Bandar Toto Makau OLXTOTO OLXTOTO OLXTOTO TOTO12 KOITOTO KIKOTOTO KVTOTO OREO5D AGENOLX OLXTOTO TOTOT12 KOITOTO KIKOTOTO KVTOTO OREO5D AGENOLX OLXTOTO KOITOTO TOTO12 KIKOTOTO KVTOTO OREO5D OLXTOTO olxtoto login rtp olxtoto olxtoto link olxtoto. olxtoto 4d
Mừng sinh nhật Giáo sư Ngô Thế Dân - Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam - Hội Làm vườn Việt Nam

Mừng sinh nhật Giáo sư Ngô Thế Dân Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam

Ngày 2 – 10 – 2018, Giáo sư, Tiến sỹ Ngô Thế Dân, Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam bước sang tuổi 80. Nhân dịp này, Văn phòng Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam tổ chức Mừng sinh nhật và chúc Giáo sư cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển nền nông nghiệp và nông thôn nói chung và phát triển kinh tế VAC nói riêng.

Giáo sư Ngô Thế Dân sinh ngày 02 tháng 10 năm 1939 tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội trong một làng quê nghèo có truyền thống văn hiến và cách mạng. Năm 1963 Ông tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp và về làm việc tại Vụ Quản lý ruộng đất thuộc Bộ Nông nghiệp. Trong thời gian đó ông được phân công chỉ đạo sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Hà Bắc và được UBND tỉnh trực tiếp đề nghị với Bộ Nông nghiệp xin ông về công tác tại địa phương để giúp tỉnh quy hoạch sử dụng đất nông nghiệp tỉnh Hà Bắc. Từ năm 1970 đến năm 1974 ông được tỉnh cử đi làm nghiên cứu sinh tại Viện Nông hóa thổ nhưỡng Sofia Bungari. Năm 1975 sau khi bảo vệ thành công luận án khoa học ông về nước công tác tại Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm và được đề bạt làm Phó Viện trưởng Viện Khoa học–Kỹ thuật nông nghiệp Việt Nam. Năm 1990 ông được đề bạt làm Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm (nay là Bộ Nông nghiệp và PTNT). Năm 1991 được phong hàm Phó Giáo sư, năm 1996 được phong hàm Giáo sư. Từ  năm 2002, Giáo sư được nghi hưu và tham gia công tác với cương vị Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam. Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Làm vườn Việt Nam lần thứ VI được tổ chức vào ngày 15/4/2014 tại Hà Nội, Giáo sư Ngô Thế Dân được bầu làm Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam nhiệm kỳ 2014-2019.

CAQ Nam bo 2013 001

GS. Mgô Thế Dân trao đổi với bà con nông dân trồng xoai huyện Cao Lãnh Đông Tháp   

Kể từ khi tốt nghiệp Đại học, Giáo sư Ngô Thế Dân đã có trên 50 năm hoạt động không ngừng nghỉ vì sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành nông nghiêp Việt Nam. Hiện nay, với cương vị Chủ tịch Hội Làm vườn Việt nam, Giáo sư  vẫn tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong phong trào phát triển kinh tế VAC, đề xuất các kiến nghị với Đảng và Nhà nước về chính sách phát triển nông nghiệp và nông thôn. Trong quá trình công tác, Giáo sư Ngô Thế Dân đã được cử làm Chủ tịch Hội đồng khoa học kỹ thuật của Bộ Nông nghiệp và PTNT, trực tiếp làm chủ nhiệm nhiều chương trình nghiên cứu khoa học quan trọng như: Đề tài cấp nhà nước Cố định đạm sinh vật, Chương trình đậu đỗ, Chương trình Đa dạng hóa nông nghiệp, Chương trình lúa lai và là tác giả và đồng tác giả nhiều  cuốn sách khoa học – kỹ thuật như: Phân vi khuẩn nốt sần và cách sử dụng, Cây Lạc, Cây Đậu tương, Kỹ thuật đạt năng suất lạc cao…

IMG_6367

GS Ngô Thế Dân thăm vườn mẫu Hà Tĩnh 

Do những công lao đóng góp cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, năm 2005, GS được tặng Giải thưởng Nhà nước về lúa lai (công trình tập thể). Năm 2015 được tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu các hội ngành toàn quốc, giai đoạn 2010-2015./.

dan 1_1

GS Ngô Thế Dân được tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu 2010-2015

 

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 31
  • Lượt xem theo ngày: 2413
  • Tổng truy cập: 3850457