Cuộc thi “Vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu” tỉnh Thanh Hóa 2022 1. Thể lệ cuộc thi

BBT:  Được sự đồng ý về chủ trường và hỗ trợ một phần kinh phí từ UBND tỉnh Thanh Hóa, ngày 19/1/2022 Hội làm vườn và Trang trại tỉnh Thanh hóa đã phát động cuộc thi “Vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu” tỉnh Thanh Hóa 2022. Hiện nay, cuộc thi đang diễn ra rất sôi nổi thành công ở cấp huyện và đang tiến tới vòng chung kết cấp tỉnh dự kiến vào tháng 11 tới. Cuộc “Vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu” là sáng kiến của Hội LV&TT tỉnh Thanh Hóa, lần đầu tiên do một thành viên Hội Làm vườn Việt Nam tổ chức. VACVINA giới thiệu 1 số tin bài về cuộc thi, đặc biệt về thể lệ, cách tổ chức và kinh nghiệm rút ra từ cuộc thi này để các hội thành viên trên cả  nước tham khảo, triển khai nhân rộng.

1. Phát động cuộc thi

Sáng 19-1, được sự đồng ý và hỗ trợ một phần kinh phí từ UBND tỉnh Thanh Hóa (179 triệu đồng), Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị phát động cuộc thi “Vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu” tỉnh Thanh Hóa năm 2022.

Đây là cuộc thi hoàn toàn mới lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thanh hóa, hướng tới thúc đẩy phong trào thi đua sản xuất, lan tỏa các điển hình nông dân, các chủ trang trại sản xuất, kinh doanh giỏi; đồng thời đồng hành cùng Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong tiêu chí sản xuất, phát triển vườn hộ, vườn mẫu…

 

Tại hội nghị phát động Cuộc thi, Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh đã công bố các quyết định thành lập Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi goomg các thành viên  đến từ Hội Nông dân tỉnh, Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng NTM tỉnh, Chi cục Phát triển nông thôn Thanh Hóa, Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh và một số cơ quan truyền thông... Thời gian triển khai trong năm 2022, trong đó vòng 1 dự kiến trước 30-10, vòng 2 trước 30-11 và vòng 3 trước 20-12.

2. Thể lệ cuộc thi

Thể lệ cuộc thi quy định sau khi triển khai ở cấp huyện, cuộc thi cấp tỉnh sẽ diễn ra 3 vòng, trong đó: vòng 1 sẽ chấm theo hồ sơ và hình ảnh; vòng 2 chấm điểm trên thực địa và vòng 3 các chủ vườn và chủ trang trại sẽ thuyết trình về các nội dung liên quan. Cuộc thi, sẽ có tổng số 63 giải thưởng, trong đó 27 giải “Vườn đẹp” và 21 giải “Trang trại kiểu mẫu” được lựa chọn trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích; 15 giải cho các Hội làm vườn và Trang trại cấp huyện xuất sắc trong tổ chức cuộc thi ở cơ sở…Ngoài kinh phí từ ngân sách,  Ban Tổ chức cuộc thi đang tiếp tục kêu goi hỗ trợ để nâng cao giá trị giải thưởng.

Dưới đây là toàn bộ nội dung Thể lệ cuộc thi:

THỂ LỆ CUỘC THI

Vườn đẹp, Trang trại kiểu mẫu Thanh Hóa năm 2022

 

Điều 1. Đối tượng tham gia dự thi

Tất cả các chủ vườn, chủ trang trại ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có vườn đẹp, trang trại đạt chuẩn theo Thông tư 02/TT- BNN-PTNT của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Điều 2. Nội dung dự thi

1. Vườn đẹp hộ gia đình;

2. Trang trại kiểu mẫu.

Điều 3. Tiêu chí tham gia dự thi

1. Đối với Vườn đẹp

- Diện tích vườn ≥ 500 m2, có bản vẽ quy hoạch khoa học và thực hiện đúng theo bản vẽ. Sắp xếp, bố trí khoa học, bảo đảm cảnh quan sạch, đẹp, có nơi để dụng cụ sản xuất, thiết bị máy móc và vật tư nông nghiệp an toàn, gọn gàng, có nơi xử lý chất thải hữu cơ từ vườn. Ưu tiên xét chọn tặng thưởng đối với vườn có cả 03 nội dung: Vườn - Ao - Chuồng (VAC).

