Giới thiệu 52 vườn sinh thái tiêu biểu tại PT Hồ Chí Minh

Giới thiệu 52 vườn sinh thái tiêu biểu tại PT Hồ Chí Minh
BBT: Trong những năm qua, phong trào xây dựng vườn mẫu, vườn sinh thái của Hội làm vườn và Trang trại TP.HCM phối hợp với Trung tâm khuyến nông TP.HCM với tiêu cí " Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn-Hiệu quả" đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Nhiều hội viên có thu nhập cao từ các sản phẩm cây ăn quả, rau, hoa, cây kiểng và các sản phẩm chăn nuôi, thủy sản kết hợp; một số vườn còn gắn với du lịch sinh thái cho hiệu quả cao. Các mô hình vườn mẫu đã tạo cảnh quan đẹp, môi trường trong lành, góp phần tô điểm diện mạo nông thôn mới của TP.HCM.

Giới thiệu 52 vườn mẫu tiêu biểu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

( Xanh – Sạch – Đẹp- An toàn và Hiệu quả)

 

1./ Vườn sinh thái ông Cao Minh Truyền

Địa chỉ:156/P, khu phố Lân Ngoài, phường Long Phước, quận 9.

Đt :0946828893

 Diện tích trên 2 ha, được cải tạo từ đất hoang hóa.

Trồng các loại cây an trái như sầu riêng, xoài, dâu và nuôi baba, cá diêu hồng

Đã đón đoàn thăm quan trong và ngoài TP đến học tập, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng các mô hình VAC và du lịch sinh thái.

2./ Vườn sinh thái Ông Kiều Lương Hồng

Địa chỉ: B1/6 ấp 2, xã Tân Kiên , Huyện Bình Chánh

Đt : 0918293960

Diện tích 0,8 ha trồng hơn 250 chậu mai và 2.000 cây hoa lan gồm các giống: Lesna degaule, Mokara, thái sứ…

Bình quân thu nhập từ bán hoa lan cắt cành 15 triệu đồng/ tháng, mai 50 triệu đồng/ năm. Gia đình ông cũng góp phần giải quyết việc làm ổn định cho 4 lao động với mức lương trung bình  6.500.000đ/ tháng/ người.

Bên cạnh việc trồng hoa lan, cây kiểng, ông còn tích cực cải tạo môi trường xung quanh nhà, xây dựng khuôn viên thoáng mát, sạch đẹp để có thể đón tiếp các đoàn tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm nghề vườn. Ông nói: Hội thi Vườn sinh thái đẹp đã giúp ông hiểu hơn lợi ích cải tạo vườn thành vườn chuyên canh đem lại sản phẩm hàng hóa cho xã hội, cũng như kết hợp vườn với du lịch sinh thái, tạo môi trường cảnh quan cho mọi người.

3./ Vườn cây ăn trái Ông Hà Văn Thềm

Địa chỉ: ấp 4 Phú, Xã Trung An, Huyện Củ Chi, Tp Hcm

Đt :38860550

Diện tích 2,2 ha, chủ yếu trồng dâu và măng cụt. Mỗi năm bình quân trên 1 ha thu nhập trên 100 triệu đồng, từ kinh doanh du lịch vườn và bán trái cây( năm 2003).

Ông chia sẻ : muốn làm vườn đạt hiệu quả trước tiên phải gặp gỡ các hộ đi trước học hỏi kinh nghiệm về kỹ thuật trồng, bón phân, chăm sóc, phòng trừ sâu bện hại. tiếp theo pahir tiếp thu những tiến bộ khoa học kỹ thuật từ các nhà khoa học trong lĩnh vực cây ăn trái, có ngườn vốn khá để đầu tư kiến thức cơ bản vườn cây và cuối cùng là phải có quyết tâm cao, kiên trì cần cù chăm chỉ. Vè mặt kỹ thuật  phải nắm vững cách bón phân dưỡng cây sau mỗi vụ thu hoạch, chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho lá non của các đợt lộc, chăm sóc cây sau khi đậu trái để đạt năng suất cao.

