Giao ban Câu Lạc bộ trang trại các tỉnh miền núi phía Bắc

Giao ban Câu Lạc bộ trang trại các tỉnh miền núi phía Bắc
BBT: Trong 2 ngày 29 đến 30/7/2018 tại Bắc Giang đã diễn ra cuộc giao ban hàng năm của tổ chức CLB trang trại các tỉnh phía Bắc. Đây là tổ chức tự nguyện của một số Hội làm vườn và các trang trại thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc nhằm trao đổi kinh nghiệm, học hỏi cách làm giàu và phát triển kinh tế trang trại VAC.

Tham dự cuộc giao ban lần này có 7 tỉnh (Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Sơn La, Hà Giang. GS.TS Ngô Thế Dân- Chủ tịch HLVVN và lãnh đạo Hội tham dự buổi giao ban và tham quan một số trang trại điển hình ở Bắc Giang.Tại buổi giao ban, các chủ trang trại đã tập trung trao đổi về việc tổ chức tiêu thụ sản phẩm và xây dựng mô hình hợp tác sản xuất theo chuỗi.

Đánh giá về hoạt động của Câu lạc bộ trang trại, ông Nguyễn Văn Bái -Chủ tịch Hội Làm vườn Bắc Giang cho rằng tổ chức giao ban Câu lạc bộ hàng năm hàng năm, là một sân chơi rất bổ ích, để các bên có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu mô hình mới, cách làm hay. Song việc này cần có sự hỗ trợ của chính quyền nên các Hội phải có nội dung giao ban cụ thể, nếu chỉ làm hình thức, thì sẽ khó được địa phương hỗ trợ. Bắc Giang vừa rồi đã tổ chức cho các chủ trang trại tham quan mô hình làm kinh tế VAC ở các tỉnh ĐBSCL. Rất niều mô hình làm ăn có hiệu quả có thể học được từ các tỉnh Đồng Tháp, Trà Vinh, Cần Thơ, Đà Nẵng.

Đến dự và phát biểu tại buổi giao ban, Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam, ông Nguyễn Duy Lượng đã biểu dương những kết quả đã đạt được của 7 tỉnh Hội, Ông Lượng cũng thông tin trong tháng 7, Trung ương Hội sẽ có 2 lớp tập huấn chuyên về trang trại cho Bắc Giang và Hưng Yên; 1 lớp về hợp tác xã kiểu mới gắn với liên kết chuỗi”

Theo chế độ luân phiên,Hội Làm vườn Tuyên Quang sẽ chủ trì tổ chức giao ban năm 2019 ./.

 

 

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 20
  • Lượt xem theo ngày: 1710
  • Lượt xem theo tháng: 28009
  • Tổng truy cập: 3500421