HỎI ĐÁP VỀ KỸ THUẬT VAC (Tập I)

HỎI ĐÁP VỀ KỸ THUẬT VAC (Tập I)
Giáo sư Tiến sỹ Ngô Thế Dân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Làm vườn Việt Nam cùng với GS.TSKH Hà Minh Trung và TS Đỗ Văn Hòa đã sưu tập, chọn lọc và biên soạn cuốn: “Hỏi đáp về Kỹ thuật VAC (Vườn, ao chuồng)”. Đây là phần 2 của cuốn sách “Những kinh nghiệm hay trong nghề làm VAC” đã xuất bản trước đây và Cuốn sách này được in làm 2 tập. Xin giới thiệu để các bạn đọc quan tâm có tài liệu tham khảo

Chi tiết xem tại file đính kèm

LỜI GIỚI THIỆU

Phát triển kinh tế VAC (vườn, ao, chuồng) do Hội Làm vườn Việt Nam đề xuất và vận động từ năm 1986 nay đã trở thành phong trào quẩn chúng trong cả nước. Phát triển kinh tế VAC được xem là giải pháp chuyển dịch cơ cấu trong nông nghiệp, hình thành vùng chuyên canh cây ăn quả tập trung, góp phần thực hiện chiến lược xoá đói giảm nghèo và làm giầu của một bộ phận nông dân.

Trong quá trình lao động làm VAC đã nẩy sinh rất nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, có những sáng kiến của nông dân chưa có nhà khoa học nào nghĩ đến. Báo Nông nghiệp Việt Nam và báo Kinh tế Nông thôn, các tài liệu tổng kết của Cục Khuyến nông, khuyến ngư... đã đăng tải khá nhiều thông tin về kinh nghiệm quý này của nông dân. Đồng thời trong quá trình vận động phát triển kinh tế VAC, chuyển giao kĩ thuật, các nhà khoa học của Hội Làm vườn Việt Nam cũng đã sưu tập được nhiều kinh nghiệm hay.

Cuốn sách “Những kinh nghiệm hay trong nghề làm VAC” phần I do Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở của Bộ Thông tin và Truyền thông đặt hàng in ấn và phát hành năm 2012 đã chuyển tải một phần những kinh nghiệm đó. Cuốn sách “Hỏi đáp về kỹ thuật VAC ” là phần II của cuốn sách trên. Cuốn sách này có 4 phần: Phần I: Hỏi đáp về cây làm thuốc trong vườn (TS. Đỗ Văn Hòa biên soạn), phần 2: Hỏi đáp về trồng hoa trong vườn (GSTSKH: Hà Minh Trung biên soạn) Phần 3: Hỏi đáp về Kỹ thuật nuôi trồng thủy đặc sản và động vật quý hiếm (GS.TS Ngô Thế Dân biên soạn) và phần 4: Hỏi đáp về khí phát thải và hầm Biogas (TS. Đỗ Văn Hòa biên soạn). Đây không phải là công trình khoa học của các tác giả mà chỉ là tài liệu sưu tập, chọn lọc và biên soạn để phổ biến. Đối tượng sử dụng là hội viên Hội Làm vườn và nông dân, cán bộ kĩ thuật khuyến nông, khuyến ngư và các giáo viên dạy nghề nông nghiệp. Do điều kiện in ấn và kinh nghiệm có hạn, không tránh khỏi thiếu sót nhất định rất mong được sự lượng thứ của người sử dụng.

 

Nguyễn Ngọc Trìu

Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam

(Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng,

Nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp)

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn


Tin tức mới

Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 9
  • Lượt xem theo ngày: 467
  • Tổng truy cập: 3433995