Phân bón Vina xanh giúp phục hồi các vườn tiêu ở Tây Nguyên

Phân bón Vina xanh giúp phục hồi các vườn tiêu ở Tây Nguyên
Sản xuất nông nghiệp sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thân thiện với môi trường đang là mục tiêu và nội dung hoạt động của cuộc vận động phát triển kinh tế VAC của Hội Làm vườn Việt Nam. Một trong những biện pháp hữu hiệu để sản xuất nông nghiệp sạch là ứng dụng rộng rãi các chế phẩm sinh học, sử dụng phân hữu cơ vi sinh nhằm thay thế các hoá chất bảo vệ thực vật và các loại phân hoá học có tác động xấu đến môi trường. Công ty TNHH nông nghiệp xanh thuộc HLV VN đang là đơn vị đi đầu vận động và hỗ trợ hội viên ứng dụng phân hữu cơ sinh học Vina Xanh ở một số tỉnh Tây Nguyên

Ngày 22-23 tháng 01 năm 2015, GS. TS Ngô Thế Dân- Chủ tịch HLV VN đã đi tham quan các mô hình hộ nông dân sử dụng phân hữu cơ sinh học Vina xanh ở 3 tỉnh: Đaknông , Đaklăk và tỉnh Gia Lai. Cùng đi với đoàn còn có GS.TS Nguyễn Thơ - cố vấn kỹ thuật, GS,TS Vũ Triệu Mân -Giám đốc Trung tâm sinh học phân tử và một số công ty phân phối phân hữu cơ sinh học của TP. Hồ Chí Minh.

 


GS Ngô Thế Dân và các nhà khoa học thăm vườn tiêu ở một số tỉnh Tây Nguyên Bà  Nguyễn Thanh Thủy- Giám đốc Trung tâm tư vấn hỗ trợ nông nghiệp (Hội Làm vườn Việt Nam ) là tác giả của phân Vina xanh đã hướng dẫn đoàn đến thăm một số trang trại ở một số tỉnh Tây nguyên có sử dụng phân Vina xanh từ 1-2 năm có kết quả tốt.

GĐ công ty Bà  Nguyễn Thanh Thủy hướng dẫn  đoàn các nhà khoa học thăm một số mô hình trông tiêu có bón phân Vina xanh ở một số tỉnh Tây Nguyên

 

Theo lời kể của ông Trần Văn Sam (có 800 trụ tiêu), ông Hoàng Việt Hưng (có 320 trụ tiêu) ở thôn Suối Tre, xã Ea Pô, huyện Cư Jut tỉnh Đăk Nông: vườn tiêu của họ có hiện tượng lá bị vàng và rụng, cán bộ kỹ thuật của địa phương đã đến thăm và xác định vườn tiêu bị bệnh chết chậm, không thể hồi phục được. Nhưng sau khi các ông dùng phân bón Vina xanh của Công ty vườn tiêu đã hồi sinh, đến nay đang thu quả, năng suất triển vọng đạt từ 5-6 tấn/ha.

 


GS Ngô Thế Dân và một số doanh nghiệp phân phối phân bón tham quan mô hình

Ông Lê Dình Hưng ở thôn Lộc Xuân , xã Phú lộc, huyên Kroong Năng tỉnh Đắc Lắc cho biết: ông có 1300 trụ tiêu, trong 3 năm trước do lạm dụng phân hóa học, ít dùng phân hữu cơ nên vườn tiêu có hiện tượng suy kiệt lá bị rụng, cây tiêu trong vườn chết dần. Sau khi dung phân bón Vina xanh vườn tiêu của ông đã phục hội lại, cho đến nay cả vườn đã xanh và cho quả.

 


Bà Nguyễn Thanh Thủy - GĐ Công ty đang giới thiệu kết quả sử dung phân bón Vina xanh.Ông Hứa Văn Lan ở thôn Hai, xã Chu Knia , huyên Cư Jut , tỉnh Đắc lắc có vườn tiêu bị tuyến trùng phá, cây tiêu vàng lá nhưng sau khi cũng dùng Vina xanh, bộ rễ đã phát triển, cây tiêu xanh trở lại.

Ông Nguyễn Hữu Tiến ở Lộc Xuân, xã Phú Lộc , huyện Krông Năng tỉnh Đăk Lắc kể nhờ sử dung phân Vian xanh của chị Thủy, vụ này vườn tiêu của ông bội thu rõ, trung bình tăng 2-3 kg tiêu/ trụ.

Ông Nguyễn Văn Đáp thôn Jasa xã H, Bông huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai kể: ông có 1000 trụ tiêu trong đó có 300 trụ đã cho thu hoạch, 700 trụ đang trong thời kỳ kiến thiết cơ bản, trong đó có 300 trụ lá tiêu bị xoăn, lá bị vàng . Nhờ bón Vina xanh vườn tiêu đã xanh tốt trở lại. Ông Đáp cho rằng cái hay của Vina xanh đã giúp cho bộ rễ phát triển, cây xanh trở lại và chi phí ít hơn so với dùng thuốc bảo vệ thực vật và phân vô cơ.

Sau khi thăm các mô hình và trực tiếp nghe người dân kể, GS Ngô Thế Dân có nhận xét: Phân bón Vina xanh là phân hữu cơ sinh học có hoạt chất sinh học cao, có cơ chế tác dụng chủ yếu là vừa tạo điều kiên cho hệ vi sinh vật vùng rễ phát triển, vừa cung cấp chất hữu cơ dễ tiêu cho cây nên đã giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Một số nhà khoa học cùng đi đều đánh giá cao hiệu quả sử dụng của Vina xanh và khuyến cao nên phối hợp Vina xanh với các chế phẩm vi sinh tổng hợp vùng rễ, bón thúc thêm phân ka li thì năng suất chất lượng của cây tiêu sẽ cao hơn nữa./.

 

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập