Giao lưu hội làm vườn và trang trại các tỉnh miền núi phía Bắc

Giao lưu hội làm vườn và trang trại các tỉnh miền núi phía Bắc
BBT - Ngày 23/10/2017, tại Lào Cai, Hội Làm vườn và Trang trại Lào Cai tổ chức hội nghị giao lưu hội làm vườn và câu lạc bộ trang trại cụm các tỉnh miền núi phía Bắc. Dự hội nghị có lãnh đạo Trung ương Hội Làm vườn Việt Na, Hội làm vườn và câu lạc bộ trang trại 6 tỉnh: Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hà Giang, Bắc Giang, Bắc Ninh và Lào Cai. Ông Nguyễn Hữu Thể, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng tham dự Hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị.

Hội làm vườn 6 tỉnh phía Bắc có đặc điểm chung đó là diện tích rộng, địa hình phức tạp, dân cư thưa thớt, phân bố không đều… Sản phẩm do người làm vườn và trang trại sản xuất ra cách xa nơi tiêu thụ. Các tỉnh miền núi giao thông đi lại khó khăn, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và tiêu thụ nông sản. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, hội làm vườn các tỉnh đã xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết, củng cố tổ chức hội, phát triển hội viên; xây dựng kế hoạch tập huấn, dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đưa cây, con giống mới và nhân rộng mô hình đến các hội viên. Trong năm 2017, hội làm vườn các tỉnh đã tổ chức và phối hợp tổ chức 1.620 buổi tập huấn cho trên 80.000 lượt người tham gia; 10 lớp dạy nghề cho các hội viên; thường xuyên tổ chức cho hội viên học tập kinh nghiệm các mô hình mẫu, vùng sản xuất hàng hóa lớn như: Vùng chè Thái Nguyên; vùng vải, bưởi, nhãn ở Bắc Giang; vùng mận, chuối ở Lào Cai; vùng cam ở Hà Giang…

Năm 2017, hội làm vườn của 6 tỉnh phía Bắc đã xây dựng được nhiều mô hình kinh tế hiệu quả như: Tỉnh Thái Nguyên xây dựng 5 mô hình (4 mô hình bưởi Diễn, bưởi da xanh, 1 mô hình trồng ổi); tỉnh Lào Cai xây dựng 5 mô hình (2 mô hình nhãn ghép, 3 mô hình trồng rau an toàn)... Ngoài ra, hội làm vườn các tỉnh còn tích cực phối hợp với các ngành chuyên môn chuyên giao khoa học công nghệ vào sản xuất cho hội viên.

Tại hội nghị, đại diện hội làm vườn các tỉnh đã tham gia thảo luận, chia sẻ về những khó khăn, thuận lợi, bài học kinh nghiệm trong duy trì hoạt động của tổ chức hội tại địa phương. Các đại biểu cũng giới thiệu về một số mô hình, cách làm hay để các hội viên cùng học hỏi và nhân rộng.

Hội viên Hội Làm vườn tỉnh Hà Giang giới thiệu về mô hình trồng cam.

Trong thời gian tới, hội làm vườn và câu lạc bộ trang trại 6 tỉnh miền núi phía Bắc tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội; lựa chọn các mô hình tiêu biểu, điển hình tiên tiến để tuyên truyền, nhân rộng; đưa hội viên đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất để giúp hội viên thoát nghèo bền vững.

 

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập