• Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1600/QĐ-TTg, phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Theo đó Chương trình đặt ra mục tiêu cụ thể đến năm 2020 số xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới khoảng 50%; khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phấn đấu có ít nhất một huyện đạt chuẩn nông thôn mới. 
 • Theo Sở Công thương Hà Nội, hiện mỗi ngày người dân thủ đô tiêu thụ khoảng 200 tấn thịt gia cầm, còn số liệu ngành thú ý chỉ ra rằng, có trên 80% trong tổng số 200 tấn thịt gia cầm đó đang được giết mổ thủ công.
 • Thời gian qua, diện tích trồng ca cao trên địa bàn tỉnh Bà rịa-Vũng tàu giảm mạnh, từ hơn 3.000ha năm 2013 đến nay chỉ còn khoảng 300-400ha. Nguyên nhân vì sao?
 •  Theo số liệu tổng hợp của Hiệp hội Rau quả Việt Nam, xuất khẩu rau quả trong 6 tháng đầu năm ước đạt 1,17 tỉ đô la Mỹ, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2015, các thị trường như Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hà Lan, Úc… tăng nhiều nhất.
 • Đồng Tháp được biết đến là một vựa lúa của cả nước và cũng là vùng đầy triển vọng với những thương hiệu cây ăn trái như xoài Cao Lãnh, nhãn Châu Thành, quít Lai Vung, bưởi Phong Hòa và cây công nghiệp ngắn ngày. Cùng với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Đồng Tháp chịu sự tác động mạnh do tình hình biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Mặc dù vậy, quyết tâm thực hiện kế hoạch đã đề ra, Đồng Tháp vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế trong 6 tháng đầu năm đạt 6,02%. Tỉnh đã tập trung xây dựng thương hiệu, liên kết tiêu thụ hàng hoá với các hệ thống phân phối lớn như Co.op Mart, Big C, Satra, Maximart, Hapro... góp phần đưa tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tăng trên 10% so với cùng kỳ.
 • BBT: Ngày 1/6/2016, Tập đoàn Vingroup đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác đợt 1 với gần 250 doanh nghiệp Việt tham gia chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nội địa”.
 • Ngày 20-4, tại hội nghị với các doanh nghiệp thủy sản ở ĐBSCL về tình hình nuôi trồng và xuất khẩu thủy sản, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, sau thời gian dài gặp khó khăn thì trong 3 tháng đầu năm 2016, xuất khẩu cá tra đạt 358 triệu USD, tăng 4,2% so cùng kỳ năm ngoái.  
 • Việc sử dụng nước biển pha loãng để phát triển cây trồng không còn là điều xa vời khi một nông dân tại Texel (Hà Lan) đã thành công bằng phương pháp này để trồng khoai tây.
 • Ngày 23/11, ông Phạm Đình Toàn (67 tuổi) trú tại làng Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương, Nghệ An, cho biết 9 ngày trước, ông cùng tốp thanh niên 5 người đã khênh được hai cây nấm linh chi nặng gần 66kg từ khu rừng giáp biên giới về tới nhà. Trong hai cây nấm này có cây nặng 51,8kg, dài 1,2m, rộng 0,5m cao 0,65cm; cây còn lại nặng 14kg (to tương đương chiếc mũ cối). Loại nấm linh chi này một mặt có màu đỏ mật ong, một mặt có màu trắng sữa.
 • Đầu tháng 11 này, sau khi đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và có chứng chỉ Halal (là chứng chỉ xác nhận sản phẩm không có các chất cấm theo yêu cầu Shari’ah Islamia (Luật Hồi giáo) và đáp ứng yêu cầu về vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất), Cty TNHH Trại Việt (Vietfarm) đã XK lô hàng trứng muối đầu tiên sang Brunei. Đây là lần đầu tiên trứng vịt muối của Việt Nam thâm nhập được vào thị trường này.
 • Trang trại rau tại Long Thành (Đồng Nai) được trao giấy chứng nhận canh tác hữu cơ theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA organic) và Liên minh châu Âu (EU). Đây là trang trại trồng rau quả nhiệt đới đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ của hai tổ chức trên.  
 • Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) cho biết, năm 2015 xuất khẩu hạt điều cả nước có thể đạt hơn 300.000 tấn, trị giá 2,5 tỷ USD, tăng 25% so với 2014.
Trang Previous page   1 2 3 4   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 11
 • Lượt xem theo ngày: 1795
 • Tổng truy cập: 2554309