- Có áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, thu hoạch, bảo quản đóng gói, như: Có máy móc nông cụ hỗ trợ; có hệ thống tưới tiết kiệm nước; hệ thống tiêu thoát nước khoa học …

- Chuồng trại chăn nuôi phải đảm bảo đúng quy cách kỹ thuật, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, nền chuồng nuôi có sử dụng đệm lót sinh học, có bể biogas để xử lý chất thải.

- Các loại cây trồng và vật nuôi phù hợp với định hướng sản xuất của địa phương. Sản phẩm từ vườn được sản xuất theo hướng hữu cơ khép kín hiệu quả cao và cho thu nhập ≥ 25 triệu/500 m2 (50% đối với các hộ thuộc huyện miền núi cao và 80% đối với các hộ thuộc các huyện, thị xã, thành phố còn lại) ?. Ưu tiên xét chọn vườn có thu nhập cao so với cùng diện tích.

- Bờ rào xung quanh vườn được bố trí hài hòa với khuôn viên nhà ở, nếu bằng cây xanh phải được cắt tỉa gọn gàng hoặc tường rào khác được phủ cây xanh, trồng hoa, … cũng phải đảm bảo mỹ quan và hài hòa với cảnh quan làng quê, đảm bảo độ an toàn cho ngôi nhà; chiều cao tường rào phù hợp. Tường rào có quy mô về chiều dài, tỷ lệ phủ cây xanh hoặc xây, xếp gạch đá của tường rào càng nhiều thì số điểm càng cao khi xét chọn tặng thưởng.

- Cổng ngõ được xây dựng, cải tạo sạch đẹp, hài hòa cảnh quan làng quê. Ưu tiên xem xét số điểm cao đối với cổng ngõ bằng cây xanh, có quy mô, đẹp. Tường rào - cổng ngõ đẹp kết hợp với nhà đẹp (màu sắc, không gian, bố cục hài hòa đồng nhất với ngôi nhà) sẽ ưu tiên khi xét tặng thưởng.

(Thang điểm chấm chọn vườn đẹp theo Phụ lục số 1a và 1b đính kèm)

2. Trang trại kiểu mẫu

- Đối với trang trại chuyên ngành:

Trồng trọt: Giá trị sản xuất bình quân phải đạt từ 1,0 tỷ đồng/năm trở lên và tổng diện tích đất sản xuất từ 1,0 ha trở lên;

Nuôi trồng thủy sản: Giá trị sản xuất bình quân phải đạt từ 2,0 tỷ đồng/năm trở lên và tổng diện tích đất sản xuất từ 1,0 ha trở lên;

Chăn nuôi: Giá trị sản xuất bình quân phải đạt từ 2,0 tỷ đồng/năm trở lên và đạt quy mô chăn nuôi trang trại theo quy định tại Điều 52 Luật Chăn nuôi và văn bản hướng dẫn;

Lâm nghiệp: Giá trị sản xuất bình quân đạt từ 1,0 tỷ đồng/năm trở lên và tổng diện tích đất sản xuất từ 10,0 ha trở lên;

Sản xuất muối: Giá trị sản xuất bình quân đạt 0,35 tỷ đồng/năm trở lên và tổng diện tích đất sản xuất từ 1,0 ha trở lên.

- Đối với trang trại tổng hợp: Giá trị sản xuất bình quân phải đạt từ 2,0 tỷ đồng/năm trở lên và tổng diện tích đất sản xuất từ 1,0 ha trở lên.

- Trang trại có bản vẽ thiết kế quy hoạch khoa học, bố trí không gian, cảnh quan hài hòa phù hợp với từng mục đích tiêu chí ban đầu. Có nhà điều hành bán kiên cố; nhà ở cho công nhân; nhà để dụng cụ, máy móc, vật tư phục vụ sản xuất, có khu vực tập kết và xử lý chất thải,… Phù hợp với quy hoạch chung của từng địa phương.

