Năm 2020 HLV tỉnh Bắc Giang ưu tiên tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho hội viên

Năm 2020 HLV tỉnh  Bắc Giang ưu tiên tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho hội viên
BBT:  Năm 2020, Hội Làm vườn (HLV) tỉnh Bắc Giang  đã triển khai 15 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 760 lượt hội viên của 9/9 huyện, thành phố và 01 CLB trang trại cây có múi. 

HLV tỉnh Bắc Giang: Ưu tiên tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho hội viên

 

KTNT Từ đầu năm đến nay, Hội Làm vườn (HLV) tỉnh Bắc Giang  triển khai 15 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 760 lượt hội viên của 9/9 huyện, thành phố và 01 CLB trang trại cây có múi. 

Theo đó, tổ chức 11 lớp về quy trình trồng, chăm sóc cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP; 02 lớp về quy trình chăn nuôi thủy sản theo VietGAP, 02 lớp về quy trình chăn nuôi gia súc, gia cầm theo VietGAP.

Công tác tổ chức các lớp tập huấn được chuẩn bị chu đáo, không khí lớp học sôi nổi, nội dung tập huấn theo nhu cầu đăng ký của địa phương nên thu hút được sự quan tâm của học viên tham dự. Qua lớp tập huấn, hội viên được truyền đạt các kiến thức khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP đồng thời giải đáp những băn khoăn, thắc mắc trong thực tế sản xuất như: cách bón phân khoa học theo từng giai đoạn, các biện pháp kỹ thuật tác động vào từng thời kỳ, cách phòng trừ sâu bệnh hại; kỹ thuật chăn nuôi và phòng trừ bệnh hại cho gia súc, gia cầm, thủy sản.

Ông Ngô Văn Hiếu, Phó chủ tịch Hội Làm vườn tỉnh Bắc Giang, cho hay: Việc định hướng phát triển kinh tế VAC, trang trại gắn với xây dựng nông thôn mới; sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng an toàn, chú trọng chất lượng, hướng đến mục tiêu xây dựng vườn mẫu và phát triển VAC theo hướng nông nghiệp hữu cơ, đã và đang là những mục tiêu chỉ đạo xuyên suốt của Hội, phù hợp với xu thế thị trường và định hướng của tỉnh, giúp hội viên yên tâm phát triển sản xuất VACR. Thời gian tới, Hội sẽ làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, tập huấn để giúp hội viên nắm vững chủ trương, chính sách, cơ chế của Nhà nước trong việc sản xuất, bảo quản, chế biến và tiêu thụ nông sản an toàn.

 Hải Nguyên (KTNT)

Gửi ý kiến của bạn


Quảng cáo phải vị trí 1

Video Clip

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Trang Thông tin điện tử Bộ NN&PTNT
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 14
  • Lượt xem theo ngày: 502
  • Tổng truy cập: 2387082