Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn Phú Thọ tổ chức đại hội thành công tốt đẹp

Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn Phú Thọ tổ chức đại hội thành công tốt đẹp
Ngày 29/4/2016 Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn tỉnh Phú Thọ đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ (2016 – 2021) với 100 Đại biểu chính thức được triệu tập. Về dự Đại hội có GS. Ngô Thế Dân Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam, Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Tuấn và Tổng biên tập Báo kinh tế Nông thôn Nguyễn Anh Tuấn tới dự Đại hội. Về phía địa phương có ông Hà Kế San Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh, ông Hoàng Công Thủy- Phó chủ tịch UBND Tỉnh Phú Thọ và bà Đào Thị Thu Hồng- Phó ban dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ban ngành có liên quan.

IMG_6267

Ban chấp hành Hội SVC&LV Phú Thọ ra mắt Đại hội

Ông Đặng Đình Vượng Phó chủ tịch Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn tỉnh Phú Thọ thay mặt đoàn Chủ tịch đọc báo cáo tổng kết công tác Hội trong 2 năm

( 2014 – 2015). Sau 2 năm sáp nhập giữa Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn Phú Thọ lấy tên là Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn  tỉnh Phú Thọ. Tuy thời gian hoạt động còn ngắn nhưng báo cáo cũng đã khẳng định với sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND Tỉnh sự phối kết hợp với các sở, ban ngành trong 2 năm qua Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều thành tích rất đáng khích lệ, tổ chức Hội không ngừng được củng cố và phát triển, các đồng chí đã xây dựng tổ chức rất mềm mại nơi thì kết hợp  giữa Hội  sinh vật cảnh với Hội Làm vườn, nơi thì cứ để nguyên. Hiện nay cả hai lĩnh vực làm vườn và sinh vật cảnh có 15.100 hội viên; lĩnh vực sinh vật cảnh có 2.100 hội viên trong đó kết nạp mới gần 300 hội viên

Song song với công tác  xây dựng và củng cố tổ chức Hội phong trào làm kinh tế VAC các đồng chí còn lãnh đạo  hội viên  Hội Sinh vật cảnh và Hội Làm vườn ở các  địa phương triển khai xây dựng và phát triển   nhiều mô hình phong phú, đa dạng.

- Mô hình cây ăn quả theo qui  hoạch của tỉnh như cây bưởi Diễn, bưởi Đoan Hùng ở Thanh Sơn, Thanh Ba, vận động phát triển chuối tiêu hồng, thanh long ruột đỏ tại Tân Phương huyện  Thanh Thủy.

- Đã hình thành nhiều mô hình chăn nuôi nông hộ vệ  sinh  an  toàn thực phẩm như thả gà đồi, vịt trời, đà điểu, gia cầm đẻ siêu trứng, hươu lấy nhung đạt hiệu quả kinh tế cao.

- Mô hình nuôi trồng thủy sản, hình thành những khu vực nuôi cá lồng lớn với số lượng vài chục lồng như ở huyện Tam nông trên Sông Bứa ở huyện Thanh Thủy trên Sông Đà cho thu nhập đạt tới 300 – 500 triệu đồng/lồng.

- Về lĩnh vực sinh vật cảnh, hội sinh vật cảnh các huyện, thành phố, thị xã vẫn tổ chức một cách đa dạng, các hoạt động giao lưu trưng bày triển lãm các tác phẩm sinh vật cảnh nghệ thuật để phục vụ những sự kiện trọng đại của tỉnh, huyện và cơ sở, hoặc vào dịp Tết nguyên đán, dịp “ kỷ niệm ngày giỗ tổ Hùng Vương và Quốc khánh 2/9” … thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan thưởng ngoạn góp phần nâng cao nếp sống văn hóa ở địa phương.

- Về xây dựng, phát triển và duy trì  các làng nghề hoa – cây cảnh đã được UBND tỉnh công nhận 8 làng nghề: 4 làng nghề hoa đào 3 làng nghề cây cảnh và 1 làng nghề nuôi cá chép đỏ ở các xã Phú Thọ, thành phố Việt Trì, huyện Phù Ninh, huyện Yên Lập và huyện Cẩm Khê…

Có được những kết quả nhiều mô hình VAC đã đạt hiệu quả kinh tế cao nêu trên là do Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn tỉnh Phú Thọ rất quan tâm đến công tác tuyên truyền, tập huấn, dạy nghề cho hội viên kết hợp đưa tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất. Trong 2 năm 2014 - 2015 đã thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể sau:

+ Đã tổ chức 17 lớp dạy nghề tại các  huyện, thị: Đoan Hùng, Thanh Ba, Tam Nông, Yên Lập, Thanh Thủy, Lâm Thao, Phù Ninh, Hạ Hòa và Việt Trì… tổng số đào tạo là 595 học viên tập trung vào nghề trồng bưởi, chăm sóc hoa cây cảnh.