- Có áp dụng sản xuất theo một trong những tiêu chuẩn như: VietGAP, GlobalGAP, Hữu cơ (TCVN 11041-1:2017 Yêu cầu chung đối với sản xuất, chế biến, ghi nhãn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, TCVN 11041-2:2017 Trồng trọt hữu cơ, TCVN 11041-3:2017 Chăn nuôi hữu cơ). Hệ thống tưới tiêu khoa học; chuồng trại chăn nuôi không gây ô nhiễm môi trường, có sử dụng biogas và chế phẩm sinh học. Ưu tiên những trang trại đã có sản phẩm được chứng nhận OCOP của tỉnh.

- Hệ thống giao thông nội bộ trong trang trại được thiết kế khoa học hợp lý, phù hợp với công năng, mặt đường không lầy lội (Ưu tiên điểm cho đường bê tông hoặc rải cấp phối có lu lèn).

(Thang điểm chấm chọn trang trại kiểu mẫu theo Phụ lục số 2a và 2b đính kèm)

Điều 4. Thời gian tổ chức thi các cấp và thời gian nhận hồ sơ

1. Thời gian tổ chức thi:

- Cấp huyện: Hội Làm vườn và Trang trại các huyện, thị xã, thành phố - (gọi tắt là Hội huyện): Hoàn thành việc tổ chức cuộc thi trước khi tổ chức Đại hội Hội Làm vườn và Trang trại cấp huyện, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

- Cấp tỉnh: Hội Làm vườn và Trang trại Tỉnh: Hoàn thành việc tổ chức cuộc thi vòng 1 trước ngày 10/11/2022; vòng 2 trước ngày 30/11/2022; vòng 3 và tổng kết, trao giải trước ngày 20/12/2022 (trong điều kiện dịch bệnh Covid19 được kiểm soát tốt).

2. Thời gian nhận hồ sơ

- Cấp huyện: Hội huyện căn cứ tình hình thực tế tại địa phương quy định cụ thể thời gian nhận hồ sơ của cấp xã và tổ chức cuộc thi cấp huyện, nhưng đảm bảo kết thúc trước khi tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới.

- Cấp tỉnh:

+ Chậm nhất đến ngày 30/9/2022 hoàn thành nhận hồ sơ của cấp huyện.

+ Tổ chức chấm thi từ tháng 10/2022 và công bố kết quả trước ngày 20/12/2022 tại vòng thi chung kết và trên Bản tin Hội Làm vườn – Trang trại tỉnh, các phương tiện thông tin đại chúng.

Điều 5. Hồ sơ tham gia dự thi

1. Thành phần hồ sơ

- Cuộc thi cấp huyện: Do Hội cấp huyện quyết định thành phần hồ sơ thi cấp huyện đảm bảo hiệu quả để thuận lợi khi nộp hồ sơ thi cấp tỉnh.

-  Cuộc thi cấp tỉnh

+ Tờ trình đăng ký tham gia dự thi của Hội cấp huyện, kèm theo danh sách các chủ vườn, trại đăng ký dự thi (bản chính);

+ Bảng chấm điểm theo thang điểm (ban hành tại Phụ lục kèm theo Quyết định này) của Hội cấp huyện đối với từng vườn, trại tham gia dự thi (bản chính).

+ Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của vườn, trang trại;

+ Bản vẽ sơ bộ về quy hoạch - thiết kế của vườn trên giấy A3 (Đối với thi vườn đẹp);

+ Bản thiết kế quy hoạch trang trại đã được xác nhận trên giấy A3 (Đối với thi Trang trại kiểu mẫu);

+ Báo cáo thuyết minh quá trình sản xuất, xây dựng vườn, trại (nêu rõ thực trạng trước khi xây dựng và những kết quả trong thực hiện đến thời điểm cuối năm 2021, hoặc đến 6 tháng đầu năm 2022; hiệu quả, thu nhập, những kết quả nổi bật so với các vườn, trại trên địa bàn),  báo cáo ngắn gọn (không quá 04 trang giấy A4), có chữ ký của Chi hội trưởng Hội LVTT xã và xác nhận của UBND xã (bản chính);

+ Phóng sự video clip (Đối với hộ dự thi vòng 3) từ 5-7 phút (bằng đĩa hoặc USB) Hình ảnh (tối thiểu 5          ` ảnh in màu cỡ 18cm x 24cm ở các góc độ và gửi kèm file ảnh qua địa chỉ email: nongtraitinhthanh@gmail.com (hình ảnh hoặc phim được chụp, quay trong vòng 30 ngày, kể từ trước ngày hết hạn nộp hồ sơ về tỉnh).

