Cám bổ sung BiozeemTM, đột phá trong công nghệ chăn nuôi

Cám bổ sung Bio-zeemTM giúp cải thiện hiệu quả chăn nuôi nhờ phân nhỏ các chất khó tiêu, thúc đẩy hệ tiêu hóa của heo hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tối ưu, kích thích heo ăn nhiều và tăng cường hệ miễn dịch để phòng tránh các bệnh tiêu hóa thường gặp và đặc biệt tiết kiệm đến 6% lượng thức ăn so với khi dùng cám thông thường, giảm chi phí đầu vào cho người chăn nuôi. 

Hiện nay, người chăn nuôi heo đang đứng trước thách thức rất lớn vì hiệu quả chăn nuôi thấp, nhất là với những mô hình nhỏ lẻ. Vì vậy, “hiệu quả cao - chi phí thấp” là mối quan tâm hàng đầu của người chăn nuôi. Một trong những nguyên nhân gây giảm năng suất chính là việc heo dễ nhiễm bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh việc cảnh giác với các bệnh dịch lớn và thường xuyên áp dụng nhiều biện pháp như tiêm ngừa, vệ sinh chuồng trại, người chăn nuôi vẫn chưa chủ động phòng ngừa những bệnh thông thường trên heo, nhất là các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa với các biểu hiện như ăn không tiêu, tiêu chảy, phân tanh... Các bệnh này thường tái đi tái lại nhiều lần trên cả đàn khiến heo chậm lớn, thời gian xuất chuồng kéo dài hơn. Những đột phá gần đây trong lĩnh vực chăn nuôi heo, cụ thể là những nghiên cứu về việc bổ sung hệ men tiêu hóa Bio-zeemTM trong thức ăn chăn nuôi đã mang đến những tín hiệu lạc quan khi có thể giảm thiểu các bệnh tiêu hóa thường gặp trên heo, giúp người chăn nuôi chuyển từ tình thế bị động chữa bệnh cho heo sang chủ động phòng bệnh, tăng cường sức khoẻ tiêu hóa và nâng cao miễn dịch cho heo ngay từ những bữa ăn hằng ngày.

Nghiên cứu cho thấy, đa số các tế bào miễn dịch của heo đều nằm trong đường tiêu hóa. Vì vậy, hệ tiêu hóa khỏe mạnh chính là nền tảng vững chắc cho sức khỏe của heo. Hai loại enzyme quan trọng đối với hệ tiêu hóa của heo là Phytase (phân giải Phytate) và Xylanase (phân giải NSP tức Polysacharide không tinh bột hay còn gọi là chất xơ) được kết hợp với tỷ lệ thích hợp trong hệ men tiêu hoá Bio-zeemTM để mang lại hiệu quả tối ưu. Trong đó, enzyme Phytase phân nhỏ các chất khó tiêu, kích thích heo ăn nhiều mau lớn, tăng cường hệ miễn dịch. Trong thức ăn chăn nuôi thông thường, những thành phần như cám gạo, bột đậu nành… luôn chứa một lượng lớn Phytate - những chất kháng dinh dưỡng khó tiêu và có hại, làm thất thoát chất nội sinh, suy giảm miễn dịch, khiến heo chậm lớn. Nhờ enzyme Phytase có trong hệ men tiêu hoá Bio-zeemTM, các chất kháng dinh dưỡng này nhanh chóng bị ức chế và phân giải thành các chất đơn giản có kích thước đủ nhỏ giúp dễ hấp thu hơn, thức ăn được tiêu hoá dễ dàng và kích thích heo ăn nhiều hơn... Quá trình này đồng thời hỗ trợ giải phóng các dưỡng chất thiết yếu nhanh hơn, đặc biệt là các axit amin và các khoáng chất cần cho các tế bào của hệ miễn dịch vốn tập trung chủ yếu trong đường tiêu hóa.

Sản phẩm của Công ty CP Việt-Pháp sản xuất thức ăn gia súc (PROCONCO) đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của người chăn nuôi.

Enzym Xylanase giúp hệ tiêu hóa tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch. Ngay cả khi heo ăn nhiều, vẫn xảy ra tình trạng chậm lớn do thành ruột đã bị cản đường và bao bọc bởi chất xơ nên không hấp thụ được chất dinh dưỡng. Enzyme Xylanase có trong hệ men tiêu hoá Bio-zeemTM sẽ làm sạch và thông thoáng thành tế bào, đồng thời giảm độ nhớt trong ruột để hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tối ưu. Ngoài ra, enzyme Xylanase còn sản xuất ra Pre-biotic là thức ăn cho lợi khuẩn, giúp chúng phát triển trong điều kiện thuận lợi hơn, nhờ đó hiệp lực cùng hệ miễn dịch để tăng cường sức đề kháng và bảo vệ heo khỏi những bệnh thông thường, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường tiêu hoá.

Tiến sĩ Gustavo Cordero, bác sĩ thú y, chuyên ngành dinh dưỡng cho heo, AB Vista Anh quốc, cho biết: “Với sự kết hợp của Phytase và Xylanase theo tỷ lệ tối ưu, 2 loại enzyme thiết yếu đối với sức khỏe tiêu hóa của heo, hệ men tiêu hóa Bio-zeemTM giải quyết vấn đề căn cơ nhất của các bệnh thường gặp trên heo là hệ tiêu hóa yếu, thông qua việc nâng cao sức khỏe đường ruột qua đó tăng cường sức đề kháng cho heo”. Còn PGS.TS. Dương Nguyên Khang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao khoa học công nghệ (Trường Đại học Nông - Lâm TP. Hồ Chí Minh), chia sẻ: “Kết quả thực nghiệm trên đàn heo 56 con giai đoạn 20-50kg cho thấy: Heo sử dụng cám có bổ sung Bio-zeemTM cho kết quả tăng trọng nổi trội, bình quân 26kg/28 ngày và mức độ hao tổn thức ăn 1,34 kg thức ăn/kg tăng trọng.So sánh với cám không bổ sung Bio-zeemTM, lượng cám tiết kiệm lên đến 6%. Heo thích ăn và trông khoẻ mạnh hơn. Phân heo không loãng, không tanh”.

 Sản phẩm của Công ty CP Dinh dưỡng nông nghiệp quốc tế (ANCO) luôn đồng hành với người chăn nuôi.

Theo ông Lee Meng Hong, Giám đốc Khoa học dinh dưỡng, Công ty MasanNutri-Science, cổ đông lớn nhất tại ANCO và PROCONCO, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người chăn nuôi, ANCO và PROCONCO không ngừng nghiên cứu áp dụng những thành tựu khoa học công nghệ để mang đến những sản phẩm mới đột phá giúp tăng hiệu quả chăn nuôi trong điều kiện giá heo không ổn định giúp người chăn nuôi có thể tiết kiệm chi phí đầu vào như thức ăn, phí chăm sóc chữa bệnh cho heo. ANCO và PROCONCO mong muốn đồng hành cùng bà con trong hành trình làm giàu từ nghề chăn nuôi”.

P.V

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 42
  • Lượt xem theo ngày: 8601
  • Tổng truy cập: 2875410