Ngoài việc chăm sóc vườn ông còn bố trí thêm ao cá tạo cảnh quan đẹp mắt thu hút khách du lịch vaò vườn, tạo sự phong phú đa dạng chủng loại của vườn cây, tận dụng tối đa diện tích mặt liếp để xen canh tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích vườn.

4./ Vườn lan ông Nguyễn  Minh Tâm

Địa chỉ: ấp 3, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn

Đt : 0907901708

Với diện tích vườn 4.000m2, ông Nguyễn Minh Tâm bắt đầu với nghề trồng cây ăn trái, trong vườn trồng đủ loại như măng cụt, bưởi , xoài, sầu riêng và còn nuôi thêm gà công nghiệp, tuy không làm giàu nhưng cũng đảm bảo kinh tế gia đình một cuộc sống khá đầy đủ. Trong lúc khó khăn về tìm phương án chuyển đổi cây con cho phù hợp thì ông được Hội nông dân mời tham dự lớp tập huấn về trồng lan đầy mầu sắc rực rỡ. sau khi kết thúc tập huấn ông mạnh dạn phá bỏ 1 số cây trái không mang lại hiêuh quả trong vườn chuyển sang trồng lan trên diện tích 300m2. Ông trồng khá nhiều loại như Dendrobium, mokara, ngọc điểm, thủy tiên…

5./ Vườn sinh thái Bà Nguyễn Thị Lan

Địa chỉ: 324 đường 5, KP Lân Ngoài, P.Long Phước, Quận 9

Đt : 0907172008

 Với diện tích hơn 3 ha nằm trong khu 100 ha khu du lịch sinh thái phường Long Phước , quận 9, lợi thế nằm cạnh dòng sông Đồng Nai, quanh năm phù sa, cây cỏ tươi tốt, gia đình đã tạo không gian than thiện môi trường khết hợp nhà gỗ 3 miền Bắc, Trung, Nam nằm ẩn mình trong  nững khóm cây cảnh, kết hợp cây ăn trái tạo nên không gian sống lý tưởng vơi khí hậu miền sông nước Nam Bộ.

6./ Vườn sinh thái Thiên Thanh ( Bà Nguyễn Thị Thanh)

Địa chỉ: số 171, tổ 12, đường 22 Gò Công, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp Hcm

Đt :7335262-0907759663

Trong khu vực cụm vườn sinh thái phường Long Thạch Mỹ, với diện tích khoảng 2 ha, bố trí nhiều loại cây trồng như dừa mít, dâu, xoài, sầu riêng… bố trí hài hòa thông thoáng, đẹp mắt.

Bước vào đây một không gian xanh, thoáng đãng, du khách có cảm giác như lạc vào khu vườn xinh xắn ở châu âu. Vườn Thiên Thanh là nơi đầu tiên áp dụng mô hình trồng cây ăn trái trên thảm cỏ. Từng hàng nhãn, xoài cát Hòa Lộc… được trồng trên một thảm cỏ xanh mượt như trong một công viên.

7./Vườn cây ăn trái Ông Trần Công Danh

Địa chỉ: 15 Long Thuận, Kp Tam Đa, P. Trường Thạnh, Quận 9

Đt : 0908.480.565

Trước đây, cuộc sống gia đình ông đều dựa vào 2 mẫu đất của tổ tiên để lại. Ban đầu ông trồng lúa nhưng không hiệu quả vì ruộng gần sông ( đát biển) sát rừng dừa nước nên thường bị sâu rầy và chuột phá. Năm 1992 ông Danh quyết định chuyển sang trồng mía. Vào thời gian đó , cây mía có giá nên cuộc sống khá ổn định.