2. Địa điểm nộp hồ sơ (nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện)

-  Cuộc thi cấp huyện: Nộp hồ sơ qua Văn phòng Hội cấp huyện.

- Cuộc thi cấp tỉnh: Nộp hồ sơ qua Văn phòng Tỉnh Hội trước ngày 30/9/2022 (theo địa chỉ: Số 47 Mai An Tiêm, Phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa; điện thoại: 0237385935; email:….). Văn phòng Hội tỉnh sẽ không nhận hồ sơ nếu như trong thành phần hồ sơ thiếu các hồ sơ, yêu cầu theo quy định nêu trên.

Điều 6. Cách thức tổ chức và chấm điểm cuộc th

Cách thức tổ chức cuộc thi được tổ chức về cấp độ theo hệ thống dọc từ cấp xã đến cấp tỉnh và về mức độ theo sơ đồ hình tháp từ dưới lên.

1. Cấp xã:

Hội Làm vườn và Trang trại các xã, phường, thị trấn (gọi tắt là Hội xã) báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo, đề nghị tạo điều kiện của Cấp ủy, Chính quyền cùng cấp, đồng thời, chủ trì phối hợp với các Hội, đoàn thể liên quan; trên cơ sở đó phát động phong trào thi đua trong toàn thể hội viên và nhân dân hưởng ứng tham gia cuộc thi, mỗi Hội xã lựa chọn tối đa 03 Hộ gia đình có vườn đẹp, 02 Chủ trang trại có trang trại tiêu biểu để gửi hồ sơ đăng ký tham gia dự thi cấp huyện.

(Về lý thuyết sẽ có tối đa 469đv *3v = 1.407 vườn; 469đv * 2trtr = 938 trang trại được tham gia)

2. Cấp huyện:

Hội cấp huyện báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo, đề nghị tạo điều kiện của Cấp ủy, Chính quyền cùng cấp, đồng thời chủ trì phối hợp với các tổ chức đơn vị liên quan và trên cơ sở hồ sơ đăng ký dự thi của các Hội xã, Hội huyện tổ chức cuộc thi cấp huyện, gồm các phần thi: Kiểm tra, đánh giá, chấm điểm trên hồ sơ; kiểm tra thực tế (Chấm điểm theo thang điểm tại các Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này). Qua đó lựa chọn: Tối đa 03 hộ gia đình có vườn đẹp, 02 Trang trại tiêu biểu có kết quả cao nhất để đăng ký dự thi cấp tỉnh (trường hợp vì lí do khó khăn khách quan, huyện nào không thể tổ chức cuộc thi, thì cần tập trung chỉ đạo rà soát, đánh giá, lựa chọn để bảo đảm các huyện đều có đủ số lượng vườn, trại tham gia dự thi cấp tỉnh).

 (Về lý thuyết sẽ có tối đa 27 đv *3v = 81 vườn; 27 * 2trtr = 54 trang trại đăng ký tham gia)

3. Cấp tỉnh:

3.1. Giao nhận hồ sơ:

Văn phòng Tỉnh Hội phối hợp với BTC cuộc thi thực hiện tiếp nhận, đóng dấu công văn đến và kiểm tra đầy đủ hồ sơ đăng ký tham gia dự thi theo quy định, có trách nhiệm tổng hợp, photo gửi trực tiếp cho các thành viên Ban Giám khảo để nghiên cứu, chấm điểm (Việc giao, nhận hồ sơ giữa Hội huyện với BTC và giữa BTC với các thành viên Ban Giám khảo phải có ký giao, nhận bằng phiếu).

