Sáu Xê đạt khoảng 500 tấn quả/năm. Với giá bán trung bình khoảng 50.000 đồng/kg,  doanh thu hàng năm của gia đình ông đạt gần 14 tỷ đồng. Sau khi trừ chi phí, ông còn lãi gần 10 tỷ đồng.
Trang Previous page   1 2 3 4 ... 8   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 4
 • Lượt xem theo ngày: 265
 • Tổng truy cập: 2549123