Trước hết là vì, mắm tôm với hàm lượng muối rất cao do quá trình chế biến bằng cách ướp muối. Sau khi người ta ăn lượng muối cao, sẽ tăng thêm chất trao đổi từ tuyến thượng thận, làm cho mạch máu co rút, nước và muối bị ứ trệ trong cơ thể, tăng áp lực cho sự lưu thông của máu, khiến chứng cao huyết áp trở nên nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, co giật v.v. Vì vậy, người cao tuổi mắc chứng cao huyết áp tuyệt đối không được ăn mắm tôm.
Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam |
Hoạt động có hiệu quả |
Hoạt động không hiệu quả |
Không có ý kiến |