• BBT: Vườn rau, hoa, cây cảnh trên sân thượng các tòa nhà là một dạng của mô hình VƯỜN ĐÔ THỊ,  một xu hướng phát triển tại các độ thi trên thế giới, cũng như nước ta. Không chỉ tạo ra sản phẩm an toàn, hữu cơ,  mô hình này còn tạo cảnh quan, môi trường trong lành, tạo niềm vui, thói quen vận động, có lợi cho sức khỏe con người. VACVINA xin giới thiệu bài của tác giả Tấn Đạt- Thanh niên Online giới thiệu 2 mô hình vườn trên sân thượng nhà của anh Lê Thanh Tịnh, ngụ đường Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM và chị Trần Thị Hoa, Q.12, TP.HCM.
 • BBT: Trang trại cam Đường canh hơn 1000 gốc canh tác theo hướng hữu cơ của gia đình chị Lâm Thị Phượng và anh Lưu Văn Sáng ở thôn Trại Ba, xã Quí Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, nổi tiếng tại huyện Lục Ngạn. Tết Tân Sửu vừa qua thu khoảng 120 tấn, bán 45-50 nghìn đồng/1 kg, trừ chi phí, dự tính lãi khoảng 4 tỷ đồng.
 • BBT: Từ đầu những năm 90, Chị Đào Thị Chiến ở xóm Chí Thiện xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội thuê lại 8.000m2 đất của 11 hộ dân trong làng để trồng bưởi Diễn, trở thành gia đình đầu tiên của xã Sài Sơn trồng cây bưởi Diễn ở vùng bãi sông Đáy. Đến nay mỗi năm cho thu hoạch 500-600 triệu đồng.
 • BBT: Một số nông dân ở Phú Thọ, Tuyên Quang nuôi tằm bằng lá sắn cho hiệu quả cao, sản phẩm được quảng cáo " đại bổ như sâm" đang bán chạy và được giá khá cao 120-150 nghìn đồng/1 kg tại Hà Nội.  
 • BBT: Trong những năm qua, phong trào xây dựng vườn mẫu, vườn sinh thái của Hội làm vườn và Trang trại TP.HCM phối hợp với Trung tâm khuyến nông TP.HCM với tiêu cí " Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn-Hiệu quả" đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Nhiều hội viên có thu nhập cao từ các sản phẩm cây ăn quả, rau, hoa, cây kiểng và các sản phẩm chăn nuôi, thủy sản kết hợp; một số vườn còn gắn với du lịch sinh thái cho hiệu quả cao. Các mô hình vườn mẫu đã tạo cảnh quan đẹp, môi trường trong lành, góp phần tô điểm diện mạo nông thôn mới của TP.HCM.
 • BBT: Ông Nguyễn Đức Thịnh – Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thực phẩm vàng Kinh Bắc TP. Bắc Ninh là hội viên Hội Làm vườn tỉnh Bắc Ninh và là chủ trang trại sản xuất thực phẩm chất lượng cao có bài viết "Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tạo nên sản phẩm sạch, giàu dinh dưỡng tự nhiên(OMEGA3) " . Tác giả bài viết dù không phải là cán bộ khoa học, nhưng có nhiều trăn trở về sản phẩm nông nghiệp sạch qua thực tiễn sản xuất nên có nhiều gợi ý về cách làm sản phẩm sạch từ trải nghiệm của chính trang trại của tác giả.
 • BBT:  Ngày 06/8/2020, tại UBND huyện Nông Cống,Hội Làm vườn và Trang trại huyện Nông Cống đã phối hợp với Công ty TNHH Giống cây trồng Minh Đức - Hưng Yên tổ chức thành công Hội nghị đầu bờ “Mô hình trồng Nhãn lồng Hưng Yên có hiệu quả kinh tế cao”  của ông Trịnh Văn Toàn ở xã Trường Minh. 
 • Trong thời gian gần đây trên địa bàn phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ xuất hiện nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả đem lại thu nhập cao, trong đó có mô hình trồng đu đủ ruột vàng của hộ ông Hứa Trọng Văn tại khu vực 1, phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ được xem là mô hình làm ăn hiệu quả cho thu nhập ổn định.
 • BBT: Sản phẩm mật ong Sơn La được thị trường ưa chuộng, đánh giá cao và đạt được nhiều danh hiệu, như: Huy chương Vàng thành tựu kinh tế kỹ thuật năm 1983-1984; Cúp vàng năm 2005, 2006, 2009; năm 2012 được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận Nhãn hiệu tập thể “Mật ong Sơn La”... Trong thành công đó, có đóng góp tích cực của Hội ngành nghề nông nghiệp và nông thôn tỉnh Sơn La tích cực triển khai các hoạt động ứng dung TBKT về nuôi ong trên địa bàn tỉnh.