Đến năm 1997-1998 giá mía “rớt nặng” chỉ còn 120 ngàn đồng/ tấn, khiến cuộc sống nông dân nói chung, gia đình ông nói riêng hết sức khó khăn. Càng làm, càng lỗ vốn, lắm phen diêu đứng. Trằn trọc nhiều đêm, ông Danh quyết định chuyển đổi cây trồng, bỏ nghề tròng mía để chuyển sang khai thác mô hình VAC. Thiếu vốn, ông nhờ Khuyến nông quận 9 giới thiệu vay Ngân hàng Nông nghiệp- PTNT 100 triệu đồng cộng với số tiền dành dụm được, ông đào ao nuôi cá, bên trên xây chuồng heo, xung quanh ông trồng rau lang, rau muống. “Lấy ngắn nuôi dài “, ông lên liếp trồng cây ăn trái lâu năm. Ban đầu chỉ có trên chục con heo nái, đẻ lứa nào giữ đủ lứa đó, dần nâng tổng đàn heo lên hơn 100 con. Hiện khu vườn của ông có hơn 300 góc mận An phước, 50 gốc bưởi , 30 gốc dâu, hơn 50 gốc xoài thái, hàng ngàn cây mai lớn nhỏ, và ao cá thịt ( cá chép, cá rô phi…) chỉ tính riêng cây mận, bình quân hàng năm ông thu được trên 120 triệu đồng ( năm 2003) do kết hợp với việc tổ chức cho khách dến tham quan, nghỉ dưỡng.

8./ Vườn mai Ông Bùi Phú Viễn ( Phú Cẩm)

Địa Chỉ: Số 10, Đường 10, Khu Phố 2, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức.

Đt :0918.770.880

Diện tích 4.000m2. trồng các loại mai ghép, vạn niên tùng, bon sai, kiểng cổ…

Đạt tiêu chí Hội thi đề ra như được bố trí hài hòa, có hệ thống kênh mương. Tưới tiêu hiện đại, có đường giao thông thuận lợi cho việc tham quan, học tập, hoạt động dịch vụ kinh doanh có hiệu quả cao…

Mỗi năm thu nhập 200 triệu  đến 300 triệu đồng ( năm 2008).

9./ Vườn kiểng Ông Nguyễn Văn Chiến

Địa chỉ: 1/6 khu phố 3, phường phú mỹ, quận 7

Ddt: 0903.814.159

Diện tích 4.000m2, chuyên trồng  các loại kiểng như mai, vạn niên tùng…

 Vườn được bố trí hài hòa, thẩm mỹ, xanh sạch, cây tươi tốt, ít sâu bệnh, hiệu quả kinh doanh từ vườn đạt cao, đem lại nguồn thu nhập lớn cho gia đình bình quân trên 250 triệu đồng/ năm.( năm 2008)

10./ Vườn kiểng Ông Trương Út Nhì

Địa chỉ:33/1A, Tổ 17, Khu Phố 1. P. An Phú Đông, Quận 12

Đt :0903.072.535

Diện tích 2 ha, chuyên trồng và kinh doanh các loại mai, cau kiểng…

Cây trồng được bố trí hài hòa đa dạng, vườn có đường giao thông thuận lợi cho việc tham quan, học tập, du lịch sinh thái.

Hoạt động kinh doanh của vườn mang lại hiệu quả, lợi nhuận thu về khá cao, bình quân 400 triệu đồng / năm và là địa chỉ đáng tin cậy của người làm vườn trong tp.

11./Vườn sinh thái Ông Nguyễn Văn Ký ( Ba Ký)

Địa Chỉ: Số 332 Khu Phố Gò Công, P. Long Thành Mỹ, Q9

Đt :38871677-0908.206.452

Nằm ở phía Đông cách trung tâm thành phố 30 km, vườn ông Ba Ký là khu dụ lịch sinh tahis nằm ven sông, có vườn trái cây trịu quả, khu câu cá, nghỉ mát,… Đặc biệt, chiueef trong ánh hoàng hôn từng đàn có trắng, trên 10.000 con bay về tìn chỗ ngủ rất thú vị.

Nếu ai có dịp dến Khu du lịch Ba Ký, chỉ tốn 10.000 đồng / lượt tti thuyền, sẽ tham quan, thưởng ngoạn các điều kỳ thú mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất ven sông Đồng Nai này.

