Hội SVC&LV Phú Thọ phối hợp với các ban, ngành tuyên truyền, vận động phát triển kinh tế VAC

Hội SVC&LV Phú Thọ phối hợp với các ban, ngành tuyên truyền, vận động phát triển kinh tế VAC
BBT: Hội Sinh vật cảnh và Làm vườn tỉnh Phú Thọ hiện có 276 Hội và Chi hội với tổng số hội viên  là trên 15.000 người trong đó:Tổ chức Hội làm vườn có: 197 Hội và Chi hội làm vườn với trên 12 000 hội viên.  Tổ chức Hội Sinh vật cảnh có : 72 Hội và Chi hội SVC với 3000 hội viên. Trong 5 năm qua Hội SVC&LV tỉnh đã cùng các cấp Hội phối hợp với các ban ngành trong tỉnh xây dựng nông thôn mới và phát triển nghề vườn, nghề SVC gắn với việc triển khai thực hiện nội dung tái cơ cấu ngành sản xuất nông nghiệp của tỉnh coi trọng việc ứng dụng các tiến bộ KHKT mới vào sản xuất.

 phu tho

Ban Chấp hành Hội SVC&LV Phú Thọ nhiệm kỳ 2016-2021

Thông qua các hoạt động sinh hoạt thường kỳ của cấp Hội cơ sở,  Hội SVC&LV tỉnh thường xuyên tích cực vận động hội viên tham gia các chương trình sản xuất nông nghiệp trọng điểm,  nông nghiệp cận đô thị... Hội đã tích cực phối hợp với ngành NN&PTNT từ tỉnh đến các huyện thị xây dựng nội dung tuyên truyền các chương trình sản xuất nông nghiệp bền vững theo chuỗi giá trị và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường góp phần giảm thiểu rủi ro trong sản xuất. Hàng năm tổ chức vận động Hội viên và các nhà tài trợ tổ chức các Hội chợ triển lãm trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp từ nghề vườn, các tác phẩm nghệ thuật sinh vật cảnh trong các dịp lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước, của tỉnh  và những ngày lễ hội truyền thống của dân tộc để tuyên truyền quảng bá hoạt động nghề vườn, các loại hình nghệ thuật sinh vật cảnh.

    Hàng năm phối hợp với Trung tâm khuyến nông quốc gia, Trung tâm khuyến nông tỉnh in ấn và phát hành từ 3 000 đến 5 000 trang  tài liệu hướng dẫn kỹ thuật trồng chăm sóc thâm canh cây ăn quả. chăn nuôi gia súc gia cầm, ..cho các lớp tập huấn kỹ thuật và cấp phát đến các hội viên nghiên cứu vận dụng sản xuất, Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với ngành NN&PTNT xây dựng các làng nghề, trong lĩnh vực VAC và Sinh vật cảnh.

Để đáp ứng kịp thời việc trang bị kiến thức KHKT cho hội viên hàng năm Hội đã làm tốt công tác đào tạo tập huấn huấn luyện cho hội viên với các nội dung trang bị kỹ thuật trồng cây ăn quả, kết hợp phát triển chăn nuôi thủy sản và trồng cây lâm nghiệp và các kỹ thuật chuyên môn về sinh vật cảnh. Trong 5 năm qua Hội đã phối hợp ngành NN&PT NT tỉnh tổ chức được 15 lớp đào tạo dạy nghề trình độ sơ cấp trồng cây ăn quả cho trên 600 hội viên làm vườn các huyện thị Đoan Hùng, Phù Ninh, Lâm Thao, Tam Nông, Thanh Thủy Việt Trì và 5 lớp trồng chăm sóc tạo dáng  cây cảnh, trồng hoa thâm canh hoa cho các hội viên SVC với mục đích đào tạo kỹ thuật, nâng cao năng lực tổ chức quản lý sản xuất cho những  hội viên làm vườn và hội viên SVC chủ chốt. Hàng năm  Hội SVC&LV tỉnh luôn nhận được sự giúp đỡ và phối hợp chặt chẽ của TTKN tỉnh, Trung tâm khuyến nông quốc gia để tiến hành tổ chức từ 3 đến 5 lớp tập huấn cho 200 đến 250 hội viên làm vườn các huyện thị về kỹ thuật trồng nhân giống chăm sóc thâm canh các giống cây ăn quả hiện đang được trồng phổ biến tại địa phương và chuyển giao TBKT mới trong lĩnh vực trồng trọt chăn nuôi, thủy sản đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế vườn , kinh tế trang trại của tỉnh, TTKN tỉnh đã hỗ trợ Hội triển khai thực hiện 3 mô hình với tổng diện tích 17 ha trồng cây ăn quả gồm mô hình trồng cây thanh long ruột đỏ tại xã Tân phương huyện Thanh Thủy, trồng bưởi Diễn tại xã Hương Nộn huyện Tam Nông, xã Tân Minh, Võ Miếu huyện Thanh Sơn, nhờ sự giúp đỡ và phối hợp chặt chẽ của TTKN tỉnh Phú Thọ và sự nhiệt tình có trách nhiệm của các hộ gia đình hội viên làm vườn tham gia mô hình đã thực hiện nghiêm túc việc áp dụng các biện pháp kỹ thuật chăm sóc , theo dõi đánh giá tình hình sinh trưởng phát triển của hai giống cây trên tại địa phương. Đến nay các mô hình này đã thu được kết quả tốt, cho hiệu quả kinh tế cao. Hội đã tổ chức thành công các hội nghị tham quan tổng kết và nhân rộng mô hình, được đông đảo bà con nông dân trong vùng tiếp thu và nhân rộng tại địa phương./ .

Nguồn: báo cáo địa phương

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 16
  • Lượt xem theo ngày: 1626
  • Lượt xem theo tháng: 27924
  • Tổng truy cập: 3500337