Đủ 5 điều này không cần đi khám, thiếu một hãy coi chừng!

Đủ 5 điều này không cần đi khám, thiếu một hãy coi chừng!
BBT: Theo Giáo sư Vạn Thừa Khuê- chuyên gia y tế nổi tiếng ở Trung Quốc nếu có đủ 5 điều sau đây  không cần đi khám, thiếu một thì hãy coi chừng!

Tiêu chuẩn về sức khỏe thì có rất nhiều (WHO cũng có bảng tiêu chuẩn 10 điều về sức khỏe), nhưng theo giáo sư Vạn Thừa Khuê, công thức "5 tốt" dưới đây sẽ phản ánh chính xác một người khỏe mạnh hay là không. Chữ "tốt" ở đây được giáo sư Khuê giải thích là: nhanh gọn, trơn tru, không có trở ngại, ách tắc. 

Ai cũng có thể soi mình vào đó để xem đủ "5 tốt" hay không, nếu đủ thì không cần phải đi khám, còn nếu có trục trặc ở bất kỳ vấn đề nào đó thì cần xem xét lại kỹ tình hình sức khỏe bản thân. "5 tốt" đó là:

1. Ăn tốt: Không ăn uống bừa bãi, thích thì ăn, không thích thì thôi. Không ăn thiên lệch, món thì ăn quá nhiều, món lại quá ít, không cân bằng dinh dưỡng. Ăn trong cảm giác ngon miệng, ăn gì cũng cảm thấy ngon và sẵn lòng ăn. Miệng ăn càng ngon thì sức khỏe càng tốt. Ăn không ngon miệng là sức khỏe kém rồi!

2. Đại tiểu tiện tốt: Mỗi ngày đi đại tiện từ 1-2 lần, tiểu tiện trung bình 5-6 lần, đó là tiêu chí thể hiện hệ tiêu hóa và bài tiết đều đang hoạt động tốt. Nếu đại tiểu tiện không đều, là cơ thể bạn đang tiềm ẩn bệnh tật. Cần phải xem xét và can thiệp kịp thời.

3. Nói tốt: Trong vòng 3 phút, bạn có thể trình bày xong một vấn đề khá phức tạp, làm cho người khác hiểu được một cách rõ nghĩa. Đây là tiêu chí chứng tỏ bạn sở hữu trí tuệ minh mẫn, mạch lạc, tư duy tốt.

4. Ngủ tốt: Tiêu chí đánh giá sức khỏe của hệ thống thần kinh vận hành tốt chính là ngủ nhanh, ngủ    , ngủ ngon giấc. Người thiếu ngủ, mất ngủ hoặc khó ngủ sâu giấc, đều phải chú ý điều chỉnh ngay.

5. Đi tốt: Tiêu chí này thể hiện cơ bắp và xương cốt vẫn còn hoạt động tốt. Đi lại thuận tiện là một trong những điều kiện để đảm bảo rằng bạn đang sở hữu một sức khỏe ổn định

Nguồn Internet

 
 

Gửi ý kiến của bạn


Quảng cáo phải vị trí 1

Video Clip

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Trang Thông tin điện tử Bộ NN&PTNT
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 12
  • Lượt xem theo ngày: 1087
  • Tổng truy cập: 2887125