GS Ngô Thế Dân Chủ tịch HLV VN làm việc với Sở NN&PTNT Hà Nội về xây dựng mô hình NTM kiểu mẫu kết nối với đô thị thông minh

GS Ngô Thế Dân - Chủ tịch HLV VN  làm việc với Sở NN&PTNT Hà Nội về xây dựng mô hình NTM kiểu mẫu kết nối với đô thị thông minh
BBT: Để chuẩn bị cho việc thực hiện dự án "Xây dựng mô hình NTM kiểu mẫu kết nối với đô thị thông minh" GS Ngô Thế Dân - Chủ tịch HLV VN  làm việc với Sở NN&PTNT Hà Nội về việc phối hợp và lựa chọn địa điểm thực hiện dự án.  

Ngày 14 tháng 7 năm 2017 GS Ngô Thế Dân- Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam và đoàn công tác của Trung ương Hội đã làm việc với ông Chu Phú Mỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT kiêm Chánh Văn phòng NTM Thành phố Hà Nội về việc phối hợp khảo sát và xây dựng Dự án " Mô hình NTM kiểu mẫu kết nối với đô thị thông minh" thuộc Chương trình khoa học công nghệ phục vụ xây dựng NTM. Giám đốc Sở đã hoan nghênh sự quan tâm của Hội đến Chương trình xây dựng NTM của Thành phố và cho biết đến nay, TP. Hà Nội đã có 2 huyện là Đan Phượng, Đông Anh được công nhận là huyện NTM. Toàn thành phố đã có 255/386 xã đạt chuẩn NTM. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn tăng gần 2,6 lần, từ 14 triệu đồng (năm 2011), lên 36 triệu đồng (năm 2016), vượt 11 triệu đồng/người/năm so với mục tiêu. Thành phố đang tích cực chỉ đạo ráo riết, với nhiều giải pháp đồng bộ, khả thi để tập trung cho 131 xã còn lại cơ bản đạt chuẩn NTM và phấn đấu đến cuối năm 2020 hoàn thành vượt mức chỉ tiêu có trên 80% số xã trở lên đạt chuẩn NTM. Giám đốc Sở cũng cho biết TP. Hà nội cũng đang triển khai xây dựng mô hình NTM kiểu mẫu và thống nhất lựa chọn một số xã đang xây dựng khu dân cư kiểu mẫu thuộc 3 huyện Đan Phượng, Ứng Hòa và Sóc Sơn tham gia Dụ án của Hội.

IMG_0182[1] 

Trước đó vào buổi sáng cùng ngày GS Ngô Thế Dân  và lãnh đạo TW Hội đã đi  khảo sát mô  hình NTM kết nối với đô thị của hộ gia đình bà Ngô Thị Lan ở thôn Vệ Linh, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội. Đây là mô hình VAC ( trồng bưởi, cam, mít, chuối kết hợp trồng hoa và cây cảnh, hồ câu cá, nuôi một số động vật hoang dã  tạo ra khu vườn sinh thái kết hợp với ăn uống phục vụ cho khách du lịch. Theo ông Quy -Chủ tịch xã Phù Linh dân số toàn xã có 2400 hộ, 11 nghìn ha, hiện nay đã có 16 mô hình tương tự như của hộ gia đình bà Lan tại xã. Những mô hình này là kết quả của chủ trương đúng của huyện Sóc Sơn về chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.

 Đỗ Văn Hỏa -HLV VN

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập