• Bùi Huy Đáp (1919-2004) là giáo sư, nhà nghiên cứu nông học. Ông quê ở Nam Định, là người đi đầu xây dựng nền khoa học nông nghiệp Việt Nam theo đường lối quần chúng. Ông được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt I năm 1996. Nhân dịp Viện Khoa học nông nghiệp VN (Bộ Nông nghiệp và PTNT )tổ chức hội thảo "GS, Bùi Huy Đáp- cuộc đời và sự nghiệp", Ban biên tập  HLV VN xin giới thiệu sơ lược về những đóng góp của GS cho nền khoa học nông nghiệp Việt Nam.
 • Ngày 16-10, tại Hà Nội, Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với Hội Chăn nuôi Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tác động của TPP và hội nhập kinh tế tới ngành chăn nuôi”. Hội thảo nhằm đưa  ra những giải pháp, định hướng mới cho ngành chăn nuôi Việt Nam đối mặt phải sau khi Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết và cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) chuẩn bị ra đời.
 • Nhân kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930-  14/10/2015), tối 14/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội nông dân Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân xuất sắc 2015. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Bà Hà Thị Khiết - Bí thư Trung ương Đảng tới dự và phát biểu ý kiến.
 • Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ ngày 15 – 18/9, Bộ trưởng Bộ Công Thương - Vũ Huy Hoàng đã có buổi gặp song phương với Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) Yoichi Miyazawa. Tại buổi gặp, hai Bộ trưởng đã cùng nhau trao đổi các vấn đề liên quan đến hợp tác trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp và năng lượng nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai Bên trong thời gian tới.
 • Theo Cục Trồng trọt, tiềm năng mở rộng diện tích mô hình luân canh tôm - lúa ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long là rất lớn, với tổng diện tích có thể đạt đến 200.000 ha. Hiện tại, diện tích sản xuất luân canh tôm - lúa trong khu vực đạt khoảng 160.000 ha, dự kiến năm 2015 đạt 180.000 ha và ổn định diện tích 200.000 ha vào năm 2020. Khi đó, sản lượng lúa từ mô hình sản xuất này sẽ đạt khoảng 800.000 tấn, đóng góp đáng kể vào tổng sản lượng lúa sản xuất của toàn vùng.
 • Khung cảnh đặc trưng tưởng như chỉ có ở miệt vườn Nam bộ lại xuất hiện ngay tại Hawaii nước Mỹ .
 • UBND tỉnh Tuyên Quang đã chính thức thông qua đề án phát triển vùng sản xuất cam sành tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2014 - 2020.
 • Theo báo cáo của tỉnh Bắc Giang vụ tổng sản lượng vải thiều năm 2015 ước đạt 190.000 tấn quả tươi với giá bán bình quân khoảng 15.000 đồng mỗi kg. Doanh thu  đạt 2.700 tỷ đồng, các dịch vụ phụ trợ 1.700 tỷ.
 • Kinh tế vĩ mô 6 tháng cuối năm 2015 vẫn nhiều khó khăn tiềm ẩn, dù nửa đầu năm có ấn tượng khá tích cực...
 • Theo Cục BVTV, sau khi mở cửa thành công cho quả vải và nhãn XK sang Mỹ và Úc, từ nay đến cuối năm 2015, nhiều loại hoa quả chủ lực của Việt Nam (VN) như xoài, thanh long, chôm chôm… sẽ tiếp tục có cơ hội tiếp cận với nhiều thị trường lớn. Nếu tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng ấn tượng, triển vọng kim ngạch XK mặt hàng rau quả của VN cán đích 2 tỉ USD trong năm nay là rất sáng sủa. 
 • Cây Chanh không hạt được nhập từ bang California (Mỹ) vào nước ta trong khoảng 10 năm nay. Cây có thể mọc cao đến 6m, thân cây không có gai, có tán lá tròn, trái chùm, không có hạt (hoặc chỉ có vài hạt).
 • Báo Kinh tế nông thôn, Cổng thông tin điện tử: www.thuonghieunongnghiep.vn phối hợp với Công ty Quảng cáo Thương hiệu và Truyền thông Việt và một số cơ quan chức năng khác phối hợp tổ chức Chương trình bình chọn “Doanh nghiệp tiêu biểu vì sự phát triển nông nghiệp và kinh tế nông thôn giai đoạn 2010 – 2014”.
 • Hiện cả nước có trên 60 nghìn ha nhãn. Ở ĐBSCL nhãn tập trung ở các tỉnh Vĩnh Long (9.520 ha), Đồng Tháp (4.780 ha), Tiền Giang (5.460 ha), Bến Tre (4.609 ha)... Việc khơi thông XK nhãn sang thị trường Mỹ được sẽ mở ra triển vọng mới cho loại cây ăn trái này.
 • GS.TS Ngô Thế Dân- Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam là Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Mông đã nhiều lần đến thăm Mông Cổ và được Nhà nước Mông Cổ tặng Huân chương Hữu nghị. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mông Cổ (1954-2014) GS. TS Ngô Thế Dân có bài viết kể lại những ấn tượng sâu sắc về đất nước và con người Mông Cổ-đất nước của vó ngựa và thảo nguyên. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu bài viết trên với bạn đọc.
Trang Previous page   1 2 3 4 
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 11
 • Lượt xem theo ngày: 225
 • Tổng truy cập: 2549083