Kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết Liên tịch

Kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết Liên tịch Ngày 18 tháng 8 năm 2016, Thường trực Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam họp với các đơn vị trực thuộc để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết liên tịch Bộ NN&PTNT và Hội Làm vườn Việt Nam nhằm chuẩn bị cho buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & PTNT bàn về kế hoạch phối hợp những năm tới. GS. Ngô Thế Dân – Chủ tịch HLV VN chủ trì cuộc họp. 

 

           Theo báo cáo từ các Hội địa phương đến nay có khoảng 70-80% các tỉnh đã ký hợp tác với các Sở NN&PTNT thực hiện nghị quyết Liên tịch. Việc ký kết này đã tạo ra cơ sở pháp lý để ngành nông nghiệp phối hợp với tổ chức Hội cả Trung ương và địa phương trong phát triển nông nghiệp nói chung và nông thôn mới nói riêng.

           Về triển khai các Dự án thực hiện NQLT: từ năm 2013 đến nay Bộ  NN&PTNT đã hỗ trợ Trung ương Hội và các đơn vị trực thuộc một số Dự án liên quan đến phát triển kinh tế VAC như: Dự án: “Xây dựng mô hình trồng mới và thâm canh thanh long ruột đỏ ở Hà Nội, Nghệ An, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc”, Dự án: “Xây dựng mô hình cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và vỗ béo bò thịt trong nông hộ tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình”, Dự án: “Xây dựng mô hình phát triển giống lê mới và lê địa phương tại vùng miền núi phía Bắc”, Dự án khuyến nông: “Xây dựng mô hình nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng theo VietGAP tại Nam Định, Hải phòng và Ninh”  và trong năm 2016 là Dự án “Xây dựng mô hình VAC-B (vườn, ao, chuồng và khí sinh học) gắn với bao tiêu, tiêu thụ sản phẩm tại một số tỉnh miền Núi phía Bắc” …Các dự án này được Trung ương Hội triển khai tốt theo đúng nội dung và thời gian.

          Kết luận cuộc họp, GS. Ngô Thế Dân Chủ tịch Hội đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Liên tịch trong 3 năm qua là có hiệu quả và thiết thực nhờ có các nội dung phối hợp cụ thể. Tuy nhiên, ở một số địa phương việc phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và PTNT và tỉnh Hội còn yếu, một số nơi sau khi tổ chức ký kết nhưng chưa phát huy được tác dụng. Nguyên nhân do năng lực yếu và thiếu tính chủ trong việc phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT ở địa phương. Tới đây, Lãnh đạo Hội sẽ làm việc với lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTTN để tiếp tục bàn một số nội dung cụ thể thực hiện trong năm 2017.

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 50
  • Lượt xem theo ngày: 4002
  • Tổng truy cập: 3472597