Những lợi ích tuyệt vời của trà xanh đối với sức khỏe - Hội Làm vườn Việt Nam

Những lợi ích tuyệt vời của trà xanh đối với sức khỏe

Sức khỏe của chúng ta phụ thuộc vào lối sống và cấu trúc gen trong cơ thể mỗi người, vì vậy ngay cả khi bạn uống trà xanh mỗi ngày, bạn cũng cần phải chăm sóc bản thân theo những cách khác, như không hút thuốc, thường xuyên hoạt động, và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Vậy lợi ích lớn nhất của trà xanh là gì? Trà xanh là nguồn dự trữ catechin giàu có – một chất chống oxy hóa, thậm chí ngăn ngừa tổn thương các tế bào. Trước khi trở thành loại đồ uống yêu thích của nhiều người, trà xanh cũng không phải trải qua quá nhiều khâu chế biến, vì thế nó vẫn giữ được lượng catechin quý giá vốn có.
Các công trình nghiên cứu cho thấy điều gì từ trà xanh?

Trà xanh đã được chứng minh rất hiệu quả trong việc cải thiện lưu thông máu và giảm cholesterol.

 Nhiều nghiên cứu đến năm 2013 cho thấy trà xanh giúp ngăn chặn một loạt các vấn đề liên quan đến tim, huyết áp cao, suy tim, xung huyết.

Những gì tốt cho tim thường tốt cho cả não bộ, bộ não của bạn cần những mạch máu khỏe mạnh, tương tự như tim.

Trong một nghiên cứu của Thụy Sĩ, các nhà khoa học cho thấy những người uống trà xanh có trí nhớ tốt , bộ não có thể làm việc ở mức độ cao và hiệu quả hơn .

Trà xanh cũng đã được chứng minh là giúp ngăn chặn sự hình thành các mảng bám có liên quan đến bệnh Alzheimer (mất trí nhớ).

Trà xanh giúp giữ cho lượng đường trong máu ổn định ở những người bị bệnh tiểu đường. Vì catechin giảm cholesterol và huyết áp, chúng có thể chống lại các biểu hiện tiêu cực do một chế độ ăn giàu chất béo gây ra.

Liên quan đến vấn đề giảm cân

Trong khi một số bằng chứng cho thấy các thành phần hoạt chất trong trà xanh, EGCG, có thể giúp bạn giảm một vài cân, thì các nghiên cứu khác lại không tìm thấy công dụng trong việc giảm cân của hoạt chất này.

Tuy nhiên, trà xanh là một lựa chọn thông minh, thay thế cho các loại đồ uống có đường.

Mỗi ngày, bạn thưởng thức 1-2 tách trà xanh thay vì uống một lon soda, trong 1 năm tới bạn sẽ tiết kiệm được hơn 50.000 calo, tương đương hơn 15 kg. Chỉ cần không trộn lẫn nó với mật ong hoặc đường.

Tác dụng đối với bệnh ung thư?

Các nghiên cứu về tác động của trà xanh đối với ung thư đã được thử nghiệm.

Tuy nhiên, trà xanh chỉ được biết đến với vai trò giúp tế bào khỏe mạnh trong tất cả các giai đoạn tăng trưởng.

Có một số bằng chứng chỉ ra trà xanh có thể giúp tiêu diệt tế bào ung thư, nhưng nghiên cứu vẫn còn trong giai đoạn đầu, vì vậy bạn không nên dựa vào trà xanh để ngăn ngừa ung thư.

Giúp thư giãn cơ thể

Nhấm nháp một tách trà sẽ giúp bạn thư giãn. Một hóa chất được gọi là theanine tự nhiên tìm thấy trong trà xanh có tác dụng làm dịu cho cơ thể.

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng trà xanh:

·  Đừng thêm trà xanh vào nước sôi. Nó không tốt cho catechin, các hóa chất lành mạnh khác trong trà. Tốt hơn nên cho trà vào nước ở 160-170 độ.

·  Thêm chanh. Vitamin C làm cho các catechin được hấp thụ dễ dàng hơn. Đừng thêm sữa vì nó sẽ làm giảm khả năng hấp thụ catechin.

·   Mức độ dinh dưỡng trong trà xanh có thể thay đổi. Các loại trà đắt tiền thường chứa nhiều dinh dưỡng, và thức uống trà xanh đóng hộp thường có ít hơn.

 

Phạm Ngà

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 19
  • Lượt xem theo ngày: 4430
  • Tổng truy cập: 3829330