Thuần hoá được vịt trời thu hàng trăm triệu đồng

Anh Hiển Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Bắc Giang dẫn chúng tôi thăm trại nuôi vịt trời của anh Dần ở thôn Đoàn Tùng, xã Đông Phú, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Trại nuôi vịt trời của anh Dần nằm trên đồi bên cạnh Hồ Cây Đa có 2 khu chuồng nuôi nối tiếp nhau.

Trong mỗi chuồng được chia làm nhiều ô. Mỗi ô rộng khoảng 50m2 và có 2 giàn gỗ thoai thoải. Vịt đứng cả trên giàn gỗ đó. Nền chuồng nghiêng một góc khoảng 30 độ, phía trên khô, phía dưới ướt. Ở góc phía dưới có chứa nước. Chỗ sâu nhất cũng chỉ độ 10-15cm. Tường ngăn cách giữa các ô chỉ cao độ 50cm. Mỗi chuồng có 10 ô chia đều ở 2 bên. Vịt ở ô nào, đứng nguyên ở ô đó. Xem ra, chúng “trật tự” hơn các loại vịt khác.H2: Đàn vịt giống của anh Dần


Anh Dần cho biết, vịt trời bay rất giỏi. Tuy nhiên, ngay từ nhỏ đã cho ăn và chăm sóc nên đàn vịt không bỏ đi. Nó có thể bơi ra hồ hoặc bay đi xa hàng trăm mét nhưng rồi tới chiều tối chúng lại về. Chỉ cần nuôi nhốt nó trong vòng 2 tháng. Sau đó có thể cho nó ra sân hoặc bơi ra hồ. Hàng ngày cho vịt ăn thức ăn bình thường như nuôi gà, vịt.H3: Những con vịt trời được nuôi thuần hoá  tại trang trại anh DầnH4: Anh Dần chủ trang trại nuôi vịt trờiTừ lúc mới nở tới khoảng 20 ngày, cho chúng ăn cám của gà con. Sau đó, chuyển cho chúng ăn cám của vịt đẻ. Tới tháng thứ 3, bắt đầu chỉ cho ăn toàn thóc. Cứ nuôi như vậy tới 4-5 tháng là có thể xuất bán. Mỗi con đạt độ 0,9-1,2kg. Nếu muốn nuôi cho đẻ, phải kéo dài tới 7 tháng. Vịt trời của anh Dần đẻ rất khỏe, mỗi năm đẻ trên 100 trứng, anh đưa trứng đi ấp máy. Đầu năm 2013, anh xuất lứa đầu được 500 con. Giá mỗi con lên 200.000 đồng. Thịt vịt trời nổi tiếng là thơm ngon, xương nhỏ và thịt mềm. Anh Dần đã giúp cho một số bà con trong xã cùng nuôi.
H5: Doàn cán bộ HLV VN và HLV Bắc Giang thăm trang trại nuôi vịt trờiNhiều tỉnh nghe tin anh Dần nuôi được vịt trời đã kéo đến tham quan rất đông, có đoàn mua hàng vài chục con mang về nuôi thử. Nhờ bán vịt giống và vịt thịt, anh Dần đã thu hoạch hàng trăm triệu đồng từ nuôi vịt trời.


                                                                                                                                   Người Làm vườn

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 56
  • Lượt xem theo ngày: 4568
  • Tổng truy cập: 2882660