12./ Vườn Xoài Ông Nguyễn Văn Cho

Địa Chỉ: ấp Long Thạnh, Xã Long Hoa, Huyện Cần Giờ

Đt : 38743512

Vườn nằm trên vùng đất cát ven biển, có diện tích 6.000 m2, chuyên trồng xoài. Vườn được thiết kế hài hòa, thoáng mát và sạch sẽ. Cây phát triển tốt tươi. Không khí trong lành, thích hợp cho du lịch sinh thái vườn, nghị dưỡng. Sau những ngày lao động mẹt nhọc, người dân thành phố hãy đến với Cần Giờ du lịch dã ngoại rát lý tưởng như thăm chiến khhu rưng Sác, đảo khỉ, tắm biển… và không quên ghé lại vườn xoài nhà ông nói riên và cụm vườn xoài sinh thái Long Hòa nói chung để thưởng thức trái cây và không gian thoáng đãng ở đây.

13./ Vườn Xoài Bà Trang Thị Lệ

Địa Chỉ: Tổ 3, ấp Long Thạnh – X. Long Hòa, H- Cần Giờ

Đt : 38743512

Khu vườn có hơn 6.000m2, chủ yếu trồng xoài thu hoạch trái vụ. hằng năm với 4-6 tấn xoài, đem lại thu nhập trên 100 triệu đồng không kể. Bên cạnh đó, gia đình còn kết hợp tổ chức đón khách dến thăm quan vườn để tăng thu nhập.

Nhận biết việc bảo vệ môi trường, bà Lệ thường xuyên thu dọn, chăm sóc làm vệ sinh cây để khu vườn luôn sạch sẽ, đẹp đẽ, có không gian mát mẻ và tạo cảnh quan môi trường tốt phục vụ du lịch. Nhờ vậy luôn đạt giải trong các lần tham gia Hội thi “ Vườn sinh thái đẹp”.

14./ Vườn Kiểng Ông Nguyễn Ngọc Ái

Địa Chỉ: 37/4 Khu Phố 7, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức

Đt  :38970192

Vườn  rộng khoảng 5.000m2 . hiện nay có hơn 30 chủng loại cây kiểng như Linh san , nguyệt quế, cần thăng, Mai vàng, mai chiếu thủy, vạn niên tùng, ngọa tùng, lộc vừng,… và nhiều loại  hình non bộ, tiểu cảnh. Tất cả đực bố trí hài hòa  tạo một không gian tươi mát, thư giãn cho người đến tham quan. Sản phẩm của vườn đã từng đạt nhiều giải thưởng cao trong các lỳ lễ hội, triển lãm. Thu nhập gia đình tăng dần qua các năm, hiện đạt khoảng 300 triệu đồng.( năm 2010)

15./ Vườn Ông Huỳnh Trọng Nghĩa ( Villa H2O)

Địa Chỉ: 1/4 C Đặng Thúc Vinh, ấp 3, X. Đông Thạnh, H. Hóc Môn

Đt (028) 37110576-(028) 37112659

Cách trung tâm tp HCM 18 km, vườn có diện tích 13.000m2 là tổ hợp vui chơi, giải trí nghị dưỡng cao cấp. hệ thống nhà nghỉ được xây dựng theo phong cách bungalow nhà vườn, tạo cho du khách cảm giác tuyệt vời trong sự giao hòa với thiên nhiên. Khi đến đây du khách sẽ cảm nhận rõ rệt không gian sống đăc trưng của người Nam bộ. Đạt thu nhập rất cao, tạo nhiều việc làm cho người lao động.

16/. Vườn Lan Ông Trần Văn Xê ( Nam Xuân)

Địa Chỉ: ấp 3, X. Xuân Thơi Sơn, H. Hóc Môn

Đt : 0913.760.732

Diện tích 3.500m2, chuyên trồng các loại hoa lan cát cành, chậu Dendrobium, Mokara, lan rừng… thuộc chi hội sinh vật cảnh xã Xuân thới huyện hóc Môn. Nơi tiếp đón nhiều đoàn khách tham quan, học tập từ các lớp dạy nghề bonsai, hoa kiểng trong và ngoài thành phố.