+ Đã tổ chức được 13 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác gắn với kỹ thuật chuyên môn nghề nghiệp cho 680 hội viên cán bộ các cấp hội trong tỉnh và một số tỉnh bạn ( Lào Cai, Yên Bái) tham dự.

+ Đã thực hiện được thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh:

“ Nghiên cứu di thực giống mai vàng Yên Tử trồng tại khu vực di tích lịch sử Đền Hùng” tại xã Thanh Đình thành phố Việt Trì từ năm 2012 – 2015 đề tài đã được hội đồng nghiệm thu, hiện di thực trồng thực nghiệm 7200 cây mai vàng Yên Tử vào cây mai gốc ghép từ 6 - 10 tháng tuổi và các hộ gia đình ở Thanh Đình 2500 cây giá trị sau khi thực hiện trên 1 tỷ đồng. Từ kết quả đó đã bàn giao cho cơ sở địa phương lập dự án trồng cây hoa mai vàng Yên Tử tạo ra sản phẩm phục vụ Tết nguyên đán và giỗ Tổ Hùng vào ngày 10/3 âm lịch hàng năm.

IMG_6251

GS Ngô Thế Dân -Chủ tịch HLV VN phát biểu tại Đại hội

Phát biểu với Đại hội GS. Ngô Thế Dân  thay mặt Trung ương ương Hội Làm vườn Việt Nam ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao phong trào làm kinh tế VAC, cây cảnh có quy mô ngày càng lớn và chất lượng ngày càng tăng đem lại giá trị thu nhập cao đang được phát triển từng bước vững chắc trong nhiệm kỳ qua. Là Hội hoạt động đúng tính chất của hội xã hội nghề nghiệp, tự lo, tự trang trải dựa vào các nguồn  lực của chính mình và sự phối hợp liên kết để hoạt động có hàm lượng nghề nghiệp rõ rệt, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết. Kết quả hoạt động của Hội đã đóng góp một phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh nhà. Nhất trí với các chỉ tiêu  phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nêu ra trong nhiệm kỳ mới. Cuối cùng Chủ tịch  Hội Làm vườn  Việt Nam Ngô Thế Dân  cũng đề nghị Ban chấp hành Hội  Sinh vật cảnh và Làm vườn Phú Thọ lãnh đạo và sớm khắc phục một số tồn tại về công tác thông tin tuyên truyền chưa có bề rộng, từng bước khắc phục tình trạng đội ngũ cán bộ Hội từ tỉnh đến cơ sở kiêm nhiệm chưa hợp lý để đưa Nghị quyết của Đại hội đại biểu nhiệm kỳ II (2016 – 2021) thành hiện thực và đi vào cuộc sống.

 - Sau một ngày làm việc khẩn trương Đại hội đại biểu Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn Phú Thọ đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 30 Ủy viên, Ban thường vụ gồm 7  thành viên và Ban kiểm tra 5 thành viên; Ông Nguyễn Văn Lâm tái đắc cử Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn Phú Thọ nhiệm kỳ II (2016 – 2021).

IMG_6282

GS. Ngô Thế Dân trao Kỷ niệm chương cho lãnh đạo Hội SVC & LV Phú Thọ 

 Cũng nhân dịp Đại hội đại biểu Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn  lần thứ II Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam ông Ngô Thế Dân, Phó chủ tịch Hội ông Nguyễn Quốc Tuấn đã trao  kỷ niệm chương vì sự nghiệp VAC của Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam cho 15 cá nhân là cán bộ, hội viên Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn tỉnh Phú Thọ đã có nhiều thành tích đóng góp trong phong trào  làm kinh tế VAC những năm qua.

                                                                                                                     Hội Làm vườn Việt Nam

 

Gửi ý kiến của bạn


Tin tức mới

Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 10
  • Lượt xem theo ngày: 494
  • Tổng truy cập: 3434022