Bandar Toto Makau OLXTOTO OLXTOTO OLXTOTO TOTO12 KOITOTO KIKOTOTO KVTOTO OREO5D AGENOLX OLXTOTO TOTOT12 KOITOTO KIKOTOTO KVTOTO OREO5D AGENOLX OLXTOTO KOITOTO TOTO12 KIKOTOTO KVTOTO OREO5D OLXTOTO olxtoto login rtp olxtoto olxtoto link olxtoto. olxtoto 4d
VƯỜN KIỂU MẪU -12. Chung kết cuộc thi “Vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu” tỉnh Thanh Hóa 2022 - Hội Làm vườn Việt Nam

VƯỜN KIỂU MẪU 12. Chung kết cuộc thi “Vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu” tỉnh Thanh Hóa 2022

BBT: Sáng 25/11, Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh Thanh Hóa tổ chức chung kết Cuộc thi “Vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu tỉnh Thanh Hóa năm 2022”. Dự và chỉ đạo cuộc thi có PGS. TS Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam; đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố và các chủ thể sản xuất là chủ các trang trại, khu vườn kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh. 

Chung kết cuộc thi vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu tỉnh Thanh Hóa năm 2022

Tin bài: Tạp chí KTNT và Báo Thanh Hóa

“Vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu tỉnh Thanh Hóa năm 2022" là cuộc thi mới lần đầu tiên nhằm thúc đẩy việc thực hiện các nghị quyết, chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và ngành nông nghiệp về tích tụ đất đai, phát triển sản xuất quy mô lớn, áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất để nâng cao hiệu quả ngành nông nghiệp. Đồng thời, lan tỏa các điển hình nông dân, các chủ trang trại sản xuất, kinh doanh giỏi và đồng hành cùng Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Được phát động từ đầu năm 2022, cuộc thi "Vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu tỉnh Thanh Hóa" đã thu hút được 1.500 chủ vườn, 1.000 trang trại tại hơn 500 xã, thị trấn của 21 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh hưởng ứng, tham gia cuộc thi. Sau vòng khảo sát ban đầu tại các huyện hội, có 800 vườn và 360 trang trại của 269 xã được lựa chọn đủ điều kiện dự thi. Trên cơ sở các tiêu chí và khung điểm có sẵn, Ban Tổ chức đã thực hiện 3 vòng chấm điểm để chọn ra 22 thí sinh thuộc 16 huyện hội có trang trại, vườn mẫu nổi trội tham gia vòng chung kết gồm 13 trang trại và 9 vườn xuất sắc nhất tham dự chung kết.

 

 

Phát biểu tại chung kết cuộc thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và sự nhiệt huyết của Hội Làm vườn và Trang trại các cấp và thí sinh. Đồng chí khẳng định, những sản phẩm vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu được tuyên dương tại cuộc thi sẽ thúc đẩy hơn nữa phong trào thi đua yêu nước, tôn vinh, lan tỏa các điển hình nông dân, chủ trang trại sản xuất, kinh doanh giỏi, phát triển kinh tế hiệu quả. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho các chủ vườn, chủ trang trại phát triển, vừa góp phần nhân rộng các mô hình vườn, trại kiểu mẫu xanh, sạch, đẹp trong khu dân cư, vừa nâng cao thu nhập cho hội viên và nông dân...

Thí sinh xã Xuân Du, huyện Như Thanh thuyết trình bài thi của mình

Tại cuộc thi chung kết, các thí sinh đã thuyết trình về khu vườn, trang trại của mình cũng như dự định phát triển cho tương lai. Theo Ban Tổ chức cuộc thi, các thí sinh đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chuẩn bị nội dung thuyết trình chu đáo, nghiêm túc và đúng thể lệ của cuộc thi.

Các thí sinh trình bày rõ ràng, mạch lạc, có trọng tâm, trọng điểm về ưu thế, khả năng phát triển của các sản phẩm vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu cũng như sức lan toả, nhân rộng trong cộng đồng. Trong đó, việc hình thành các chuỗi liên kết, tiêu thụ sản phẩm là một trong những điểm nổi bật của các vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu được Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đánh giá cao.

 

 Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 27 giải cho các hộ có sản phẩm vườn đẹp hộ gia đình (3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 18 giải khuyến khích) và 23 giải cho các trang trại kiểu mẫu (3 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích). Nhân dịp này, Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam trao Bằng khen cho 4 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

 

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 46
  • Lượt xem theo ngày: 3179
  • Tổng truy cập: 3851223