17./Vườn Kiểng  Ông Hồ Hữu Phước

Địa Chỉ: Số 97/3 Tổ 22, Kp 7 Phường Thạnh Xuân, Quận 12

Đt : 0985.205.444

Diện tích 5.000m2 chuyên trồng hoa mai ghép, kiểng các loại như: vạn niên tùng, cau đuôi chồn…

Vườn được thiết kế đúng kỹ thuật, đúng tiêu chí Hội thi đề ra, có hệ thống kênh mương tưới tiêu hiện đại. có đường giao thông thuận tiện cho việc tham quan, mua bán. Vườn mang lại thu nhập cho gia đình khoảng  trên 150 triệu đồng/ năm.( Năm 2010)

18./ Vườn Lan Ông Nguyễn Thanh Ngà

Địa Chỉ: Tổ 1 ấp Chánh, X. Tân Thông Hội, H. Củ Chi

Đt : 0907.879.494

Diện tích 3.000m2, chuyên trồng lan  Mokara cắt cành. Trước đây trồng rau ăn lá, ăn quae nên thu nhập không đáng kể. sau các lớp tập huấn, tham quan hội thảo về hoa lan của trạm khuyến nông Củ Chi- trung tâm khuyến nông tp, ông nhận thấy với xu thế hiện nay hoa lan là một trong những cây có hiệu quả kinh tế cao, vì thế ông vay vốn nhà nước theo chương trình 105 với hàng ngàn tỷ đồng để đầu tư trồng lan. Đến nay, vườn lan đã được 2 năm tuổi. Hiện thu nhập từ vườn lan đạt khoảng 250 triệu/ năm.( Năm 2010)

19./Vườn Mai Ông Nguyễn Văn Đông ( Năm Đông)

Địa Chỉ: 1/22/1, Tổ 8, Khu Phố 7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức

Đt : 0908.578.049

Vườn mai ông Năm Đông là một trong những vườn mai có tiếng ở quận thủ đức và tp HCM. Vườn có diện tích 3.600m2, chuyên trồng hoa kiểng các loại như mai ghrps, sứ thái, vạn niên tùng. Nơi đây là địa chỉ đáng tin cậy của những người yêu hoa mai trong mỗi độ xuân về.

20./ Vườn Kiểng Ông Nguyễn Quốc Thanh ( Vinh Quảng)

Địa Chỉ: 12/1c Đường Nguyễn Bình, X. Phú Xuân, H. Nhà Bè, Tp Hcm

Đt :0309.902.224

 Diện tích 6.000m2, chuyên trồng hoa kiểng các loại như sò đo cam, lim xẹt, phượng, sứ ….Ngoài ra còn nuôi cá , heo rừng lai.

- Vườn rộng có thảm cỏ xanh, thuận tiện giao thông, lại nằm sát bờ sông rất thích hợp cho việc du lịch sinh thái, nghỉ ngơi, thư giãn cuối tuần.

21./ Vườn Lan Ông Đặng Minh Thuận ( Cty Tnhh Việt Tân – Vitaco. Ltd)

Địa Chỉ: 34 Đường 6, Đại Lộ Nguyễn Duy Trin, P. Long Trường, Q. 9

Đt : 0972.572.701

Diện tích 10.000m2, chuyên cung cấp giống hoa lan các loại( Den- drobium, Mokara, vanda…), hoa lan cắt càn, hoa lan chậu các loại. Tư vấn thiết kế , thi công vườn lan, vật tư, phân bón, thuốc trừ sâu bệnh hại lan.

- Vườn có vị trí thuận tiện cho giao lưu, học tập tham quan và mua bán, nên đã thiếp nhiều đoàn thăm quan trong và ngoài tp.

22./Vườn Kiểng  Bà Đinh Thị Gái

Địa Chỉ: 8/6 Khu Phố 4, Đường Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức.

Đt :0903.824.298

Diện tích 3.000m2 chuyên trồng mai nguyên liệu, mai tứ quý, hoa lan.

