• Là một trong những địa phương thành công điển hình triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm - OCOP, Bắc Giang đang nỗ lực nâng cao hiệu quả chương trình này.
 • BBT: Đến nay toàn Tỉnh Thanh Hóa có trên 100 mô hình ứng dụng nông nghiệp tuần hoàn, nông nghiệp đa mục tiêu và liên kết chuỗi giá trị ở hầu hết các Hội huyện. Các mô hình đã thành công và mang lại hiệu quả kinh tế cao... 
 • BBT: Ngành nông nghiệp của tỉnh Bắc Giang đang phát triển ổn định, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tích cực, đang xuất hiện ngày càng nhiều mô hình phát triển kinh tế vườn và VAC áp dụng nông nghiệp tuần hoàn, hữu cơ, nông nghiệp đa mục tiêu và liên kết chuỗi giá trị đạt hiệu quả cao...
 • BBT: Nhằm hỗ trợ nông dân hoàn thiện kỹ thuật nuôi, liên kết với doanh nghiệp trong phát triển nuôi, chế biến và tiến tới đưa ốc nhồi thành sản phẩm OCOOP của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh Thanh Hóa ( HVT- TH) thực hiện dự án xây dựng mô hình PTSX, chế biến ốc nhồi thương phẩm, trên địa bàn các xã: Quảng Trạch, Quảng Long, Quảng Văn và Quảng Hợp (huyện Quảng Xương) năm 2022...
 • BBT: Sáng ngày 4 tháng 7 năm 2022, tại  ấp 3 xã Tân Tây, Huyện Thạnh hóa, Hội Làm Vườn tỉnh Long An đã phối hợp Hội Nông dân huyện Thạnh Hóa tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả mô hình VAC kết hợp trồng Mai Vàng - nuôi cá - chăn thả gà, vịt. 
 • BBT: Ngày 20-21/4/2022 Đoàn Lãnh đạo Hội Làm vườn Việt Nam do Chủ tịch Hội Nguyễn Xuân Hồng dẫn đầu đã làm việc với ông Lôi Xuân Len và Ban lãnh đạo Hội Làm vườn và Trang trại ( Hội LV và TT) tỉnh Thanh Hóa và đi thăm khảo sát một số mô hình kinh tế VAC và trang trại  tiêu biểu tại  Thành phố Thanh Hóa và huyện Đông Sơn.   
 • BBT: Ngày 19-20/4/2022 Lãnh đạo Hội đã có chuyên thăm, khảo sát một số mô hình kinh tế VAC tiêu biểu của Hội Làm vườn tỉnh Nghệ An.
 • BBT: Dự án khuyến nông TW “Xây dựng mô hình phát triển trồng giống lê mới và lê địa phương tại vùng miền núi phía Bắc”  do Hội Làm vườn Việt Nam thực hiện từ 2016-2018 ở 3 tỉnh: Lào Cai, Cao Bằng và Hà Giang với tổng số vốn 2,8 tỷ đồng, diện tích trồng mới gần 30 ha lê VH6. Sau 5 năm kết quả của Dự án đang nhân rộng, lan tỏa ra nhiều tỉnh trong vùng. Kết quả tại huyện Bình Nguyên - tỉnh Cao Bằng cho thấy hiệu quả tích cực từ Dự án.  
 • BBT: Ông Hồ Sỹ Thống tại xóm 7, xã Diễn Lâm (Diễn Châu, Nghệ An) đã thành công từ mô hình nuôi dê thương phẩm đem lại thu nhập rất cao.
 • BBT: Trang trại cam đường canh ( vùng Lục Ngạn còn gọi là cam ngọt) của gia đình chị Lâm Thị Phượng và anh Lưu Văn Sáng ở thông Trại Ba, xã Quí Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, nổi tiếng có sản lượng và chất lượng đạt nhất nhì huyện Lục Ngạn.
