Băc Ninh đổi tên Hội Làm vườn thành Hội Nông nghiệp và PTNT

Băc Ninh đổi tên Hội Làm vườn thành Hội Nông nghiệp và PTNT
BBT: Chiều ngày 16/4, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá thể thao và Du lịch Phú Sơn, Hội Làm vườn tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Đại hội đổi tên từ Hội Làm vườn tỉnh Bắc Ninh thành Hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh.

Tham dụ Đại hội có 230 đại biểu đại diện cho 119 nghìn hội viên. Ông Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện các ban ngành tỉnh tham dụ Đại hội. Các ông Nguyễn Quốc Tuấn, Nguyễn Duy Lượng Phó Chủ tịch HLV VN đến dự.

IMG_3738

Hội làm vườn tỉnh Hà Bắc được thành lập tại Quyết định số 239 ngày 23/3/1989 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Bắc, cho đến khi chia tách thành 2 tỉnh là Bắc Giang và Bắc Ninh hiện nay. Hội đã nỗ lực đạt được nhiều kết quả trên các mặt phát triển kinh tế VAC, kinh tế trang trại đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế nông nghiêp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới của tỉnh; tổ chức nhiều hoạt động tư vấn, tham gia xây dựng chính sách; tổ chức nhiều lớp tập huấn, đào tạo nghề ngắn hạn cho hội viên. Với mục tiêu đến năm 2022 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, bên cạnh việc phát triển công nghiệp, dịch vụ và đô thị, tỉnh luôn coi nông nghiệp là lĩnh vực đặc biệt quan trọng đối với phát triển kinh tế và ổn định xã hội. Để đáp ứng yêu cầu trên, tỉnh chủ trương đổi tên Hội Làm vườn thành Hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm khẳng định vai trò của Hội, cũng như giao cho Hội trách nhiệm và nhiệm vụ phù hợp.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chúc mừng Hội NN&PTNT đã khẳng định rõ vị thế và những đóng góp của mình cho sự phát triển nông nghiệp nông thôn của tỉnh trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các hộ, các chủ trang trại, các doanh nghiệp nông nghiệp và tổ chức Hội NN&PTNT đã tham gia vào hoạch định, xây dựng chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn thời gian qua.

Đại hội đã thông qua dự thảo Điều lệ và số lượng Ban chấp hành nhiệm kỳ của Hội Nông nghiệp và PTNT  tỉnh Bắc Ninh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng thưởng bằng khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thi đua sản xuất kinh tế trang trại năm 2017.

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 17
  • Lượt xem theo ngày: 1613
  • Lượt xem theo tháng: 27912
  • Tổng truy cập: 3500324