OLXTOTO OLXTOTO https://curso.phytosavon.com/ https://dev.curo.art/ https://oldshop.exatis.be/ https://fabo.beonline.xyz/ OLXTOTO Situs Togel Online situs toto Situs Togel Online OLXTOTO OLXTOTO Togel Online OLXTOTO Slot gacor OLXTOTO OLXTOTO
Hội Làm vườn Việt Nam

  • Những nghiên cứu khoa học cho thấy khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể. Củ khoai lang như là một nguồn vitamin A (dưới dạng beta-caroten) tuyệt vời, một nguồn vitamin C và mangan đáng kể. Trong khoai lang còn có sản phẩm đồng, chất xơ rất tốt cho cơ thể, lượng cao vitamin B6, kali và sắt.
  • Ngày 22/8/2014, tại xã Lê Lai, huyện Thạch An, Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm rau hoa quả Gia Lâm (thuộc Viện nghiên cứu rau quả Việt Nam) đã tổ chức thành công Hội nghị Bình tuyển cây lê vàng ưu tú của các huyện Thạch An, Nguyên Bình, Bảo Lạc.
  • Những chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng được chia thành ba nhóm như sau: ▪ Dinh dưỡng đa lượng hoặc dinh dưỡng chính: Gồm các chất thực vật cần một lượng lớn để phát triển, nhóm này có 3 nguyên tố: Đạm (N), Lân (P) và Kali (K).▪ Dinh dưỡng trung lượng: Thực vật cần một lượng vừa phải, nhóm này gồm: Calci (Ca), Ma nhê (Mg) và Lưu huỳnh (S).▪ Dinh dưỡng vi lượng: Gồm những nguyên tố thực vật cần một lượng nhỏ, nhóm này gồm: Sắt (Fe), Đồng (Cu), Măng gan (Mn), Bor (B), Molypden (Mo)…
  • Tại xứ sở trái cây cù lao Phong Nẫm (xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách - Sóc Trăng), nông dân Trần Văn Huy (57 tuổi) trồng được loại nhãn màu tím có một không hai ở miền Tây. Giống nhãn “độc” này được ông Huy trồng khoảng 10 năm qua. Ông Huy cho biết: “Cách đây 10 năm, một cây nhãn long trong vườn nhà tự dưng đâm ra 1 nhánh lạ, lá có màu tim tím, trái thì màu tím sậm. Nhiều người đi ngang thấy lạ nên hái ăn. Tôi sợ giống này bị mất đi nên đã chiết cành đem trồng thử và nó phát triển bình thường như bao cây nhãn khác trong vườn. Nhưng lạ hơn là vỏ nhãn có màu tím”.
  • Chỉ vài tuần sau khi xử lý bằng Tervigo, rễ cây trắng ra nhiều mà không bị sưng hay thối gì nữa. Tiếp tục sử dụng lần hai cách lần thứ nhất 1 tháng thì vườn bắt đầu đâm nhiều chồi
  • Chọn bò cái làm giống cần căn cứ vào nguồn gốc, đặc điểm ngoại hình và các tính năng sản xuất.
  • Trong chăn nuôi nói chung và chăn nuôi trâu bò nói riêng, vệ sinh, phòng bệnh rất quan trọng. Vì vệ sinh, phòng bệnh tốt giúp giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh với chi phí thấp, hợp lý. Mặt khác, giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm lây từ vật nuôi sang người đồng thời tạo ra sản phẩm (thịt, sữa … ) chất lượng, vệ sinh và an toàn cho tiêu dùng.
  • Thái Bình là tỉnh hiện trồng nhiều Hòe để làm dược liêu. Hòe ở Thái Bình có chất lượng và năng suất rất cao. Ông Nguyễn Văn Vinh - Phó Chủ tịch Hội làm vườn xã Bách Thuận – huyện Vũ Thư – tỉnh Thái Bình nơi đang sản xuất giống hòe nếp để cung cấp cho các địa phương. Theo Ông việc sản xuất giống hòe để trồng đại trà gồm các bước chủ yếu sau:
  • Thành phần hoá học: Flavonoid, Nụ hoa Hoè chứa rutin, có thể đạt tới 34%. Còn có bertulin, sophoradiol, sophorin A, sophorin B và sophorin C. Vỏ quả chứa 10,5% flavonoid toàn phần và một số dẫn xuất như genistein, sophoricosid, sophorabiosid, kaempferol, glucosid C, rutin 4,3%. Hạt Hoè chứa 1,75% flavonoid trong đó có rutin 0,5%, một số alcaloid, cytisin, N-methyl cytisin, sophocarmin, matrin. Ngoài ra còn có 8-24% chất béo và galactomanan.
  • Việt Nam hiện có nhiều giống mít khác nhau. Người ta tạm chia thành hai loại mít: Mít có múi khô (mít dai) và mít có múi ướt (mít mật, mít múi mềm). Sau đây là một số giống mít tôt đang được trồng phổ biến ở các vùng.
  • Ớt ngọt (Capsicum annum L.) là cây ưa nhiệt, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển của cây ớt là 25 – 28 độ C ban ngày và 18 – 22 độ C ban đêm. Cây ớt cần nhiều ánh sáng, nếu thiếu ánh sáng nhất là thời kỳ ra hoa thì sẽ làm giảm tỷ lệ đậu quả.
  • Rau dền là loại rau rất được ưa chuộng trong mùa hè vì có tác dụng mát gan, thanh nhiệt. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy, chúng có khả năng tăng thải trừ chất phóng xạ, thanh thải chất độc vì chúng có nhiều sterol, các acid béo không no.
  • Quả dâu (còn gọi là quả dâu ta) khi chín màu đỏ đậm hoặc tím đen. Quả dâu giàu chất dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, nhiều nước, có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm nước giải khát, làm mứt, làm vị thuốc… đều tốt, được mọi người ưa chuộng. Toàn bộ cây dâu đều là những vị thuốc, trong đó quả dâu đã được sách vở từ đời Đường thừa nhận có công hiệu bổ can thận, dưỡng huyết, trừ phong, tiêu khát, lợi ngũ tạng, khớp xương, thông huyết khí… Sau đây là một số cách chữa bệnh từ quả dâu.
  • Rau ngót không chỉ là là loại rau ăn giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng protein cao mà đặc biệt loại rau này còn có nhiều tác dụng chữa bệnh.
  • Xưa kia, những món ăn đặc sản của mỗi vùng đất đều được dành để tiến vua: cá anh vũ, chim sâm cầm, chuối ngự, Nước mắm Nam Ô, Bưởi đỏ Luận Văn, Bánh phu thê, Gà chín cựa, vải Thanh Hà, nhãn lồng Hưng Yên, Rau muống Linh Chiểu, yến sào. Nhờ phong trào phát triển kinh tế VAC nay những món ăn ấy ngày nay không chỉ có người giàu, mà mọi người đều có thể thưởng thức.
Trang Previous page   1 ... 56 57 58 ... 62   Next page

Liên kết website

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 28
  • Lượt xem theo ngày: 5840
  • Tổng truy cập: 3689354