Hội Làm vườn Bắc ninh tổ chức Đại hội lần thứ IV

Hội Làm vườn Bắc ninh tổ chức Đại hội lần thứ IV
BBT - Ngày 27/10, Hội Làm vườn (HLV) Bắc Ninh đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự Đại hội có các đồng chí trong Ban chấp hành HLV Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và 238 đại biểu thay mặt cho 17.658 hội viên cùng tham dự. GS. Ngô Thế Dân Chủ tịch HLV VN và một số lãnh đạo Hội tham dự và phát biểu tại Đại hội.

 

Lãnh đạo Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội     

Theo đó, nhiệm kỳ III (2011 – 2016) HLV Bắc Ninh được đánh gía đã hoàn thành xuất sắc nhiều mục tiêu đề ra như: hàng ngàn hội viên đã ngày đêm miệt mài lao động sản xuất trong hàng ngàn trang trại, bình quân 2,7ha/trang trại. Sản xuất rau màu, cây ăn trái đạt bình quân 500 triệu đồng/ha. Chú trọng phát triển ngành nghề, thâm canh theo hướng nông nghiệp công nghệ cao; xây dựng cánh đồng mẫu lớn; sản xuất theo quy trình VietGAP Tham mưu cho lãnh đạo tỉnh xây dựng nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi đem lại giá trị kinh tế cao.

Ngược lại, những đóng góp của Hội luôn nhận được sự quan tâm, động viên của tỉnh; được công nhận là Hội có tính đặc thù. HLV Việt Nam tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho tập thể và cá nhân trong việc phát triển kinh tế địa phương, giúp cải tạo hàng ngàn ha vườn tạp thành mô hình cây, con đặc sản, coi đây là mô hình cần nhân rộng của Trung ương Hội.

Ngoài ra, Hội còn chủ động dạy nghề, chuyển giao KHKT, tổ chức tập  huấn cho các hội viên: 2.695 lớp, 32 ngàn lượt người tham gia. Tuyên truyền hội viên liên kết, sản xuất kinh doanh; đã thành lập được 32 Câu lạc bộ trang trại; hướng dẫn hội viên thành lập Hợp tác xã VAC theo Luật 2012. Công tác xây dựng tổ chức hội cũng đạt được nhiều thành tích như: trong cả nhiệm kỳ đã kết nạp được 5.638 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 17.658 hội viên; trong đó có trên 3.000hội viên là chủ trang trại, gia trại. Đến nay, tổ chức hội đã có mặt tại 8 huyện, thị xã, thành phố; quỹ hội gần 6 tỷ đồng, sử dụng đúng mục đích, hiệu quả.

Dự kiến, trong nhiệm kỳ IV, Bắc Ninh tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh từ cơ sở. Đẩy mạnh nội dung, phương thức hoạt động, phát triển VAC chuyên canh, đa canh. Tiếp tục cải tạo ao hoang, vườn tạp thành trang trại theo hướng thâm canh. Liên kết 4 nhà; sản xuất theo chuẩn VietGAP. Triển khai nghị quyết liên tịch với Sở Nông nghiệp và PTNT để phát triển VAC trang trại bền vững, góp phần làm tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. 

Ông Ngô Thế Dân phát biểu tại Đại hội

Đến dự và phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Hữu Thành, cho biết: “Trong nhiệm kỳ qua, HLV Bắc Ninh đã cùng với các đơn vị tham mưu cho Tỉnh xây dựng nhiều chính sách phát triển nông nghiệp, Xây dựng nông thôn mới. Tư vấn cho các chủ trang trại mở rộng  dự án sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Vì vậy, đã xuất hiện  ngày càng nhiều gương điển hình VAC từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng/năm; đây còn là điểm sáng cho các hội viên khác làm theo. Tập huấn, chuyển giao công nghệ, đưa nhiều giống cây trồng, vật nuôi vào sản xuất. Qua đó, năng lực cán bộ, hội viên được nâng lên, góp phần thúc đẩy VAC, trang trại phát triển. Đất đai được khai thác triệt để, tạo ra ngày càng nhiều việc làm cho người lao động, hàng hóa không những phục vụ trong nước mà còn đáp ứng nhu cầu xuất khẩu, đóng góp không nhỏ cho quy mô kinh tế Bắc Ninh”.

PGS.TS, Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam, ông Ngô Thế Dân, về dự Đại hội và đánh giá: “Chúng tôi rất vui vì HLV Bắc Ninh đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian qua; nhất là các hoạt động của Hội nổi trội hơn các đơn vị khác trong Hội Làm vườn Việt Nam rất nhiều. Mặt khác, những đóng góp của Hội trong thời gian qua rất đáng ghi nhận như: phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến; đào tạo, dạy nghề cho nông dân. HLV Bắc Ninh xứng đáng là một trong những phong trào hàng đầu của hoạt động HLV Việt Nam. Cảm ơn Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tạo điều kiện để HLV Bắc Ninh phát triển và dành được nhiều thắng lợi như ngày hôm nay”.

Dương An Như (Báo KTNT)

 

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 15
  • Lượt xem theo ngày: 1774
  • Lượt xem theo tháng: 28072
  • Tổng truy cập: 3500485