 • Hà Giang có diện tích tự nhiên 7.884 km2, dân số trên 820.000 người; 145.000 hộ nông dân với khoảng 425.000 lao động, hầu hết các hộ nông dân đều làm kinh tế VAC, đến năm 2019 toàn tỉnh đã có 18.400 ha cây ăn quả các loại, trong đó cam quýt có 8.963 ha, đạt 60.000 tấn, cây soài trên 1.000 ha; cây chè 22.020 ha,  sản lượng chè búp tươi năm 2019 đạt 72.120 tấn;  rau các loại 22.320 ha, sản lượng đạt 127.505 tấn;  cây dược liệu 13.025 ha; khoanh nuôi bảo vệ 285.000 ha, nâng diện tích che phủ rừng toàn tỉnh năm 2019 đạt 58,5%.  thuỷ sản có 1.995,5 ha mặt nước ao hồ nuôi thả cá, sản lượng đạt 125 tấn/năm; đàn bò 109.220 con; đàn trâu 178.690 con,  đàn dê 195.217 con; đàn lợn 589.400 con, gia cầm 4.893.800 con,; đàn ong 45.600 tổ. Kinh tế VAC là nguồn thu nhập chính của hộ nông dân nâng cao đời sống, xoá nghèo làm giầu, đóng góp quan trọng vào xây dựng nông thôn mới.
 • BBT: Biogas Vị Nông do Trung tâm Vị Nông của HLV VN sáng tạo và được cấp bằng sáng chế năm 2018. Mô hình này đang được đưa ra thực nghiệm ở một số hộ gia đình ở Thanh Chương- Nghệ An. Xin giới thiếu một số ý kiến của người dân khi sử dụng loại hình này.
 • BBT: Theo báo cáo của Hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Hội NN&PTNT) tỉnh Bắc Ninh năm 2019 Hội đã vận động hội viên và nông dân xây dựng nhiều mô hình hộ gia đình, HTX phát triển kinh tế VAC cho thu nhập cao./.
 • BBT: Đinh lăng là loại cây từng được danh y Hải Thượng Lãn Ông gọi là ‘nhân sâm’ với những công dụng chữa bệnh thần kỳ, cây đinh lăng là một loại cây khá quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. Trong cuộc sống hằng ngày, nhiều người sử dụng lá cây đinh lăng như một loại rau sống hoặc ăn kèm trong món gỏi cá. Trong Y học cổ truyền, rễ cây đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, giúp thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết. Ngoài ra, rễ đinh lăng có chứa saponin có tác dụng như nhân sâm, nhiều sinh tố B1 cùng 13 loại axit amin rất cần thiết cho cơ thể; lá đinh lăng có vị đắng, tính mát tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lỵ. Hiện nay nhiều gia đình ở Nghĩa Hưng Nam Định làm giàu lên nhở trồng đinh lăng theo tiêu chuẩn GACP-WHO do Công ty Traphaco hướng dẫn và thu mua 
 • BBT– Ngày 30/3/2019, tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Hội Chăn nuôi thỏ Việt Nam và Câu lạc bộ đa dạng sinh học Nông nghiệp tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thành công Hội thi Hoa hậu thỏ các tỉnh phía Bắc lần thứ 2. Tham dự Hội thi Hoa hậu thỏ các tỉnh phía Bắc lần thứ hai có đại diện các Bộ, Ngành, đơn vị quốc tế; Các công ty, doanh nghiệp, lãnh đạo địa phương; Các trang trại, hiệp hội…GS, TS  Ngô Thế Dân - CT Hội Làm vườn Việt Nam là đại biểu tham dự cuộc thi trên.
 •   BBT – Mô hình VAC (vườn, ao , chuồng ) được HLV VN vận động nông dân thực hiện trong 30 năm qua và đang đứng trước những thách thức như ô nhiễm môi trường, an toàn thực phẩm và vấn đề tiêu thụ sản phẩm. Trong nhiều năm qua, mô hình VAC đã được nhiều hộ nông dân và doanh nghiệp, tổ hợp tác, HTX đã cải tiến để phù hợp với yêu cầu phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, bền vững như làm vườn trong nhà kính, nhà lưới, vườn hữu cơ, vườn mẫu, vườn chuẩn …. Vừa qua GS.TS Ngô Thế Dân –Chủ tịch HLV VN đã cùng với một số cán bộ lãnh đạo HLV VN và một số nhà khoa học đi tham quan trang tại VAC của Công ty Sharefarm. Đây là một mô hình lấy từ cảm hứng của mô hình VAC truyền thống được cải tiến bằng áp dụng công nghệ cao để xây dựng nông trại xanh, kết hợp du lịch, tham quan, trải nghiệm
Trang  1 2 3 ... 9   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Trang Thông tin điện tử Bộ NN&PTNT
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 12
 • Lượt xem theo ngày: 560
 • Tổng truy cập: 2387140