Bưởi Phúc Trạch "đại thắng"!

Bưởi Phúc Trạch
Các kết quả nghiên cứu trong nước gần đây cho thấy, trong số hơn 100 giống bưởi ở nước ta, bưởi Phúc Trạch được đánh giá là ngon nhất. Bưởi Phúc trạch được xếp vào các giống cây trồng có nguồn gien quý và hiếm, được Bộ NN&PTNT đưa vào danh mục các giống cây trồng cấm xuất khẩu. Hiện, bưởi Phúc Trạch đã được các cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài giới thiệu trên các trang web (http://www.vietnamemb.se) như là một đặc sản của đất nước với bạn bè thế giới. Năm 2006, bưởi Phúc Trạch được chọn là một trong những món quà tiếp các đại biểu dự Hội nghị APEC tại Hà Nội.
Đón Tết Độc lập, người trồng cây ăn quả ở Hương Khê (Hà Tĩnh) càng phấn khởi hơn khi năm nay, bưởi Phúc Trạch vừa được quả, giá lại cao.
Bưởi Phúc Trạch 'đại thắng'!

Anh Hoàng Văn Tú (xóm Kim Sơn, xã Hương Trạch) phấn khởi khi bưởi năm nay vừa được mùa, vừa được giá. Vườn bưởi gia đình anh Tú năm nay cho thu nhập khoảng 300 triệu đồng.

Từ Hà Linh, Hương Thủy lên đến Lộc Yên, Phúc Trạch, Hương Trạch... ở đâu bưởi cũng trĩu cành. Theo Phòng NN&PTNT huyện Hương Khê, toàn huyện hiện có 1.500 ha bưởi Phúc Trạch, trong đó khoảng hơn 1.000 ha cho thu hoạch, sản lượng ước đạt 45 tấn/1 ha.

Bưởi Phúc Trạch 'đại thắng'!

Vườn bưởi gia đình anh Nguyễn Văn Phước (xóm Ngọc Bội, xã Hương Trạch) cho hơn 5.000 quả, hứa hẹn sẽ đem lại khoản thu nhập rất lớn cho gia đình.

Bưởi Phúc Trạch 'đại thắng'!

Anh Phước và cây bưởi đặc biệt có hơn 200 quả

Bưởi Phúc Trạch 'đại thắng'!

Chị Bùi Thị Hoa (xóm 11, xã Phúc Trạch) lựa bưởi quà cho khách đến mua

Bưởi Phúc Trạch 'đại thắng'!
Bưởi Phúc Trạch 'đại thắng'!
Bưởi Phúc Trạch 'đại thắng'!
Bưởi Phúc Trạch 'đại thắng'!

Theo khảo sát của chúng tôi, nếu bán ngang tại vườn, giá bưởi đổ đồng 40 nghìn đồng/quả, với bưởi loại I (dùng làm quà tặng) có giá giao động từ 90-100 nghìn đồng/quả.

Bưởi Phúc Trạch 'đại thắng'!

Ai bưởi ngon đây!

Bưởi Phúc Trạch 'đại thắng'!

Một lượng lớn bưởi Phúc Trạch được tiêu thụ qua “chợ bưởi” tự phát tại thị trấn Hương Khê, mở từ khoảng 3 đến 6 giờ sáng. Ước chừng mỗi ngày có khoảng 20.000 quả bưởi được tiêu thụ ở đây. Qua các thương lái, chủ yếu bưởi được đưa ra Hà Nội, Vinh, về TP. Hà Tĩnh hoặc vào Đồng Hới (Quảng Bình)

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn


Tin tức mới

Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 18
  • Lượt xem theo ngày: 504
  • Tổng truy cập: 3513493