Đại diện Hội Làm vườn Việt Nam tham dự Diễn đàn Đối tác 2018

Đại diện Hội Làm vườn Việt Nam tham dự Diễn đàn Đối tác 2018
BBT: Nhận lời mời của Tổng Giám đốc Ban Hợp tác quốc tế thuộc Uỷ ban Châu Âu (EU), PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng- Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam,  Phó Chủ tịch Thường trực Mạng lưới VietDHRRA dã tham dự Diễn đàn Đối tác 2018 ( Partnership Forum 2018) do Uý ban chấu Âu tổ chức tại thành  phố Brucxen- Vương quốc Bỉ trong 02 ngày (25- 26 tháng 6 năm 2018).

 

Mục đích của Diễn đàn là tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy sự hợp tác giữa các tổ chức phi Chính phủ tại các quốc gia và đối thoại trực tiếp, chia sẻ kinh nghiệm nhằm hợp tác hiệu quả hơn giữa các tổ chức này với Uỷ ban chấu Âu trong việc thực hiện Chương trình nghị sự phát triển bền vững đến năm 2030 của Liên hiệp quốc. Tham dự diễn đàn có gần 200 đại biểu đại diện cho các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi Chính phủ và lãnh đạo chính quyền địa phương của một số nước.

Diễn đàn đã thảo luận và thống nhất cao về vai trò của các tổ chức nhân dân, các tổ chức phi Chính phủ và chính quyền địa phương trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc đã được cụ thể hoá tại từng quốc gia nhưng phải cần được cụ thể hoá hơn nữa ở từng địa phương. Các đại biểu kiến nghị EU và Chính phủ các nước cần quan tâm tạo điều kiện và môi trường cần thiết để phát huy vai trò, thúc đẩy sự hợp tác có hiệu quả của tất cả các đối tác và chính quyền địa phương trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt là các mục tiêu xoá đói, giảm nghèo bền vững, chống bất bình đẳng, thích ứng với biến đổi khí hậụ… Đại diện EU cam kết sẽ quan tâm và dành kinh phí thoả đáng cho các hoạt động nói trên.

Nhân dịp sự kiện này, PGS,TS Nguyễn Xuân Hồng đã có các cuộc gặp gỡ, thảo luận với đại diện một số tổ chức phi Chính phủ quốc gia và quốc tế tham dự Diễn đàn về khả năng phát triển mối quan hệ hợp tác với Hội Làm vườn Việt Nam và VietDHRRA trong thời gian tới./.

 

 

Gửi ý kiến của bạn


Tin tức mới

Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 53
  • Lượt xem theo ngày: 1461
  • Tổng truy cập: 2448949