Ông Nguyễn Công Nông được bầu làm tân Chủ tịch Hội Làm vườn Tuyên Quang nhiệm kỳ II

Ông Nguyễn Công Nông được bầu làm tân Chủ tịch Hội Làm vườn Tuyên Quang nhiệm kỳ II
Sáng ngày 28/12, Hội Làm vườn tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa II (nhiệm kỳ 2018-2023). Dự và chỉ đạo đại hội có GS, TS Ngô Thế Dân, Chủ tịch Trung ương Hội làm vườn Việt Nam; ông Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.  

 

 

 

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Làm vườn tỉnh Tuyên Quang đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào phát triển kinh tế VAC. Vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ, kinh tế trang trại, hình thành vùng sản xuất tập trung và đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển sản xuất. Nếu như năm 1992, Hội làm vườn tỉnh có 1 chi hội với 50 hội viên thì đến nay đã có 70 chi hội với tổng số gần 10.000 hội viên. Nhiều hội viên đã có thu nhập từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng, có hộ đạt từ 2 - 3 tỷ đồng/năm.

 

 

 

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, GS, TS Ngô Thế Dân, Chủ tịch Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Làm vườn tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Đề nghị Hội tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào phát triển kinh tế VAC; tăng cường chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tuyên truyền giới thiệu các nhân tố, mô hình điển hình trong phát triển kinh tế; quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc sản, thế mạnh của các địa phương, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản, nâng cao hiệu quả kinh tế cho hội viên và nông dân.

Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Hội Làm vườn tỉnh khóa mới gồm 15 đồng chí. Ông  Nguyễn Công Nông -nguyên quyền giám đốc Sở NN&PTNT làm Chủ tịch Hội. Tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội và phong trào làm vườn nhiệm kỳ qua./.

 

Gửi ý kiến của bạn


Tin tức mới

Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 15
  • Lượt xem theo ngày: 559
  • Tổng truy cập: 3434087