• BBT: Vào mùa hè nóng bức, việc lựa chon thực phẩm có tác dụng giải nhiệt là rất cần thiêt. BBT xin giới thiệu một số loại rau giảm nhiệt trong vườn dễ trồng và dễ kiếm và rẻ nữa để bạn đọc tham khảo . 
 • BBT: Từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 3 năm 2019 tại thành phố Bilbao ( Tây Ban Nha), WRF đã diễn ra Hội nghị toàn cầu về Nông nghiệp hộ gia đình với sự tham gia của gần 250 đại biểu đến từ 68 quốc gia trên Thế giới đại diện cho các cơ quan chính phủ, phi chính phủ, các tổ chức quốc tế và khu vực để lấy ý kiến về  Kế hoạch hành động toàn cầu Thập kỷ nông nghiệp hộ gia đình do FAO và IFAD dự thảo. PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng- Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam, Chủ tịch Mạng lưới Phát triển nguồn nhân lực nông thôn châu Á (AsiaDHRRA) tham dự hội nghị này.
 • BBT:  an toàn vệ sinh thực phẩm và ô nhiễm môi trường là những vấn đề đang được quan tâm hàng đầu, việc  thực hiện phương thức canh tác Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) trong những năm gần đây được coi  là  giải  pháp. Vậy nông nghiệp hưu cơ là gì?
 • BBT- Hiện nay, Hà Nội có khoảng 10 giống bưởi đặc sản chất lượng tốt, cho thu hoạch rải vụ. Khai thác lợi thế thổ nhưỡng để bưởi trở thành cây trồng chủ lực, mới đây, Hà Nội có kế hoạch bổ sung giống bưởi đỏ (nguồn gốc từ huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình); đồng thời, cải tạo các vườn bưởi già cỗi, ứng dụng công nghệ bảo quản sau thu hoạch, xây dựng thương hiệu… để mở hướng đi mới cho cây trồng này. 
 • Táo là cây ăn quả lâu đời, thích hợp với điều kiện nhiệt đới nước ta, táo dễ trồng, sinh trưởng phát triển nhanh, sau trồng 1 năm bắt đầu cho thu hoạch. Hiện nay, táo được trồng phổ biến là các giống táo địa phương: táo Thiện Phiến, táo Gia Lộc (chua), Táo xử lý đột biến như: táo 12 (ngọt), táo 32, táo Đào Tiên, đại táo 15 và giống ngoại nhập như: táo Đào Vàng, Lê Lai, Đào muộn, X12, táo Đài Loan...
 • BBT: Cây dừa là loài cây được trồng nhiều ở các nước thuộc vùng nhiệt đới. Ở Việt Nam, dừa được trồng nhiều các tỉnh duyên hải miền trung, ở đồng bằng sông Cửu Long.Riêng tỉnh Kiên Giang có diện tích trồng dừa khoảng 9.202 ha. Dừa là cây lấy dầu, ngoài ra còn có nhiều sản phẩm có giá trị được tạo ra từ vỏ dừa, gáo dừa, cơm dừa, thậm chí từ lá dừa, thân dừa. Tuy nhiên,  có một số sâu bệnh gây thiệt hại cho người sản xuất. Trong đó, bọ cánh cứng hại dừa (bọ dừa) phát triển và gây hại là một thách thức lớn đối với người trồng dừa.
 • BBT: Người xưa có câu “Vua chơi lan – quan chơi trà”, không giống như vẻ đài các, cao sang của hoa lan, hoa trà mang vẻ đẹp bình dị nhưng đầy cuốn hút, nhẹ nhàng mà kiêu sa. Xã Phụng công, huyện Văn Giang , tỉnh Hưng Yên là làng nghề trồng hoa cây cảnh và làm bánh tẻ được coi là nơi có nghề trồng trà lâu đời ở các tỉnh phía Bắc.