23./ Vườn Cây Ăn Trái Bà Nguyễn Thị Cúc

Địa Chỉ: Số  15a, Tổ 2 , ấp An Hòa, X.Trung An,H. Củ Chi

Đt: 37957099

Diện tích 6.500m2 chuyên trồng các loại cây ăn trái như chôm chôm, măng cụt, dâu , mít…  và nuôi heo. Cây trồng được tỉa cành tạo tán đúng kỹ thuật, thiết kế hài hòa, bón phân hợp lý, cây tốt tươi cho sản phẩm quanh năm, có đường giao thông liên vườn thuận lợi, thích hợp kinh doanh sinh thái.

24./ Cụm Vườn Sinh Thái Xã Trung An, Huyện Củ Chi

Địa chỉ: ấp An Hòa, X. Trung An , H. Củ Chi.

Đt: 37956507- 0167.6565216 ( ông Huỳnh Văn Huệ - Đại Diện Tổ)

Trung An là xã có phân nửa diện tích tự nhiên ranh giới được bao bọc bởi hệ thống sông Sài Gòn. Những năm gần đây khách du lịch đến ngày một đông làm cho bộ mặt của vườn cây ăn trái náo nhiệt hẳn lên. Hiện nay các chủ hộ đã liên kết thành cụm vườn sinh thái, tạp trung tại 2 ấp Bốn Phú và An Hòa của xã Trung An, diện tích 35 ha với 75 hộ, bình quân mỗi hộ canh tác 0.4 ha. Chủng loại cây trồng trong vườn bao gồm chôm chôm, dâu, măng cụt v.v…Hàng năm đón trên 20.000 du khách tham quan, vui chơi giải trí, tăng thu nhập đáng kể.

25./ Vườn Trần Công Minh

Địa chỉ: 233/22 Tam Đa, Kp Tam Đa,P. Trường Thạnh- Quận 9

Diện tích vườn 5 ha trồng sen, cây cảnh là điểm tham quan, vui chơi giả trí, cảnh quan đẹp, sạch…

