30 hội viên suất sắc Hội Làm vườn thị trấn Trâu Quỳ được nhận Kỷ niệm chương về sự sự nghiệp phát triển kinh tế VAC

30 hội viên suất sắc Hội Làm vườn thị trấn Trâu Quỳ được nhận Kỷ niệm chương về sự sự nghiệp phát triển kinh tế VAC
Thị trấn Trâu Quỳ do ngày càng đô thị hóa nhanh, đất vườn, đất ruộng ngày càng thu hẹp, ao hồ dâng bị san lấp dần, nên việc trồng trọt, chăn nuôi ngày càng khó khăn. Từ tình hình trên, Hội Làm vườn thị trấn Trâu Quỳ đã vận động hội viên chuyển sang sản xuất các loại cây cảnh, giống cây ăn quả để tăng thu nhập trong điều kiện đất sản xuất ngày càng bị thu hẹp. Ngày 28 tháng 3 năm 2016, Hội Làm vườn thị trấn Trâu Quỳ đã tổ chức lễ trao Kỷ niêm chương vì sự nghiệp phát triển kinh tế VAC cho cán bộ, hội viên đã có công đóng góp cho phong trào làm kinh tế VAC của Thị trấn. Đến dự buổi lễ có GS,TS Ngô Thế Dân- Chủ tịch, ông Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch, ông Nguyễn Văn Hiền –Trưởng ban Dự án của  Hội Làm vườn Việt Nam,  Ông Lê Đức Nguyên - Bí thư Đảng ủy thị trấn Trâu Quỳ, ông Đỗ Văn Sưởng – Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Thành phố Hà Nội  và một số  vị khách địa phương.

2Hội Làm vườn thị trấn Trâu Quỳ được thành lập sớm từ những năm 90, Hội đã vận động hội viên từ chỗ sản xuất nhỏ lẻ, trồng cây ăn quả ngắn ngày và rau xanh phục vụ bữa ăn gia đình, chuyển sang sản xuất các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao với quy mô lớn và phong phú về chủng loại. Hàng năm hội viên của Hội cung cấp hàng triệu giống cây ăn quả có chất lượng, ra các tỉnh bạn. Nhờ vậy, đến nay đời sống kinh tế hội viên dần được nâng cao, có nhiều hộ giàu lên từ sản xuất mô hình VAC.  Doanh thu từ sản xuất nông nghiệp của Thị trấn cũng đã tăng nhanh, năm 2015 ước tính thu được từ trồng trọt khoảng 49 tỷ đồng/năm, chăn nuôi thủy sản 8 tỷ đồng/năm.

Phát biểu trong buổi lễ trao tặng kỷ niệm chương cho 30 hội viên suất sắc của Hội Làm vườn thị trân, GS.TS. Ngô Thế Dân –Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam đã biểu dương thành tích đã đạt được của Hội Làm vườn thị trấn Trâu Quỳ, đồng thời gợi ý hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới khi thị trấn ngày một đô thị hóa.Đây là những thách thức lớn đối với Hội Làm vườn Trâu Quỳ trong thời gian tới./.

                                                                                    Hội Làm vườn Việt Nam

.

Gửi ý kiến của bạn


Tin tức mới

Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 19
  • Lượt xem theo ngày: 529
  • Tổng truy cập: 3513518