3.2. Cách thức chấm thi:

Cuộc thi cấp tỉnh được diễn ra trong ba vòng, thang điểm tối đa của các vòng là 100 điểm:

Vòng 1: Ban Giám khảo cuộc thi thực hiện chấm điểm theo hồ sơ, hình ảnh hoặc phim do BTC gửi đến, theo đó, thực hiện chấm điểm tất cả các nội dung, tiêu chí một cách độc lập theo các thang điểm tại Phụ lục 1a và 2a (ban hành kèm theo Quyết định này), mức điểm tối đa vòng 1 là 60 điểm. Kết quả chung được căn cứ vào điểm bình quân của các thành viên Ban Giám khảo tham gia chấm thi và được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp, trên cơ sở đó, lựa chọn 20 vườn hộ, 16 trang trại có điểm cao nhất để tham gia chấm vòng 2 trên thực địa.

- Vòng 2: Ban Giám khảo cuộc thi tổ chức đi thực tế ở các vườn hộ, trang trại đạt điểm cao được lựa chọn theo kết quả chấm ở vòng 1. Việc chấm điểm ở vòng 2  được thực hiện theo phương pháp trực quan, so sánh, tổng hợp kết quả theo các thang điểm tại Phụ lục 2a và 2b (ban hành kèm theo Quyết định này), mức điểm tối đa của vòng 2 là 30 điểm. Kết quả chung của vòng này được căn cứ vào điểm bình quân của các thành viên Ban Giám khảo tham gia chấm thi (Ban Giám khảo tiến hành chấm thi khi có ít nhất 70% thành viên tham dự) và được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp, trên cơ sở đó, lựa chọn 10 vườn hộ, 6 trang trại có điểm cao nhất tham gia dự thi vòng 3 thuyết trình trên sân khấu để xác định hộ có vườn, trang trại đạt giải nhất, nhì, ba; số lượng 10 vườn và 10 trang trại còn lại của vòng này (không tham dự thi vòng 3) sẽ đề nghị Trưởng BTC xem xét công nhận đạt giải Khuyến khích.

- Vòng 3: Thi thuyết trình trên sân khấu về kinh nghiệm, kết quả sản xuất, kinh doanh dịch vụ vườn, trang trại của hộ mình; thời lượng mỗi bài thuyết trình không quá 7 phút; mức điểm tối đa của vòng 3 là 10 điểm theo Phụ lục 3 (ban hành kèm theo Quyết định này). Kết quả chung của vòng này được căn cứ vào điểm bình quân của các thành viên Ban Giám khảo tham gia chấm thi (Ban Giám khảo tiến hành chấm thi khi có ít nhất 70% thành viên tham dự).

Điểm chung kết là tổng điểm bình quân chung của 3 vòng thi, trên cơ sở đó, xếp giải thưởng nhất, nhì, ba cho từng nội dung vườn, trang trại theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp.

Trường hợp các hộ gia đình bằng điểm nhau thì sẽ xét chọn hộ gia đình có vườn tạo thu nhập cao hơn để xét, trao giải. Trong trường hợp này mà các hộ lại tiếp tục có vườn, trại cùng tạo thu nhập ngang nhau thì xem xét chỉ tiêu vườn sắp xếp, bố trí khoa học, bảo đảm cảnh quan sạch, đẹp, không ô nhiễm môi trường, có cả vườn đẹp và tường rào, cổng ngõ đẹp thì được ưu tiên xét khen thưởng ở giải cao hơn.

Trường hợp ở mỗi vòng chấm thi, kết quả chấm điểm của thành nào có sự chênh lệch từ 20% trở lên so với điểm bình quân chung của Ban Giám khảo thì coi như không có giá trị.

Điều 7. Xét chọn tập thể Hội huyện tiêu biểu

Việc xét chọn Hội huyện tiêu biểu để khen thưởng trong tham gia cuộc thi, được căn cứ vào kết quả của Hội có nhiều chủ vườn, chủ trại tham gia ở vòng 1; được lựa chọn ở vòng 2; có tổng số điểm chung kết đạt cao (theo Phụ lục 4 ban hành kèm theo Quyết định này).

Điều 8. Cơ cấu giải và tiền thưởng

1. Giải thưởng cuộc thi cấp tỉnh: Tổng cộng 46 giải

a) Giải thưởng đối với thi “Vườn đẹp: 20 giải

 - 02 giải Nhất: Được trao Cúp, Giấy công nhận đạt giải nhất của Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi và tiền thưởng 7 triệu đồng/giải.

