Na không hạt

Giống na rai không hạt ( na Thái) có nhiều ưu thế được nhập nội trồng ở Việt Nam và cho kết quả tốt ở nhiêu địa phương kể cả ở các tỉnh phía Bắc. Xin giới thiệu đặc điểm của giống và địa chỉ cung cấp giông với độc giả.

Na không hạt

Được biết, na không hạt (còn gọi là na Thái) có xuất xứ từ Thái Lan đã và đang du nhập vào nước ta mấy năm gần đây. Na không hạt có chiều cao tối đa 4m, tán rộng trong 2m, lá bản to, dài, xanh đậm hơn so với giống na truyền thống.

So với giống na truyền thống, na không hạt có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Năng suất cho trái nhiều, sinh trưởng tốt và cây phát triển cao. Tỉ lệ hạt của cây na Thái ít hơn tỉ lệ hạt của các giống cây na hiện nay (hạt chỉ chiếm 20-30%). Nhờ những đặc điểm ưu việt trên, loại trái cây này hiện được thị trường khá ưa chuộng vì mùi vị ngọt thanh, thịt trắng dai và không có hạt.

Cây na hiện nay không thể chịu úng cao, nhưng giống cây na không hạt Thái đã có thể chịu cả úng và hạn cao.

Giống na này thích hợp trồng tại hầu hết các loại đất ở nước ta. Khi thu hoạch, mỗi trái nặng từ 0,5-1kg.

Sau ba năm trồng, cây na không hạt sẽ cho năng suất thu hoạch khá, đặc biệt có cây cho trái với tổng khối lượng từ 35-60kg. Lợi nhuận từ cây na Thái đem lại cho nhà vườn là không hề nhỏ.

Địa chỉ liên hệ nơi cung cấp giống: CT cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp và phát triển trang trại Việt Nam-167 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân,  Hà Nội 090.345.3632

 

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 20
  • Lượt xem theo ngày: 929
  • Tổng truy cập: 2970178