Mô hình trồng Bưởi của ông Tự ở Đoan Hùng Phú Thọ

BBT: ông Nguyễn Sỹ Tự ở thôn 3 xã Chân Mông huyện Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ- người có diện tích trồng bưởi Diễn lớn nhất Phú Thọ với diện tích trên 3,5 ha.

Đã đến mùa thu hoạch các loại cam, bưởi, ông Tiến phó chủ tịch Hội Làm vườn và sinh vật cảnh tỉnh Phú Thọ đưa chúng tôi đến thăm trang trại của gia đình ông Nguyễn Sỹ Tự ở thôn 3 xã Chân Mông huyện Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ

Trang trại nhà ông Tự chăn nuôi gà, lợn và trồng cây ăn quả. Ông Tự cho biết năm 2016 gia đình ông bị thua lỗ do chăn nuôi lợn không đạt hiệu quả vì nằm trong bối cảnh chung của toàn quốc lợn bị rớt giá, thu không đủ chi. Năm 2017 ông đã chuyển hướng, không nuôi lợn thịt bình thường mà chuyển sang nuôi lợn lai lợn rừng, hiện nay ông đang có trên 10 con lợn lai để chuẩn bị bán vào dịp tết. Ngoài ra hàng năm ông cũng nuôi khoảng 500 con gà/lứa (2.000 con/năm). Điều đáng nói là gia đình ông có khoảng 3,5 ha trồng cây ăn quả, chủ yếu là bưởi Diễn. Ông Tự dẫn chúng tôi đi thăm và giới thiệu vườn bưởi. Nhìn vườn bưởi Diễn trữu quả của gia đình ông đã làm chúng tôi thực sự ngưỡng mỗ với cách chăm sóc, cắt tỉa để có vườn bưởi mà ai đến cũng phải trầm trồ khen ngợi. Ông Tự là một trong những chủ vườn làm ăn giỏi của tỉnh Phú Thọ.

Ông Tự cho biết trang trại của gia đình ông trung bình một năm thu được từ 1 tỷ - 1,2 tỷ tiền lãi. Ông cũng đã giải quyết được cho 5 công nhân lao động thường xuyên với mức lương 4,5 – 5 triệu đồng tháng.

Ông cũng đề nghị chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện hơn nữa cho phát triển kinh tế hộ gia đình và súc tiến thương mại, tạo đầu ra cho sản phẩm của nông dân.

TS. Nguyễn Văn Hiền - HLV VN

 

                                                                                

 

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 14
  • Lượt xem theo ngày: 346
  • Tổng truy cập: 4422706