SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO TẠO LÊN SẢN PHẨM SẠCH GIÀU SINH DƯỠNG TỰ NHIÊN (MEGA3)

SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO TẠO LÊN SẢN PHẨM SẠCH GIÀU SINH DƯỠNG TỰ NHIÊN (MEGA3)
BBT: Ông Nguyễn Đức Thịnh – Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thực phẩm vàng Kinh Bắc TP. Bắc Ninh là hội viên Hội Làm vườn tỉnh Bắc Ninh và là chủ trang trại sản xuất thực phẩm chất lượng cao có bài viết "Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tạo nên sản phẩm sạch, giàu dinh dưỡng tự nhiên(OMEGA3) " . Tác giả bài viết dù không phải là cán bộ khoa học, nhưng có nhiều trăn trở về sản phẩm nông nghiệp sạch qua thực tiễn sản xuất nên có nhiều gợi ý về cách làm sản phẩm sạch từ trải nghiệm của chính trang trại của tác giả.

Là một Công  ty chuyên sản xuất thực phẩm sau nghiều năm nghiên cứu chúng tôi đã sản xuất thành công thực phẩm sạch giàu dinh dưỡng tự nhiên chưa ai sản xuất . Thịt bò có chất lượng như thịt bò cô bê của Nhật Bản, thịt lợn có chất lượng như lợn của Tây Ban Nha, gà có chất lượng như gà của Pháp. Sự thành công này hoàn toàn tuân theo các quy luật tư nhiên của cây cối và các vật nuôi. Ví dụ quy luật của cây cối nếu cây nào lá nhỏ quả to thì chỉ quang hợp lấy chât bổ từ không khí và nắng là 20% còn 80% lấy chất bổ từ đất ví dụ cây cam. Còn cây có lá to quả nhỏ thì 80% lấy các chất bổ dưỡng từ không khí và nắng còn 20% lấy các chất từ đất ví dụ như cây cà phê. Con vật nuôi cũng vậy giống con vật và khí hậu chỉ có 20% chất lượng thực phẩm và 80% chất lượng thịt phụ thuộc vào thức ăn. Tế bào cơ thể có 3 chất chính tạo nên  tế bào là đạm lấy từ cá, protein lấy từ hạt đậu tương. Riêng axit amin tự nhiên là khó tổng hợp được. Do vậy cám công nghiệp họ đã dùng AXIT amin công nghiệp trộn vào thức ăn do vậy dư lượng này còn lại trong các thực phẩm khi con người ăn vào đễ tạo ra bệnh hiểm nghèo như ung thư, tim mạch vv…

Việc tuân theo quy luật tự nhiên tạo ra sản phẩm chất  lượng cao là suy nghĩ về cách làm nông nghiệp bền vững. Nếu chúng ta có thể dùng các tác nhân là con người để thay thế các điều kiện tự nhiên  ví dụ : gà đồi Yên thế - Bắc giang có thương hiệu nhưng chỉ ở Yên thế nuôi được do điều kiện tự nhiên tại đó có rất nhiều cậy bạch đàn khi lă cây rụng xuống đã ngấm nhựa vào sổi  đỏ xốp, khi gà ăn thức ăn thì ăn cả sổi như lều kháng sinh tư nhiên do vậy tại khu vực này gà không bao giờ rù, bệnh khác nhưng để gà nhanh lớn thì người đân phải nuôi bằng cám công nghiệp giá gà bán rất rẻ. Nếu ta bắt nhiều về nuôi bằng ngô, thóc gà thiếu chất sẽ khô chân chết hết.

Như vậy muốn nuôi gà như Yên thế ta có thể lấy lá bạch đàn trộn với gừng và tỏi cho gà ăn để chống rù và tạo ra thức ăn giàu sinh dưỡng nôi gà thit rất nhanh lớn và có kháng sinh tư nhiên. Như vậy cần nghiên cứu kỹ các điều kiện tự nhiên để vận dụng.

 Ví dụ như cây cam lá nhỏ quả to rẽ chùm chủ yếu ăn trên mặt đất lấy chất tới 80% từ đất do vậy trồng sau 3 năm có quả, 3 năm sau ăn hết chất từ đất bắt đầu mốc rễ, sâu thân chết mặc dù bón các loại phân hữu cơ vẫn chết. Như vậy muốn cây cam không chết ta phải bón chất làm từ đường mía qua công nghệ lên nem biến đường có đuôi gờ lu cô sang đường có đuôi phờ ru cô. Nếu biết quy luật tư nhiên thì tôi nghĩ các nhà nghiên cứu sẽ  tạo ra rất nhiều vật nuôi cây trồng có chất lượng tốt. Như quả dưa hấu rất ngọt, quả cam to và ngon nhiều nước. Thịt gà thịt lợn thịt bò giàu sinh dưỡng vv.