- 03 giải Nhì: Được trao Giấy công nhận đạt giải nhì của Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi và tiền thưởng 5 triệu đồng/giải;

- 05 giải Ba: Được trao Giấy công nhận đạt giải ba của Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi và tiền thưởng 3 triệu đồng/giải

- 10 giải Khuyến khích: Được trao Giấy công nhận đạt giải khuyến khích của Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi và tiền thưởng 1,5 triệu đồng/giải.

b) Giải thưởng đối với thi Trang trại kiểu mẫu: 16 giải

- 01 giải Nhất: Được trao Cúp, Giấy công nhận đạt giải nhất của Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi và tiền thưởng 12 triệu đồng.

- 02 giải Nhì: Được trao Giấy công nhận đạt giải nhì của Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi và tiền thưởng 8 triệu đồng/giải.

- 03 giải Ba: Được trao Giấy công nhận đạt giải ba của Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi và tiền thưởng 5 triệu đồng/giải.

- 10 giải Khuyến khích: Được trao Giấy công nhận đạt giải khuyến khích của Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi và tiền thưởng 3 triệu đồng/giải.

c) Giải thưởng đối với tập thể hội huyện tiêu biểu:

- 01 giải Nhất: Được trao Cúp, Giấy công nhận đạt giải nhất của Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi và tiền thưởng 5 triệu đồng.

- 02 giải Nhì: Được trao Giấy công nhận đạt giải nhì của Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi và tiền thưởng 3 triệu đồng/giải.

- 03 giải Ba: Được trao Giấy công nhận đạt giải ba của Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi và tiền thưởng 2 triệu đồng/giải.

- 4 giải Khuyến khích: Được trao Giấy công nhận đạt giải khuyến khích của Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi và tiền thưởng 1 triệu đồng/giải.

2. Giải thưởng đối với cuộc thi cấp huyện: Giao cho Hội cấp huyện quyết định giải thưởng ở Cuộc thi cấp huyện cho phù hợp với điều kiện của địa phương, nhưng đảm bảo cơ cấu giải thưởng và tiền thưởng kèm theo không cao hơn cấp tỉnh.

Điều 9. Kinh phí

- Kinh phí khen thưởng thi cấp tỉnh: Tổng kinh phí khen thưởng: 132 triệu/36 chủ vườn, trại đạt giải, và 21 triệu/10 giải cho Hội huyện tiêu biểu chi từ nguồn kinh phí hỗ trợ của tỉnh.

- Kinh phí thi, tổ chức cuộc thi các cấp (tỉnh, huyện, xã): Sử dụng từ nguồn kinh phí ngân sách các cấp hỗ trợ; nguồn huy động hợp pháp khác, và của tổ chức, cá nhân tham gia thi.

Điều 10. Tổ chức thực hiện

- Văn phòng Hội tỉnh chủ trì, phối hợp với các tổ chức, đơn vị liên quan tham mưu Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chỉ đạo, tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đảm bảo hiệu quả, chất lượng.

- Các Hội cấp huyện và các  tổ chức, đơn vị có liên quan phối hợp tham gia tổ chức cuộc thi; đẩy mạnh công tác truyền thông, thông tin tuyên truyền các nội dung của Cuộc thi để các tổ chức Hội, hội viên và toàn thể Nhân dân trên địa bàn biết, hưởng ứng, tích cực tham gia. Tổ chức tốt cuộc thi cấp huyện để lựa chọn các tập thể, cá nhân tham gia cuộc thi cấp tỉnh.

- Tùy theo tình hình thực tế của cuộc thi, trong trường hợp cần phải thay đổi hay điều chỉnh thể lệ này, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ thông báo cho các đơn vị tham gia dự thi được biết.

- Giải quyết khiếu nại: Được giải quyết khi có ý kiến bằng văn bản của tổ chức Hội các cấp.

Điều 11. Điều khoản thi hành

Thể lệ này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành và hết hiệu lực sau khi tổng kết, trao giải. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các Hội huyện, đơn vị, địa phương và các tổ chức, cá nhân tham gia dự thi phản ảnh về Ban Tổ chức cuộc thi (qua Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh) để xem xét, điều chỉnh cho phù hợp./.

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 40
  • Lượt xem theo ngày: 1047
  • Tổng truy cập: 2970296