• BBT: Trong những năm qua, phong trào xây dựng vườn mẫu, vườn sinh thái của Hội làm vườn và Trang trại TP.HCM phối hợp với Trung tâm khuyến nông TP.HCM với tiêu cí " Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn-Hiệu quả" đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Nhiều hội viên có thu nhập cao từ các sản phẩm cây ăn quả, rau, hoa, cây kiểng và các sản phẩm chăn nuôi, thủy sản kết hợp; một số vườn còn gắn với du lịch sinh thái cho hiệu quả cao. Các mô hình vườn mẫu đã tạo cảnh quan đẹp, môi trường trong lành, góp phần tô điểm diện mạo nông thôn mới của TP.HCM.
 • Ngày 26 tháng 02 năm 2019, HLV VN tổ chức Hội thảo "Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm làm vườn hưu cơ kết nối với thị trường " tại Nhà khách Quốc hội tai Hoàng cầu. Giấy mời đã gửi trực tiếp đến các đại biểu tham dự 
 • Sáng 15/4/2018 Bộ NN&PTNT phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu tại TP. Hà Tĩnh. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn và Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Thanh Nam cùng chủ trì hội nghị.
 • BBT:Sáng ngày 15/4/2016 tại thành phố Hà Tĩnh, Bộ NN&PTNT phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn và Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Thanh Nam cùng chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo và đại diện các ban nhành, tổ chức  xã hội của Trung ương và địa phương trong cả nước. GS. TS Ngô Thế Dân – Chủ tịch HLV VN được mời tham dự Hội nghị.
 • Ngày 17/12, Hội Làm vườn Việt Nam, Văn phòng Điều phối NTM Trung ương phối hợp với Hội Làm vườn&TT, Văn phòng Điều phối NTM Hà Tĩnh tổ chức hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình vườn mẫu VAC theo hướng an toàn thực phẩm trong chương trình xây dựng NTM tại Hà Tĩnh". GS Ngô Thế Dân Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam đã chủ trì Hội thảo. Sau đây là  Báo cáo Kết quả Hội thảo gửi đến Bộ Nông nghiệp, tỉnh ủy Hà Tĩnh và một số đơn vị và địa phương có liên quan.
 • Hội làm vườn và Trang trại Hà Tĩnh là tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập sau khi tái lập tỉnh (1991). Trong chương trình xây dựng NTM Hội được giao nhiệm vụ xây dựng mô hình vườn mẫu. Sau đây là một số kinh nghiệm tổ chức thực hiện do Tiến sỹ Nguyễn Xuân Tình - CT.HLV & TTr Hà Tĩnh trình bày trong Hội Thảo " Chia sẻ kinh nghiệm làm vườn mẫu tại Hà Tĩnh ngày 17 tháng 12 năm 2016.
 • BBT - Ngày 17/12, tại Hà Tĩnh, Hội Làm vườn và trang trại Việt Nam, Văn phòng Điều phối NTM Trung ương phối hợp với Hội Làm vườn, Văn phòng Điều phối NTM Hà Tĩnh tổ chức tham quan mô hình vườn mẫu và hội thảo tại hội trường với nôi dung " Chia sẻ kinh nghiệm làm vườn mẫu xây dựng NTM". Tham dự Hội thảo có đại biểu của Hội Làm vườn và Văn phòng điều phối Nông thôn mới ở 13 tỉnh /thành và đại diên một số sở ban ngành tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện và hộ nông dân ở các huyện Hà Tĩnh. GS.TS Ngô Thế Dân - Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam Chủ trì Hội thảo, ông Lê Đình Sơn Bí thư Tỉnh ủy đã tham dự và phát biểu ý kiến.  
 •  Phát triển kinh tế vườn VAC bền vững là hướng đi quan trọng trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Làm VAC không chỉ bó gọn trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy  mà cần kết hợp xây dựng vườn sinh thái gắn kết với du lịch. Nhân Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp về chủ đề: “Giải pháp phát triển kinh tế vườn theo hướng bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu vùng duyên hải miền Trung” chúng tôi xin giới thiệu mô hình vườn sinh thái gắn với du lịch dưới đây để bà con nông dân cùng tham khảo.  
 • Trong những năm qua Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh Hà tĩnh phối hợp với Văn phòng Điều phối NTM hỗ trợ các xã triển khai xây dựng các vườn mẫu theo chuẩn NTM. Năm 2015, Hội đã hỗ trợ xây dựng thành công 220 vườn mẫu tại 44 xã, trung bình thu nhập từ vườn mẫu đạt 51,4 triệu đồng/vườn/năm, nhiều vườn đạt trên 300 triệu đồng/năm. Riêng Gia Phố- Hương Khê Hội đã hỗ trợ xây dựng vườn 40 vườn mẫu. Đến nay, Gia Phố là xã có số lượng vườn mẫu lớn nhất trong các xã đạt chuẩn NTM. Để hiểu rõ hơn cách làm của Hà Tĩnh, chúng tôi giới thiệu với bạn đọc Bộ tiêu chí xây dựng vườn mẫu nông thôn mới áp dụng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã được UBND tỉnh phê duyệt.
 • Với vị thế là Thủ đô, nhưng TP Hà Nội có tới gần 85% diện tích đất tự nhiên thuộc khu vực nông thôn với 401 xã (trong tổng số 577 xã, phường), trong đó có 44 xã vùng đồi gò và 13 xã miền núi. Hà nội có nhiều sông ngòi, lớn nhất là sông Hồng là con sông chính của thành phố, bắt đầu chảy vào Hà Nội ở huyện Ba Vì và ra khỏi thành phố ở khu vực huyện Phú Xuyên tiếp giáp Hưng Yên.
 • Miệt vườn - theo nhà văn Sơn Nam, là cách gọi tổng quát những vùng cao ráo, có vườn ở ven sông Tiền, sông Hậu. Miệt vườn tiêu biểu cho hình thức sinh hoạt vật chất và tinh thần ở Đồng bằng sông Cửu Long.  
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Trang Thông tin điện tử Bộ NN&PTNT
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 11
 • Lượt xem theo ngày: 386
 • Tổng truy cập: 2386966