• Báo Kinh tế nông thôn, Cổng thông tin điện tử: www.thuonghieunongnghiep.vn phối hợp với Công ty Quảng cáo Thương hiệu và Truyền thông Việt và một số cơ quan chức năng khác phối hợp tổ chức Chương trình bình chọn “Doanh nghiệp tiêu biểu vì sự phát triển nông nghiệp và kinh tế nông thôn giai đoạn 2010 – 2014”.
 • Bước sang tuổi 20, Hội Làm vườn (HLV) Nghệ An đang từng bước khẳng định sức trẻ của mình, với những mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao, hệ thống tổ chức Hội được củng cố. Đặc biệt, Chủ tịch Hội là một phụ nữ “tay hòm chìa khóa” vừa được bổ nhiệm giữa nhiệm kỳ là người tâm huyết với Hội và gắn bó với nghề làm VAC từ ngày thành lập Hội đến nay.
 • Sài Gòn đất chật, người đông. Những vườn bonsai, cây cảnh nhường chỗ cho những ngôi nhà, công trình mới mọc lên. Thú chơi của một bộ phận người Sài thành tưởng chừng sẽ mai một, thế nhưng bằng niềm đam mê và sự sáng tạo, nhiều nghệ nhân đã tìm cách tận dụng khoảng không gian sân thượng bỏ trống để đưa những chậu cảnh, bonsai từ dưới đất lên.
 • Được đánh giá là một trong những tổ chức hội hoạt động hiệu quả, nhiều năm qua, Hội Làm vườn (HLV) Bắc Giang đã khẳng định được vị trí tiên phong trong phong trào phát triển kinh tế VAC, góp phần đưa sản xuất nông nghiệp của tỉnh sang trang mới.
 • Đông Hà là một trong những địa phương dẫn đầu huyện Đông Hưng về phong trào làm vườn. Hội Làm vườn xã được kiện toàn lại tháng 11/2008, những năm qua, Hội đã thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhất là phong trào phát triển kinh tế VAC, sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng.
 • Là một trong những đơn vị Hội cơ sở được thành lập khá sớm (năm 1989), đến nay, Hội Làm vườn (HLV) phường Đình Bảng (thị xã Từ Sơn - Bắc Ninh) đã khẳng định được vai trò của mình trong các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, luôn là chỗ dựa tin cậy của nông dân và hội viên trong phát triển kinh tế VAC dù hiện nay trong quá trình đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế và đô thị hóa, nông nghiệp không còn là thế mạnh của địa phương này.
 • Hiện cả nước có trên 60 nghìn ha nhãn. Ở ĐBSCL nhãn tập trung ở các tỉnh Vĩnh Long (9.520 ha), Đồng Tháp (4.780 ha), Tiền Giang (5.460 ha), Bến Tre (4.609 ha)... Việc khơi thông XK nhãn sang thị trường Mỹ được sẽ mở ra triển vọng mới cho loại cây ăn trái này.
 • Bắc Ninh có 3.000 mô hình sản xuất VAC tổng hợp. Trong đó có 2.855 gia trại; 145 trang trại (25,5% trang trại sản xuất và kinh doanh tổng hợp; 54,5% trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm; 12,4% trang trại nuôi trồng thủy sản và 7,6% trang trại trồng trọt). Thu hút hơn 10.864 lao động thường xuyên và gần 30.000 lao động thời vụ, với thu nhập bình quân từ 1,5 – 4 triệu đồng/người/tháng
 • Phát triển kinh tế trang trại cũng đang trở thành một nét mới phát triển kinh tế VAC ở các địa phương, còn được Hội Làm vườn các địa phương phát triển theo hướng kết hợp với du lịch sinh thái đem lại hiệu quả cao, đồng thời gắn phát triển kinh tế VAC với xây dựng nông thôn mới, xây dựng các mô hình trồng cây ăn quả theo hướng VietGAP. Để đáp ứng yêu cầu phát triển của Kinh tế trang trại, vừa qua tại Hà Nội Câu Lạc bộ Trang trại và ngành nghề Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ I. Đại hội đã bầu 21 uỷ viên Ban chấp hành, 9 thường vụ, 5 phó Chủ nhiệm. Ông Giáp Văn Hạnh-Trưởng ban Kinh tế trang trại (HLV VN) được bầu là Chủ nhiệm Câu Lạc bộ trang trại & Ngành nghề Việt Nam.
 • Lục Ngạn có khoảng 22.000 ha cây ăn quả trong đó có gần 18.000 ha vải. Theo định hướng phát triển kinh tế của huyện Lục Ngạn thì đến năm 2020 diện tích vải ở còn khoảng 15.000 – 16.000 ha, diện tích cây cam đường Canh khoảng 1.000 ha – 1.300 ha, cam Vinh 600 – 630 ha, bưởi Diễn 750 – 780 ha, còn lại là cây ăn quả khác.
 • Kinh tế trang trại (KTTT) ở nước ta đem lại lợi ích to lớn cả về kinh tế và xã hội cho nông dân và nông thôn do sử dụng có hiệu quả nguồn lợi đất đai, tạo nhiều việc làm Việc hình thành Câu lạc bộ trang tr.ại là cần thiết giúp các chủ trang trại trao đổi thông tin, nắm bắt thị trường và các TBKT mới
 • Năm 2012 Hội đã tập trung đầu tư xây dựng 23 mô hình về cây ăn quả, chăn nuôi và thuỷ sản. Những mô hình này cho thu nhập 1,2 tỷ đến 2,5 tỷ /năm, giải quyết được hàng chục lao động, thu nhập mỗi lao động 2,5-3 triệu đồng/tháng. …
 • Ngày 19/9/2014 tại chủ vườn ông Lê Bật Bính xóm 8 xã Tân Ninh huyện Triệu Sơn, Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa (HVT-TH) tổ chức Hội thảo Khoa học Công nghệ Cải tạo Nhãn Vải, với sự tham gia của 45 đại biểu: Hội Làm vườn Việt nam (GS,TS Ngô Thế Dân, Chủ tịch Hội; TS Nguyễn Văn Hiền, Trưởng ban Phát triển dự án VAC); Sở Khoa học & Công nghệ (ông Lê Đình Sơn, Giám đốc và các chuyên viên), cơ quan báo, đài, các Đại biểu Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại Đông Sơn, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Tiến nông, các hộ tham gia dự án và một số hộ có nhu cầu cải tạo vườn nhãn, vải trong tỉnh.
 • GS.TS Ngô Thế Dân- Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam là Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Mông đã nhiều lần đến thăm Mông Cổ và được Nhà nước Mông Cổ tặng Huân chương Hữu nghị. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mông Cổ (1954-2014) GS. TS Ngô Thế Dân có bài viết kể lại những ấn tượng sâu sắc về đất nước và con người Mông Cổ-đất nước của vó ngựa và thảo nguyên. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu bài viết trên với bạn đọc.
 • Mặc dù bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế, giá cả các loại vật tư đầu vào tăng cao, Hội Làm vườn (HLV) từ huyện đến xã chưa có cán bộ chuyên trách…, nhưng trong nhiệm kỳ III (2009 - 2014), HLV tỉnh Bắc Giang đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận trong việc kiện toàn tổ chức Hội, xây dựng mô hình kinh tế VAC, kinh tế trang trại, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của tỉnh.
Trang Previous page   1 ... 30 31 32   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 9
 • Lượt xem theo ngày: 240
 • Tổng truy cập: 2549098