Ba trụ cột phát triển nông nghiệp bền vững

Ba trụ cột phát triển nông nghiệp bền vững Nông nghiệp, nông dân và nông thôn luôn có vai trò quan trọng đối với sự phát triển đất nước. Nông thôn vẫn là nơi sinh sống của 67% dân số, nông nghiệp tạo việc làm cho 45% lao động và đóng góp 17% GDP. Trong bối cảnh chung có nhiều khó khăn, thách thức, nước ta đã cơ bản đạt được mục tiêu duy trì tăng trưởng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về lương thực, thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và tăng cường xuất khẩu; nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống dân cư nông thôn, bảo vệ và sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên một cách bền vững.

 

Phát biểu tham luận tại Đại hội Đảng lần thứ XII , Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNT Cao Đức Phát cho rằng cần phát triển ngành nông nghiệp bền vững theo 3 trụ cột:

Một là, thực hiện tái cơ cấu, xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, giá trị gia tăng cao và hiệu quả;

Hai là, xây dựng NTM, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống của dân cư nông thôn;

Ba là, phát triển kết cấu hạ tầng, nâng cao năng lực phòng chống, giảm nhẹ thiên tai; bảo vệ và sử dụng hợp lý, hiệu quả các nguồn tài nguyên và môi trường bền vững.

Một trong những nhiệm vụ của ngành nông nghiệp trong thời gia tới theo Bộ trưởng đề xuất là cần đẩy mạnh đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất phù hợp, trọng tâm là phát triển các doanh nghiệp nông – lâm nghiệp và các hình thức hợp tác, liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị, kết nối với hệ thống tiêu thụ toàn cầu. Hệ thống hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới không chỉ làm tốt các dịch vụ đầu vào cho xã viên mà chủ yếu tập trung tổ chức nông dân sản xuất hàng hóa quy mô lớn, đồng nhất về chất lượng, hiệu quả, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và kết nối thị trường.

                                                                              BBT tổng hợp

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 15
  • Lượt xem theo ngày: 444
  • Tổng truy cập: 2969693