 • BBT: Những năm vừa qua Hội Làm vườn tỉnh Thái Bình đã có nhiều đổi mới trong hoạt động củng cố và nâng cao vị trí vai trò hội nhằm thu hút thêm nông dân tham gia vào tổ chức. Kết quả, toàn tỉnh đã kết nạp mới được 5.026 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 37.457 người (hết năm 2013, toàn tỉnh có 32.431 hội viên). Công tác xây dựng quỹ hội được các cấp hội cơ sở duy trì tốt, hiện có 248 cơ sở hội có quỹ với quỹ hội bình quân đạt 50.000 - 70.000đ/hội viên... Quỹ hội được các cơ sở cho hội viên vay với lãi suất ưu đãi để phát triển kinh tế VAC hoặc gửi tiết kiệm để lấy kinh phí cho hoạt động hội. Trong nhiệm kỳ này, Hội đặc biệt quan tâm vận động hội viên tham gia xây dựng mô hình kinh tế hợp tác để chuyển sang sản xuất hàng hóa 
 • BBT: Sản phẩm mật ong Sơn La được thị trường ưa chuộng, đánh giá cao và đạt được nhiều danh hiệu, như: Huy chương Vàng thành tựu kinh tế kỹ thuật năm 1983-1984; Cúp vàng năm 2005, 2006, 2009; năm 2012 được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận Nhãn hiệu tập thể “Mật ong Sơn La”... Trong thành công đó, có đóng góp tích cực của Hội ngành nghề nông nghiệp và nông thôn tỉnh Sơn La tích cực triển khai các hoạt động ứng dung TBKT về nuôi ong trên địa bàn tỉnh.
 • Hà Giang có diện tích tự nhiên 7.884 km2, dân số trên 820.000 người; 145.000 hộ nông dân với khoảng 425.000 lao động, hầu hết các hộ nông dân đều làm kinh tế VAC, đến năm 2019 toàn tỉnh đã có 18.400 ha cây ăn quả các loại, trong đó cam quýt có 8.963 ha, đạt 60.000 tấn, cây soài trên 1.000 ha; cây chè 22.020 ha,  sản lượng chè búp tươi năm 2019 đạt 72.120 tấn;  rau các loại 22.320 ha, sản lượng đạt 127.505 tấn;  cây dược liệu 13.025 ha; khoanh nuôi bảo vệ 285.000 ha, nâng diện tích che phủ rừng toàn tỉnh năm 2019 đạt 58,5%.  thuỷ sản có 1.995,5 ha mặt nước ao hồ nuôi thả cá, sản lượng đạt 125 tấn/năm; đàn bò 109.220 con; đàn trâu 178.690 con,  đàn dê 195.217 con; đàn lợn 589.400 con, gia cầm 4.893.800 con,; đàn ong 45.600 tổ. Kinh tế VAC là nguồn thu nhập chính của hộ nông dân nâng cao đời sống, xoá nghèo làm giầu, đóng góp quan trọng vào xây dựng nông thôn mới.
 • BBT: Đinh lăng là loại cây từng được danh y Hải Thượng Lãn Ông gọi là ‘nhân sâm’ với những công dụng chữa bệnh thần kỳ, cây đinh lăng là một loại cây khá quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. Trong cuộc sống hằng ngày, nhiều người sử dụng lá cây đinh lăng như một loại rau sống hoặc ăn kèm trong món gỏi cá. Trong Y học cổ truyền, rễ cây đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, giúp thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết. Ngoài ra, rễ đinh lăng có chứa saponin có tác dụng như nhân sâm, nhiều sinh tố B1 cùng 13 loại axit amin rất cần thiết cho cơ thể; lá đinh lăng có vị đắng, tính mát tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lỵ. Hiện nay nhiều gia đình ở Nghĩa Hưng Nam Định làm giàu lên nhở trồng đinh lăng theo tiêu chuẩn GACP-WHO do Công ty Traphaco hướng dẫn và thu mua 
 •   BBT – Mô hình VAC (vườn, ao , chuồng ) được HLV VN vận động nông dân thực hiện trong 30 năm qua và đang đứng trước những thách thức như ô nhiễm môi trường, an toàn thực phẩm và vấn đề tiêu thụ sản phẩm. Trong nhiều năm qua, mô hình VAC đã được nhiều hộ nông dân và doanh nghiệp, tổ hợp tác, HTX đã cải tiến để phù hợp với yêu cầu phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, bền vững như làm vườn trong nhà kính, nhà lưới, vườn hữu cơ, vườn mẫu, vườn chuẩn …. Vừa qua GS.TS Ngô Thế Dân –Chủ tịch HLV VN đã cùng với một số cán bộ lãnh đạo HLV VN và một số nhà khoa học đi tham quan trang tại VAC của Công ty Sharefarm. Đây là một mô hình lấy từ cảm hứng của mô hình VAC truyền thống được cải tiến bằng áp dụng công nghệ cao để xây dựng nông trại xanh, kết hợp du lịch, tham quan, trải nghiệm
Trang  1 2 3 ... 5   Next page

Liên kết website

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập