• Theo tin từ hệ thống Khuyến Nông, thời gian qua nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã Ea Hiao (huyện Ea H’leo, Đăck Lăck) đã triển khai trồng cây mắc ca xen trong vườn cà phê mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với tổng số khoảng 320 ha thì trong đó đã có 268,5 ha là diện tích cà phê trồng xen Maca và các cây ăn trái khác
  • BBT: MobiAgri là ứng dụng chuyển đổi số nông nghiệp thông minh, nhằm cải tiến chất lượng sản xuất nông nghiệp một cách hiệu quả. Ứng dụng được phát triển bởi sự kết hợp giữa Công ty CP Giải pháp Thời tiết WeatherPlus và MobiFone.
  • BBT: MobiAgri là sản phẩm dịch vụ CNTT của Công ty CP Giải pháp Thời tiết WeatherPlus , có thể nhận diện vấn đề, cung cấp thông tin và gợi ý các giải pháp dựa trên nền tảng công nghệ Big data, AI, Blockchain, AR, VR... MobiAgri đã và đang xây dựng bộ sơ sở dữ liệu đủ lớn cho nhiều loài cây trồng.
  • BBT: Để khai thác được tiềm năng và chuyển đổi cách sản xuất, tiếp cận sự đổi mới ứng dụng công nghệ mới cần nghiên cứu  thúc đẩy tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0.
  • Israel là một nước nhỏ ở Trung Đông có điều kiện tự nhiên vô cùng khắc nghiệt, 2/3 diện tích lãnh thổ là sa mạc, còn lại là đồi núi đá trọc, khí hậu cực kỳ khô hạn. Thế nhưng ít ai ngờ rằng đây là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp thông minh hiện đại nhất thế giới.
  • Khái niệm nông nghiệp 4.0 (nông nghiệp thông minh,nông nghiệp số chính) là tập trung chủ yếu vào sản xuất thông minh dựa trên các thành tựu đột phá trong công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ nano. Để hiểu rõ hơn khái niệm này và những vấn đề đặt ra cho nước ta khi áp dụng nông nghiệp 4,0 chung tôi xin giới thiệu bài viết của GS.TS Đăng Kim Chung: Nông nghiệp 4.0 và một số gợi ý chính sách.

Liên kết website

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập