• Pablo Neruda sinh tại thị trấn Parral, miền trung Chile. Ông học tiếng Pháp và giáo dục học, rồi dạy tiếng Pháp, làm nhà ngoại giao, đi rất nhiều nơi trên thế giới; là một trong những nhân vật quan trọng trong chính quyền Chile và là đảng viên Đảng Cộng sảnChile[1]. Năm 1927 ông làm lãnh sự Chile ở Burma (nay là Myanma), năm 1932 ở Argentina, năm 1934 ở Tây Ban Nha. Năm 1945 được bầu vào Thượng nghị viện, nhưng mấy năm sau bị buộc tội phản quốc và phải trốn sang México vì đã công khai phê phán chính phủ đương nhiệm. Năm 1970 ông về nước ra tranh cử tổng thống, là bạn và người ủng hộ nhiệt thành của tổng thống Salvador Allende.
 • BBT: Vườn không còn như xưa nữa-kinh tế vườn đã trở thành một bộ phận quan trọng của kinh tế nông nghiệp Việt Nam. Nhiều người dân nhờ làm vườn mà đổi đời, từ chỗ là nguời thuộc diện đói nghèo nay trở thành người giàu có-nông dân mở rộng vườn ra đồng ruộng, lên đồi núi, thậm chí làm vườn cả ở vùng úng trũng bằng cách đào ruộng vượt đất lên bờ, làm vườn bờ, làm vườn giàn trên ao, dân thành phố làm vườn trên mái thượng. Khái niệm kinh tế vườn là kinh tế phụ, kinh té chỉ để tự cấp tự túc đã được thay bằng khái niệm vườn VAC là kinh tế hàng hóa.Nhân dịp Tết Mậu Tuất, BBT xin trân trọng giới thiệu bài viết của GS. TS Ngô Thế Dân- Chủ tịch HLV VN 
 • BBT: Được sống hạnh phúc là ước nguyện của nhân loại. Nhưng sống như thế nào là hạnh phúc ? với mỗi người chúng ta sẽ có câu trả lời khác nhau. Einstein nhà vật lý vĩ đại viết: “Cuộc sống yên bình và khiêm nhường mang lại nhiều hạnh phúc…
 • BBT: danh lợi, tài phú thực sự là vật ngoại thân. Đừng vì quá truy đuổi những điều này mà làm nguy hại bản thân.    
 • Trong khi hầu hết mọi nơi trên thế giới coi việc phải xếp hàng chờ đợi là một điều khó chịu thì với người Nhật Bản lại không hẳn là như vậy.
 • Một thính giả gởi thư hỏi:“Nhờ các bác sĩ và chuyên gia tư vấn để có định hướng tốt nhất cho sau này: Nếu tuổi già yếu lại mang phải các bệnh tật nan y không làm chủ mình được, như tai biến, đột quỵ, liệt người v.v. hoặc lẫn, thì ngay bây giờ còn khỏe, tỉnh táo phải sắp xếp và có định hướng thế nào để đừng làm khổ con cháu, người thân trong thời gian cuối đời lỡ bị như vậy." Sau đây ý kiến trả lời của Bác sĩ Hồ Văn Hiền (theo VOA):  
 • Trong cuộc sống thường có hiện tượng này: Một cô gái nhìn qua thì thấy vô cùng diễm lệ, nhìn lâu cũng thấy bình thường; một cô thì mới nhìn thấy cũng bình thường, nhưng sau này càng nhìn lại càng thuận mắt, càng nhìn càng thấy thú vị.
 • Bên dong Cưu Long có những ngôi nhà cổ là sự kết hợp giữa kiến trúc Đông Dương, Champa. Dưới đây là hình ảnh 6 ngôi nhà cổ đẹp nhất miền Tây.  
 • Những ai yêu âm nhạc và quan tâm tới các nghệ sỹ nổi tiếng hẳn sẽ rất hồi hộp theo dõi bảng xếp hạng Billboard mỗi năm để biết nghệ sỹ nào có số lượng đĩa bán chạy nhất. Và kết quả của người dẫn đầu Billboard năm 2016 này sẽ khiến bạn bất ngờ, sửng sốt…
 • Lịch sử quan hệ bang giao Việt Nam – Trung Quốc thời phong kiến có nhiều sứ giả Việt Nam vì giỏi ứng đối nên được hoàng đế Trung Hoa phong cho danh hiệu Trạng Nguyên. Tuy nhiên đó chỉ là một dạng danh hiệu danh dự. Nhưng từ thế kỷ 8, khi nước ta còn bị nhà Đường đô hộ, người Việt đã tỏ ra trí tuệ không kém gì dân Trung Quốc.
 • Ít người biết rằng, 2 ngôi đền tráng lệ linh thiêng nổi tiếng ngày nay đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia, thờ Chử Đồng Tử - Tiên Dung là đền Đa Hòa, đền Hóa Dạ Trạch ở Khoái Châu chính là do Chu Mạnh Chinh vẽ kiểu và huy động nguồn lực xây dựng. Cũng tại đền Đa Hòa còn có một điện thờ Chu Mạnh Trinh, bên di ảnh là cây đàn thập lục gắn với tên tuổi vị tiến sĩ nho học tài hoa nức tiếng. Ông cũng chính là người vẽ kiểu trùng tu chùa Thiên Trù ở khu danh thắng Hương Tích.   
 • BBT: Bức ảnh ông Trương Vĩnh Khang, 51 tuổi, hàng ngày ôm mẹ già 82 tuổi ra ngoài ngắm cảnh bên sông làm cho bao người không còn mẹ trên đời nuối tiếc xen với hối hận vì mẹ mình khi còn sống chẳng làm được như ông Khang  với mẹ ông. Và bao người không còn mẹ trên đời này thèm muốn biết bao nếu còn được có cha, mẹ già để được chăm sóc. Nhưng có ai được sống lại 2 lần để làm kiếp người? Và có những ai được hạnh phúc như ông Trương Vĩnh Khang?
 • Được mệnh danh là “ngôi làng nguy hiểm và hẻo lánh nhất thế giới”, làng Guo Liang ở Trung Quốc hàng năm vẫn đón lượng khách du lịch rất lớn về thăm. Thậm chí, người dân nơi này phải đào hầm qua núi để lấy đường đi lại. 
 • Với 34 triệu người, thủ đô Tokyo của Nhật Bản hiện là thành phố đông dân nhất thế giới, kế sau là Seoul (Hàn Quốc) và Quảng Châu (Trung Quốc).  
Trang Previous page   1 2 3 4 5   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 4
 • Lượt xem theo ngày: 1695
 • Tổng truy cập: 2543695