Đai hội HLV tỉnh Nghệ An

Đai hội HLV tỉnh Nghệ An
BBT: Sáng 20/12, tại TP.Vinh diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Làm vườn tỉnh Nghệ An lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự đại hội có Giáo sư Ngô Thế Dân - Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam, ông Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và đại diện các sở, ban, ngành và đại diện hội viên toàn tỉnh .

Trong nhiệm kỳ vừa qua, tổ chức Hội Làm vườn tỉnh không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Năm 2013 số hội viên là 60.455 người, đến cuối năm 2018 số hội viên tăng lên 61.371, so với đầu kỳ số hội viên tăng 1.371 hội viên.

Hiện nay, toàn tỉnh có 20/21 huyện, thành thị, 296 xã phường, thị trấn, có tổ chức hội; 2.496 chi hội thôn, bản; 4 thành viên là doanh nghiệp trực thuộc Hội Làm vườn tỉnh.

Chất lượng hội viên cũng không ngừng được nâng cao ở một số hội cấp huyện, xã. Hàng năm, hội viên được tập huấn về công tác hội, kỹ thuật sản xuất và tham quan mô hình. Nhiều huyện đã tổ chức phát thẻ cho hội viên tạo thuận lợi trong việc quản lý, sinh hoạt hội.

bna_giao_su_anh_quang_an2802709_20122018Giáo s

ư Ngô Thế Dân - Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam phát biểu trong Đại hội

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Làm vườn Nghệ An đặt ra các mục tiêu cụ thể như: phấn đấu 100% các huyện, thành, thị đều có tổ chức hội. Mỗi huyện, thành, thị phát triển thêm 2 - 3 chi hội, kết nạp được 50 - 100 hội viên. 100% hội viên đều có thẻ hội viên. Phấn đấu 100% Hội làm vườn các huyện, thành, thị đạt khá giỏi, không có đơn vị yếu kém...

bna_nguyen_the_thang_anh_quang_an227682_20122018

 Ông Nguyễn Thế Thắng được bầu làm Chủ tịch Hội Làm vườn Nghệ An nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Phát biểu tại đại hội, GS. Ngô Thế Dân Chủ tịch HLV VN  biểu dương những thành quả mà Hội Làm vườn Nghệ An đã đạt được . Đặc biệt đã có sự thay đổi nhận thức kinh tế vườn từ các cấp lãnh đạo đến dân thường. Không coi kinh tế vườn chỉ là kinh tế tự cấp, tự túc. Thực tế chưng minh nhờ kinh tế vườn giúp không ít gia đình nông dân trở lên giàu có. Nhờ kinh tế vườn mà xuất khẩu rau quả tăng tới 4 tỷ USD vượt cả xuất khẩu gaọ và dầu thô. Bộ Nông nghiệp &PTNT đã xếp thứ tự ưu tiên Thủy sản, cây ăn quả, rồi mới đến xuất khảu gạo. Để giúp cho Kinh tế vườn phát triển, Nhà nước đã ban hành chính sách thay đổi mức hạn điền, cho phép chuyển đổi đất lúa sang trồng cây lâu năm.

GS.TS Ngô Thế Dân hoan nghênh phong trào vận động hội viên xây dựng mô hình vườn chuẩn của Nghệ An, đây là một cách làm sáng tạo từ kinh nghiệm xây dựng vườn mẫu của Hà Tĩnh. Giáo sư cũng đề nghị  tạo điều kiện cho lãnh đạo và hội viên tham quan học tập và  xây dựng mô hình hợp tác liên kết và sản xuất tiêu thụ.

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2018 - 2023 của Hội Làm vườn Nghệ An thành công. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành mới gồm 21 đồng chí, Ban Thường vụ 5 đồng chí và Ban Kiểm tra 3 đồng chí. Ông Nguyễn Thế Thắng được bầu làm Chủ tịch Hội Làm vườn tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

Gửi ý kiến của bạn


Tin tức mới

Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 8
  • Lượt xem theo ngày: 468
  • Tổng truy cập: 3433996