Công ty cổ phần Tập đoàn May Hồ Gươm đã xây dựng trang trại trồng rau an toàn trên địa bàn xã Lâm Thao, huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh) với diện tích khoảng 11,3ha, tổng vốn đầu tư cho dự án lên đến 150 tỷ đồng, được triển khai từ giữa năm 2016. Trong đó, bên cạnh 8,2 ha nhà kính trồng các loại rau xanh còn có các công trình phụ trợ khác như: Nhà xưởng, ao hồ, đường đi, cây xanh…
Để đủ điều kiện xuất khẩu, công ty đã khảo sát địa điểm, nguồn nước, chất đất, xây nhà kính và áp dụng quy trình gieo trồng, sản xuất nghiêm ngặt theo kỹ thuật, công nghệ và chuyên gia Nhật Bản. Bên cạnh yêu cầu khắt khe về kỹ thuật khi trồng, các lá tía tô còn phải được thu hoạch đúng ngày tuổi và có kích cỡ đều tăm tắp, không được rách, nát. Với những lá để quá lứa phải hái bỏ.
Tía tô xanh là món ăn kèm không thể thiếu trong sashimi của người Nhật.
Món ăn sashimi là món ăn độc đáo của người Nhật mà thành phần chính là các miếng hải sản tươi sống thường được ăn kèm với nước tương, xì dầu, mù tạt, gừng, lá tía tô, củ cái trắng thái chỉ.
Hiện nay, mỗi ngày công ty này xuất khẩu sang Nhật vài chục nghìn lá, đồng thời phải đặt riêng một chỗ với hãng hàng không để đảm bảo ngày nào cũng có sản phẩm xuất sang Nhật Bản. Theo tính toán, nếu áp dụng đúng theo quy trình này thì một ha trồng tía tô sẽ cho thu hoạch khoảng 17-18 triệu lá, cho doanh thu khoảng 2,5 tỷ đồng, nhất là sản phẩm rau sạch, an toàn này đều được xuất khẩu sang Nhật Bản.
Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam |
Hoạt động có hiệu quả |
Hoạt động không hiệu quả |
Không có ý kiến |