 • BBT: Chuối là cây ăn quả rất phổ biến, có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao được trồng với diện tích lớn nhất trong số các loại cây ăn quả ở nước ta. Những năm gần đây, các doanh nghiệp và nông dân tại nhiều địa phương đang đầu tư thâm canh, mở rộng diện tích nhằm khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của cây trồng này, hình thành nên nhiều vùng sản xuất chuối tập trung, quy mô lớn. Tuy nhiên, người trồng chuối nước ta cũng như tại nhiều nước khác đang và sẽ gặp phải một vấn đề nan giải mà nhiều người cho rằng đây là mối đe dọa lớn nhất mang tính toàn cầu đối với nghề trồng chuối trên Thế giới, đó là bệnh chết héo FocTR4. Xin giới thiệu với ban đọc bài viết của PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng- Phó Chủ tịch HLV VN về vấn đề trên.
 • BBT: Hoa cúc, hoa lily là những loại hoa trong dịp tết được ưa chuộng và sử dụng nhiều. Tuy nhiên hoa nở sớm, muộn hay đúng dịp cũng phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Do vậy xin giới thiệu một số biện pháp giúp bà con điều khiển hoa để nở đúng vào dịp Tết:
 • BBT: Ông Nguyễn Hông Sơn - Giám đốc Trung tâm Vị Nông thôn tin sản phẩm hầm Biogas Vị nông của ông nghiên cưu và đưa ra sản xuất đến nay đã được Cục Sở hữu và Trí tuệ công nhận. Đây là thành tựu rất đáng ghi nhận của ông Sơn và Trung tâm Vị nông. Nhân dịp này ông có gửi bài viết "10 nhược điểm hâm biogas vừa và nhỏ cần thay đổi và khắc phục " Xin trân trong giới thiệu:
 • BBT: Trong số các loại cây ăn quả ở phía Bắc, cây có múi có lẽ đang là đối tượng cây trồng tiềm ẩn nhiều mối lo nhất. Bên cạnh việc phá vỡ quy hoạch, phát triển quá nóng, thì vấn đề quản lí chất lượng giống đối với nhóm cây trồng này đang vô cùng đáng lo ngại, đặc biệt là nguy cơ bùng phát các loại bệnh nguy hiểm.
 • Hiện nay việc trồng rau sạch tại nhà được nhiều gia đình áp dụng. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng vườn rau xanh bị sâu bệnh làm hại, hoặc không biết cách bón phân hợp lý nên rau trồng thường còi cọc, chậm phát triển. Để có vườn rau xanh tốt, các bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm trồng rau và phòng trừ sâu bệnh bằng một số cách sau:
 • BBT: Cá chép giòn thực chất là cá chép mà chúng ta vẫn thường ăn. Sự khác biệt giữa cá chép giòn và cá chép thường là thịt cá chép giòn dai, giòn, săn chắc, bụng không có mỡ. Cá chép giòn không phải do giống mà cần phải sử dụng một loại thức ăn đặc biệt để nuôi đó là hạt đậu tằm.  
 • BBT: Ông Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Trung tâm Vị Nông (Hội làm vườn Việt nam ) người có nhiều công nghiên cứu để cải tiến mô hình Biogas để giảm ô nhiễm từ chăn nuôi và tạo chất đốt cho các hộ gia đình ở nông thôn. Mô hình Biogas Vị Nông của ông Sơn đang được Cục Sơ hữu trí tuệ xem xét và công nhận là sản phẩm có tính sáng tạo.  Sau khi nghiên cứu ý kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại hội nghị tổng kết về chương trình xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu tại Hà Tĩnh,ông Sơn đã có bài viết làm sâu sắc  thêm về chủ đề Biogas Vị Nông với xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu. BBT Xin giới thiệu bài viết với bạn đọc.  
 • Thanh long là loại cây ăn quả có giá trị cao và là cây xuất khẩu chính đem lại nguồn ngoại tệ. Hiện nay Thanh long có nhiều giống như Thanh long  ruột trắng vỏ hồng hay đỏ được trồng rộng rãi ở các tỉnh như Bình Thuận, Long An, Tiền Giang v.v. Ngoài ra thanh long ruột đỏ vỏ đỏ, thanh long ruột tím hồng cũng đã được đưa vào trồng đại trà. Thanh long là cây trồng có nhiều sâu bệnh , dưới đây là một số sâu bênh hại chính:
Trang Previous page   1 2 3 ... 8   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 18
 • Lượt xem theo ngày: 1851
 • Tổng truy cập: 2554365