Hội Làm vườn tỉnh Bắc Ninh xây dựng nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả kinh tế xã hội cao

Năm 2017 Hội làm vườn tỉnh Bắc Ninh hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được UBND tỉnh và Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam tặng Bằng khen. HLV tỉnh được tỉnh ủy, UBND tỉnh giao tham gia với các ngành chức năng để xây dựng Nghị quyết của tỉnh ủy về phát triển kinh tế trang trại, xây dựng quy chế cho vay ủy thác cho kinh tế trang trại. Hội đã xây dựng một số mô hình có hiệu quả cao. BBT xin giới thiệu với các hội viên và tổ chưc Hội Làm vườn các địa phương tham khảo. 

- Nhận thấy trồng hoa cho hiệu quả kinh tế vượt trội anh Nguyễn Văn Toan thôn Nghi Khúc, xã An Bình (Thuận Thành) trồng chăm sóc trên diện tích 4 mẫu đất ruộng. Anh đã thuê lại đất của một số hộ dân để mở rộng quy mô sản xuất. Đến nay, gia đình anh đã trồng được 2 ha hoa các loại; trong đó, có 0,5 ha trồng trong nhà màng; doanh thu mỗi năm đạt khoảng hơn 800 triệu đồng/ha, trừ chi phí lãi khoảng 400 triệu đồng/ha/năm, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

- Mô hình sản xuất, chế biến và liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm tại Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản Hải Phong (xã Minh Tân). Với quy mô 5 ha trồng măng tây, cà rốt, đậu cove và các loại rau gia vị và 20 ha liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, mỗi năm Công ty có doanh thu khoảng 1 tỷ đồng, giải quyết việc làm thường xuyên cho gần 20 lao động với thu nhập 4-5 triệu đồng/tháng.

- Mô hình trang trại trồng bưởi Da xanh của gia đình ông Phạm Văn Thảo ở thôn Thanh Gia, xã Quảng Phú. Trang trại có quy mô 2,6 ha, trồng 1.300 cây bưởi Da xanh và một số loại cây ăn quả khác bước đầu khẳng định triển vọng đem lại hiệu quả kinh tế cao.

- Bắt tay nuôi cá lồng từ năm 2014 với 43 lồng, mô hình của Nguyễn Xuân Đang, thôn Thụy Mão, Mão Điền (Thuận Thành) trở thành điểm sáng được nhiều người dân học tập. Nhờ kỹ thuật chăm sóc tốt, cá ít bị dịch bệnh, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Đầu năm 2017, anh cùng một số người nuôi có kinh nghiệm thành lập HTX chăn nuôi thủy sản Trường Mạnh với 10 hộ thành viên để khởi động thực hiện chứng nhận VietGap. Hiện, HTX có 85 lồng nuôi chủ yếu là các loại cá đặc sản như cá lăng chấm, cá chép giòn, cá điêu hồng… với sản lượng đạt 500-600 tấn/năm. liên kết nuôi cá VietGAP tại HTX Trường Mạnh tạo được sản lượng cá lớn, chất lượng tốt. Nhờ vậy, đến tháng 12-2017, HTX được Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Dịch vụ thủy sản Việt Nam cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn VietGap và là một trong số những cơ sở thủy sản đầu tiên của tỉnh có chứng nhận này./.

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 23
  • Lượt xem theo ngày: 388
  • Tổng truy cập: 4422748