   -  Thực phẩm Việt Nam đang là điểm nóng của xã hội do thực tế các trang trại chăn nuôi, rau củ quả vv… đều do các gia đình tăng gia và các trang trại chăn nuôi công nghiệp và phun các chất kích thích làm cho người tiêu dùng gia tăng mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư, tiểu đường, tim mạch vv…thịt từ chăn nuôi bằng chất cấm công nghiệp cho ăn các chất kích thích, chất tạo nạc, dư lượng kháng sinh làm cho thịt lợn chứa nhiều nước đồng thời các dư lượng chất kích thích còn lại làm cho người tiêu dùng bị ung thư, tiểu đường, tim mạch, béo phì vv……còn rau quả để có năng suất cao người sản xuất đã phun thuốc kích thích, phun thuốc trừ sâu vv. …Dư lượng thuốc độc còn lại trong thực phẩm nhiều gây ra các bênh như ung thư, ngộ độc thực phẩm…

          Việt Nam hiện có số người mắc bệnh ung thư là 35% do dùng thực phẩm độc hại và cứ theo đà này thì 5 năm nữa số người mắc các bệnh hiểm nghèo do dùng thực phẩm bẩn sẽ tăng lên 60% và làm trí tuệ cả một thế hệ của người Việt mắc các chứng bệnh ngu đần. Để bảo vệ giống nòi và tránh các bệnh hiểm nghèo việc loại bỏ thực phẩm bẩn ra khỏi đời sống của nhân dân là trách nhiệm của mọi người.

           Sau khi phát hiện ra thực phẩm bẩn tạo ra quá nhiều bệnh tật gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhiều người vội vàng chuyển sang dùng thịt của các con vật nuôi tự nhiên trong các điều kiện thiếu thốn chậm lớn còi cọc như lợn thả rông cho ăn thức ăn rau củ quả không có chất, hoặc đi rũi phân người và phân trâu bò mắc rất nhiều các căn bệnh giun sán, bà nội trợ rất sợ dùng rau có ngọn xanh non và quay sang sử dụng rau già úa và nhiều sâu, những cây rau này trồng trên nền đất nghèo sinh đưỡng. Việc thường xuyên dùng thực phẩm sạch nghèo sinh dưỡng sẽ tạo ra một thế hệ người Việt Nam còi cọc nhanh già và tuổi thọ không cao.

             Từ nhu cầu của khách hàng ngày càng cao đối với thực phẩm sạch, Công ty TNHH sản xuất thực phẩm vàng Kinh Bắc TP. Bắc Ninh đã nghiên cứu và sản xuất thực phẩm sạch chất lượng vàng (OMEGA3) với công nghệ như sau: 

Đối với các thực phẩm từ chăn nuôi như bò, gà, lợn: Được chăn nuôi tại các trang trại cho ăn thức ăn giàu sinh dưỡng theo công nghệ lên men. Thực phẩm giàu sinh dưỡng đều được tạo nên bởi các chất thức ăn tự nhiên không có chất kích thích, không có thuốc kháng sinh và giàu các vitamim, giàu đạm, giầu protein và giàu axít amin (Loại A xít béo không no) vv…Thực phẩm có vị ngọt đậm, thơm ăn vào dễ tiêu hóa hấp thụ (ai được thưởng thức sẽ nhớ mãi). Với thịt gà nuôi thả tại các khu vườn nhiều cây cối sâu bọ chất lượng hàng đầu trong các loại  thịt gà ( như thịt gà Tiên Yên – Quảng Ninh ) độ axit amin không no ( Ômega3) chỉ đạt cao nhất là 13 và thịt bò ăn cỏ ( thịt bò vàng nổi tiếng Hà Giang)  có độ axit béo không no cao nhất là 21 nếu các con gà và con bò ăn cám công nghiệp còn có độ Ômega3 thấp hơn nhiều. Nhưng các mầu thịt gà và thịt bò nuôi công nghệ cao mà Công ty sản xuất thịt gà đạt Ômega3 là 17 và thịt bò đạt Ômega3 là 25. Như vậy chất lượng thực phẩm sạch giàu sinh dưỡng tự nhiên ( Ômega3), Đối với cac loại Rau củ quả : được chăm bón các phân vi sinh giàu sinh dưỡng khi đó cây rau non ăn giòn ngọt, quả có mùi thơm và có vị ngọt đặc sắc.

           Chúng ta những người có trách nhiệm cần động viên nhân dân dùng thực phẩm sạch giàu sinh dưỡng chất lượng cao để đảm bảo các em nhỏ nhanh lớn thông minh, người lớn có sức khỏe tốt dẻo dai, người già lâu lão hóa và sống lâu. Ăn thực phẩm sạch giàu sinh dưỡng sẽ giảm các bệnh tiểu đường, mỡ máu, tim mạch, ung thư vv…..Như vậy việc lập nhiều trang trại để sản xuất thực phẩm sạch chất lượng cao giàu sinh dưỡng là mục tiêu đúng đắn chung tay góp phần vì cuộc sống của toàn dân./.

 

Gửi ý kiến của bạn


Quảng cáo phải vị trí 1

Video Clip

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 12
  • Lượt xem theo ngày: 2374
  • Tổng truy cập: 2610722