26./ Vườn Lê Bảo Trung

Địa chỉ: 39 đường 2, KP Long Đại,p. Long Phước, Quận 9

Đt: 0933974473

Diện tích vườn 4.000m2, vườn trồng nguyệt hoa thôn…

27./ Vườn Lê Hoàng Minh Phụng

Địa chỉ: 56 Đường 882, Khu Phố 3, P. Phú Hữu , Quận 9

Diện tích 4ha vườn trồng mai, gò cát

28./ Vườn Lý Văn Sáng

Địa chỉ: 361/20 Đường Tam Đa, P. Trường Thạnh, Quận 9

Diện tích 4 ha vườn trồng ao sen, sung , cây cảnh

29./ Vườn Huỳnh Ngọc Vân

Địa chỉ:206/19/30 Long Phước, Kp Long Thuận, P. Long Phước, Quận 9

Diện tích 2 ha là bảo tàng áo dài

30./ Vườn Ông Bùi Văn Phụng

Địa chỉ: Tổ 35 Kp2, P. An Phú Đông ,Quận 12

Diện tích 2.000m2, vườn trồng kiểng lá, hoa lan, mai ghép

31./ Vườn Ông  Phạm Văn Dị Em

Địa chỉ: Tổ Kp 7, P. Thới An, quận 12

Diện tích 1.000m2 vườn trồng sứ thái, cây ăn trái

32./ Vườn Bà Châu Thị Mai

Địa chỉ: Tổ 35, Kp3, P. An Phú Đông

Diện tích 1.000m2, vườn trồng cây ăn trái, bưởi đường

33./  Vườn Ông Nguyễn Văn Bay

Địa chỉ: 1087/3d, Tổ 48, P. An Phú Đông , Quận 2

Diện tích 1.000m2, vườn trồng mai ghép các loại

34./ Vườn Bà Trần Thị Ngọc Thảo

Địa chỉ: Xã Đa Phước , Huyện Bình Chánh

Diện tích 2.000m2, vườn trồng vườn lan dedrobium

35./ Vườn Ông Lại Văn Bá

Địa chỉ: Xã Tân Kiên Huyện Bình Chánh

Vườn trồng bonsai, cây cảnh

36./ Vườn Sứ Ba Đô

Địa chỉ:Xã Tân Kiên – Huyện Bình Chánh

Diện tích: 1.000m2 , vườn trồng sứ thái và các loại hoa

37./ Cụm Vườn Sinh Thái Lan

Địa chỉ: Xã Bình Chánh- Huyện Bình Chánh

Diện tích 5 ha , vườn trồng lan dendrobium

38./ Vườn Ông Huỳnh Văn Huệ

Địa chỉ: Xã Trung An – Huyện Củ Chi

Đt: 02837956507-0167655216

Diện tích 5.000m2, vườn trồng cây ăn trái chôm chôm

39./ Vườn Ông Cao Văn Sang

Địa chỉ: Xã Trung An – Huyện Củ Chi

Đt: 0918751270

Diện tích 2.000m2, vườn CAT các loại

40./ Vườn Nguyễn Văn Tỷ

Địa chỉ: Xã Trung An- Huyện Củ Chi

Đt:0919001479

Diện tích 1.2 ha , vườn trồng cây ăn trái các loại

41./ Vườn Ông Trần Thanh Tuyên

Địa chỉ Xã Phú Mỹ Hưng- Huyện Củ Chi

Diện tích: 4.000m2, vườn trông bưởi

42./ Vườn Ông Nguyễn Thành Nhơn

Địa chỉ: Xã Xuân Thới Thượng – Huyện Hóc Môn.

Đt: 0938384954

Diện tích 1.000m2 , vườn trồng kiểng bonsai

43./ Ông Phạm Văn Kèo

Địa chỉ: Xã Tân Hiệp- Huyện Hóc Môn

Diện tích: 5 ha, vườn trồng kiểng bonsai

44./ Vườn Ông Phạm Thanh Sơn

Địa chỉ: Xã Tân Hiệp- Huyện Hóc Môn

Diện tích: 2.000m2, vườn ngọc điểm

45./ Công Viên Đá

Địa chỉ: Xã Xuân Thái Sơn – Huyện Hóc Môn

Dt: 0903960404

Diện tích:2 ha, vườn kiểng bonsai

46./ Vườn Bà Trang Thị Lệ

Địa chi:ấp Long Thạnh, X. Long Hòa – Huyện Cần Giờ

Dt:(028) 38743512

Diện tích : 6.000m2, vườn trồng xoài cát hòa lộc

47./ Vườn Ông Nguyễn Mạnh Cường

Địa chỉ: ấp Đồng Tranh, Xã Long Hòa- Huyện Cần Giờ

Diện tích: 7.000m2 , vườn trồng xoài

48./ Vườn Ông Phạm Văn Đứng

Địa Chỉ: Xã Hiệp Phước- Huyện Nhà Bè

Đt: 0903757454

Diện tích: 5.000m2, vườn trồng lan dendro, mokara

49./ Vườn Bà Nguyễn Thị Thu Hà

Địa Chỉ: Xã Phước Kiển- Huyện Nhà Bè

Diện tích vườn 1 ha , trồng xoài, cam, bưởi, mãng cầu, các loại cá…

50./ Vườn Thư Giãn

Địa Chỉ: Xã Phước Kiển- Huyện Nhà Bè

Diện tích vườn 10.000 m2 trồng sen, xoài, ổi, chuối

51./ Vườn Ông Nguyễn Tấn Thành

Địa Chỉ: Xã Nhơn Đức- Huyện Nhà Bè

Diện tích vườn 2.000m2 trồng cây bonsai, mai, trang, sanh, tùng

52./ Vườn Cổ Gia Quý

Địa Chỉ: Xã Hiệp Phước- Huyện Nhà Bè

Dt:0903744133

Diện tích vườn 1.600m2 trồng lộc vừng, me, mai chiếu thủy.

Gửi ý kiến của bạn


Quảng cáo phải vị trí 1

Video Clip

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Trang Thông tin điện tử Bộ NN&PTNT
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 12
  • Lượt xem theo ngày: 388
  • Tổng truy cập: 2386968